ผวาซ้ำรอย‘ฟ่าน ปิงปิง’ ซุปตาร์‘ซูฉี-เจ้าเหว่ย’ โดนบี้คืนค่าตัว 200 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผวาซ้ำรอย – หลังจากนางเอกหมื่นล้าน อย่าง ฟ่าน ปิงปิง เจอมรสุมจากการเลี่ยงภาษี ทำให้หายหน้าหายตาไปจากวงการ ก่อนจะมีความคืบหน้าเมื่อมีรายงานอย่างเป็นทางการจากสำนักงานข่าวซินหัว สำนักข่าวแห่งชาติของจีน ว่านางเอกสาวถูกปรับเงินหลายร้อยล้านหยวน ในความผิดฐานเลี่ยงภาษี

โดยเงินจำนวนดังกล่าวคือ 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 4,200 ล้านบาท หลังจากแจ้งรายงานเท็จต่อราชการถึงจำนวนเงินที่ได้รับจากงานภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ในจำนวนนี้ 42 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1,360 ล้านบาท เป็นเงินภาษีและค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายแต่แรก ส่วนอีก 86 ล้านดอลลาร์ หรือ 2,800 ล้านบาท เป็นค่าปรับ

ผวาซ้ำรอย

ซุปตาร์หมื่นล้าน ฟ่าน ปิงปิง

ทำให้ดาราดังของจีนหลายคนโดนจับตามองจากเจ้าหน้าที่รัฐ ในจำนวนนี้รวมถึง 2 นางเอกซุปตาร์อย่าง ซูฉี และ เจ้าเหว่ย ที่ออกรายการดังอย่าง Chinese Restaurant 2

ผวาซ้ำรอย

นางเอกสาว ซูฉี

แต่ทว่าทั้ง 2 คนได้รับเงินค่าตัวมากถึง 50 ล้านหยวน หรือประมาณ 250 ล้านบาท แต่ภาครัฐออกกฎ ศิลปินที่มาออกรายการโทรทัศน์ต้องได้รับเงินค่าตัวไม่เกิน 10 ล้านหยวน หรือ 50 ล้านบาทต่อซีซั่นเท่านั้น

ผวาซ้ำรอย

เจ้าเหว่ย

ทำให้ ซูฉี และ เจ้าเหว่ย โดนองค์กรวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์แห่งชาติ สั่งให้คืนเงิน 40 ล้านหยวน โดย เจ้าเหว่ย ได้คืนเงินทันที ส่วน ซูฉี คืนเงินค่าตัวที่เกินมาในภายหลัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน