ใบเตย อาร์สยาม สวยด้วยเมกอัพ ไม่พึ่งมีดหมอ ท้างัดทุกอย่างโชว์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ต.ค. ที่ห้างสรรพสินค้า ZEN มีการจัดงาน THAITHAI ‘I AM THAI’ พร้อมด้วย 15 ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ไทย มีนักร้องลูกทุ่งนุ่งสั้น ใบเตย อาร์สยาม หรือ สุธีวัน ทวีสิน มาร่วมงาน

ก่อนเริ่มงานนักร้องสาวได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ถึงเรื่องที่โพสต์รูปของตนเองเมื่อในอดีตลงในอินสตาแกรมส่วนตัว เรียกว่าเป็นภาพหน้าพลีชีพมาก พร้อมกับข้อความรีวิวหน้าตัวเองว่า

ใบเตย อาร์สยาม

ใบเตย อาร์สยาม

“ฮัลโหลทุกคน วันนี้เราจะมารีวิว หน้าเราเอง 555 คือแบบ เราเห็นรูปอดีตเรารูปนี้เราช้อคมาก คือรูปนี้ อายุ 13-14 ตอนนี้ เท่าไร ไม่บอกหรอก แต่ใบ้ว่าผ่านมา 16 ปีแระ 555 แล้วคือจะบอกว่า การจัดฟันครั้งนั้นเปลี่ยนชีวิตจริงๆ จากวันนั้นถึงวันนี้ ไม่เคยได้จัดฟันเพิ่มอีกเลย ไม่เคยใส่รีเทนเนอร์ ฟันไม่เคยห่าง ไม่เคยเหยิน ไม่เคยเขเก ไม่มีเคลื่อนเลยอะ เราอยากแบบกราบหมอจัดฟันเมื่อ16 ปีก่อนเรามากๆเลยอะ

ใบเตย อาร์สยาม

รูปเปรียบเทียบสมัยเด็กกับสมัยโต

คือเราต้องบอกตรงนี้ชัดเจนเลยนะ ว่าแบบเราอะไม่มีซิลิโคนบนใบหน้าเลย ไม่เคยผ่าตัดตาหูจมูกปากไม่เคยเลย เคยแต่โบท้อกหน้าผาก ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ทรีทเม้น นวดหน้า แค่นั้นจริงๆ ถามช่างแต่งหน้าที่แต่งเราทุกวันได้เลย เราสวยได้เพราะช่างแต่งหน้าทุกท่านจริงๆ ขอบคุณนะคะช่างเมคอัพที่รักทุกคน ที่พูดมาทั้งหมด แค่จะบอกทุกคนว่า สำหรับใบเตยการใช้ช่างแต่งหน้าสำคัญกับใบเตยมากจริงๆ เพราะใบเตยแต่งหน้าเองไม่เป็น ทำผมไม่เป็น เลยต้องใช้ช่างหน้าผมทุกวันในการทำงาน มันจำเป็นกับอาชีพเราที่สุด มันทำให้ใบเตยมั่นใจทุกวันในการทำงาน

ช่างหน้าผม ช่วยให้ใบเตย มี Style ที่เปลี่ยนไปตลอดและไม่น่าเบื่อ ช่างหน้าผมทำให้ใบเตยมีความพร้อมในชีวิตก่อนออกจากบ้านอย่างดีมากๆ ทุกคนมีส่วนช่วยในการทำงานและดูแลหัวจรดเท้าให้ใบเตยได้ดูดี พร้อมเจอผู้คน พร้อมสวยทุกเวที ทุกงานที่ไป สู้กล้อง สู้แสง ทุกคนใส่ใจในรายละเอียดให้ใบเตยจริงๆ ให้ใบเตยสวยที่สุดในทุกๆเวที ทุกๆงาน

ใบเตย อาร์สยาม

ใบเตยรีวิวหน้าตัวเอง

ใบเตยสวยได้ทุกวันต้องยกความดีความชอบให้ช่างที่แต่งหน้าทำผมใบเตยทุกคนเลยจริงๆ ไม่เคยลืมว่าใครเคยแต่งหน้าทำผมให้บ้างนะคะ จะแท็คไปหาทุกคนเลย 55 รักนะจุ้ฟๆ #ฉันมาไกลมาไกลเหลือเกินไม่คิดจะเดินเดินกลับหลังไป #แท็คช่างไม่หมดอย่าว่ากันนะคะแท็คเต็ม #ไม่อายรีวิว#พูดจริงไม่จกตาไม่ฉีดยาไม่ลำไย”

ทั้งนี้ใบเตยเผยถึงเรื่องนี้ว่า “รูปนี้เป็นรูปที่หนูไม่เคยมี แล้วค่ายก็ส่งมาให้หนู แต่ที่เราไม่มีเลย เราก็เลยรู้สึกว่าแต่ก่อนขนาดนี้เลยเหรอ (หัวเราะ) คือตั้งแต่ถ่ายก็ไม่เคยเห็นรูปนี้อีกเลย เพราะรูปนี้ใช้ในการส่งประกวดตอนมาอยู่อาร์เอสเลยค่ะ”

 • ตอนนั้นอายุเท่าไหร่
  “ตอนนั้นอายุประมาณ 13 ค่ะ ตอนนี้ 30 แล้ว (ยิ้ม) คิดดูกี่ปี ตกใจมาก คือ ณ วันนี้หนูรู้สึกว่าหนูอายุมาก พอมาดูรูปนี้เรารู้เลยว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข ก็งงว่าทำไมใครๆ ก็บอกว่ายิ่งแก่ยิ่งดูดีเนอะ (หัวเราะ) พอไปย้อนดูรูปนี้เลยรู้สึกว่าฉันขี้เหร่มากจริงๆ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างมันก็ตามยุคตามสมัย แล้วตอนนั้นมันยังไม่มีอะไรสักอย่างที่มันมีแค่เหล็กดัดฟัน ก็ได้เท่านั้นแหละ (ยิ้ม)”
ใบเตย อาร์สยาม

อีกลุกส์หนึ่งของใบเตย

 • ที่ลงรูปเพราะที่ผ่านมาเราโดนกระแสศัลยกรรมเยอะ เลยอยากจะลงให้มันจบๆ หรือยังไง
  “ไม่ได้นึกถึงตอนนั้นหรอก นึกถึงแค่เรื่องดัดฟันแค่นั้น ว่า ณ วันนี้มันช่วยเราได้มากจริงๆ คุณหมอก็พูดนะคะว่าการจัดฟันมันคืออันดับแรกของการเริ่มต้นของการจะทำทุกอย่าง นี่คือการจัดรูปหน้า จากที่หน้าบาน หน้าอะไรก็แล้วแต่ หน้าเราก็จะเป็นรูปไข่ (ยิ้ม) และใบเตยอยากพรีเซ้นต์ว่าใบเตยโชคดีที่ไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์อีกเลย และไม่เคยทำอะไรกับฟันอีกเลยนับตั้งแต่วันนั้น เรารู้เลยว่าหมอเราเก่งจริงๆ ไม่เคยมีฟันห่าง ฟันโยกอะไรเลยตั้งแต่การดัดฟันครั้งนั้นค่ะ (ยิ้ม)”
 • คอนเฟิร์มว่าสวยด้วยเมกอัพ
  “สวยด้วยเมกอัพจริงๆ คือใบเตยเป็นคนแต่งหน้าไม่เป็น คนก็จะเห็นพัฒนาการเยอะกว่าคนอื่น เพราะถ้าเราแต่งหน้าเป็นมันก็คงไม่ได้สวยอย่างทุกวันนี้ พี่ๆ จะเห็นว่าทุกวัน ทุกงานหนูไม่เหมือนกันสักวัน เพราะเราจ้างช่างแต่งหน้าทุกอย่างค่ะ แค่ไปกินข้าวบางทีหนูยังจ้างเลย (ยิ้ม)”
 • คนจะสงสัยว่าเราไม่ได้ทำจริงเหรอ
  “ใช่ค่ะ จริงๆ เลย (ยิ้ม) กับใบหน้าทุกอย่างไม่เคยทำอะไรเลย มีแค่ฉีดร่องแก้ม แล้วก็โบท็อกซ์หน้าผากแค่นั้น”
 • ไม่มีพลาสติกบนใบหน้าเลย
  “ไม่มีค่ะ (ยิ้ม)”
ใบเตย อาร์สยาม

ใบเตยลุกส์เซ็กซี่

 • มีแพลนจะทำไหม
  “ที่เห็นในข่าวหนูมีแพลนหลายทีแล้วล่ะ ผู้จัดการก็เชียร์มากเรื่องทำจมูก แต่ทำแล้วมันเกี่ยวกับดวงด้วย บางคนเปลี่ยนจมูกแล้วมันพังกว่าเดิม คือถ้าดีก็ดีทั้งชีวิต พังก็พังทั้งชีวิต เราคิดแค่นั้น ก็เลยรู้สึกว่าถ้าวันนี้มันยังดีอยู่ เราก็ยังอยากอยู่แบบนี้ต่อไป”
 • แต่พอโพสต์แล้วคนก็ยังเข้ามาแซะอยู่ดี
  “เรื่องแซะ ต่อให้ไม่ใช่ภาพนี้ก็มีมาแซะตลอด ไม่ใช่จากคนที่ไม่รู้จักหรือนักเลงคีย์บอร์ดนะ คนใกล้ตัวบางทียังแซวเลยว่านี่ไปทำจมูกมาใช่มั้ย ทั้งๆ ที่ทุกวันหนูโพสต์รูปลงไอจีหนูมีงานทุกวัน เราจะเอาเวลาไหนไปทำ คือมันเป็นไปไม่ได้เลย ซึ่งเราก็เลยเขียนไป ไม่ได้คิดหรอกว่าจะเจออะไรบ้าง แต่เรารู้สึกว่านี่คือความจริง”
 • ไม่กลัวคนจะขุดคุ้ยรูปเก่าๆ อีกใช่ไหม
  “ไม่หรอกๆ เรื่องจริงก็คือเรื่องจริงค่ะ”
 • แต่เราไม่ได้แอนตี้ศัลยกรรมใช่ไหม
  “ไม่นะ คนที่ทำแล้วสวยก็มีเยอะ แต่แค่ตัวเรามันยังไม่ถึงเวลา”
ใบเตย อาร์สยาม

ใบเตยกับหนุ่มแมน

 • พี่แมน(พัฒนพล) ว่ายังไงบ้าง
  “ไม่นะคะ รายนั้นไม่เคยชม ไม่เคยว่า ไม่เคยวุ่นวาย ไม่เคยสนใจ (หัวเราะ)”
 • ภาพเก่านั่นเขาก็ไม่มีฟีดแบ็กเหรอ
  “คือเขาเห็นในมุมที่เราไม่สวยมาตลอดแหละ”
 • แล้วหน้าอกล่ะ
  “หน้าอกนี่ตอบไปหลายรอบแล้ว ก็ตามที่ตอบทุกๆ ครั้ง เราก็ชี้แจงไปหมด หนูเรียลอยู่แล้วแหละ (ยิ้ม)”
ใบเตย อาร์สยาม

ใบเตยสุดชิล

 • งัดโชว์ได้
  “งัดโชว์ทุกอย่าง (หัวเราะ) จริงๆ แรกๆ โชว์กว่านี้เยอะนะ หลายปีที่ผ่านมาโชว์กว่านี้เยอะ แต่หลายปีที่ผ่านมาพอแก่ขึ้น แล้วพี่แมนก็ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่กับเรื่องนี้เราก็ตามเนื้อผ้าค่ะ (ยิ้ม)”

ขอบคุณไอจี bitoeyrsiam

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน