Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ต.ค. 2563

ตู่ นันทิดา แจงแล้ว ปมคบซ้อน ไฮโซเป๊ก-ลูกสาว กับ นางเอกดัง ห่วงเครียดเรียนโทที่อังกฤษ

25 ต.ค. 2561 - 11:17 น.

ตู่ นันทิดา แจงแล้ว ปมคบซ้อน ไฮโซเป๊ก-ลูกสาว กับ นางเอกดัง ห่วงเครียดเรียนโทที่อังกฤษ

เผยปมลูกสาวคบซ้อนไฮโซตระกูลดัง นักร้องคุณภาพ ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย ให้สัมภาษณ์ในงานรอบปฐมทัศน์ละครเวที “Still On My Mind The Musical” ที่ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ ชั้น 4 เอสพลานาด ถึงเรื่องที่ลูกสาวคนเก่ง เพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหม ไปเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ รวมถึงกระแสข่าวลือที่ว่า ไฮโซเป๊ก–เศรณี ชาญวีรกูล หนุ่มคนสนิทของลูกสาว คบซ้อนระหว่างน้องเพลง กับ นาตาลี-ปณาลี วรุณวงศ์ นางเอกช่อง 3

 • น้องเพลงตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ?
  “เมื่อเช้าเพิ่งบอกว่าปั่นรายงานไม่ทันเลยค่ะแม่ขา เพราะว่าปริญญาโททำรายงานเยอะมาก แล้วก็เจอวิชากฎหมาย น้องบอกว่าคลาสวันแรกที่เข้าคือครูที่สอนเป็นสำเนียงอังกฤษก็จะฟังยากอยู่แล้ว แล้วครูที่สอนมาจากต่างจังหวัด มาจากทางเหนือ เลยเป็นอีกสำเนียงหนึ่ง ส่งไลน์มาแบบหัวปั่น หัวหมุนเลย”
 • ไปเรียนแบบนี้ก็ต้องเบรกงานไปก่อนเลยไหม?
  “ต้องเบรกค่ะ น้องจะกลับมาอีกทีประมาณปีใหม่ แล้วก็กลับไปอีกทีหนึ่ง แต่ก็ไปปีเดียวเท่านั้นค่ะ”
 • ให้กำลังใจอย่างไรเวลาเขาเครียด!
  “บอกลูกบอกว่าค่อยๆเป็น ค่อยๆไป เหมือนเวลาเรามีปัญหาก็ต้องค่อยๆ จัด จริงๆ ทุกอย่างมันยังเยอะเหมือนเดิม แต่ว่าถ้าเราคิดให้มันเยอะ มันก็ยิ่งเยอะไปอีก เพราะฉะนั้นทำไปทีละอย่าง ค่อยๆ แล้วจะรู้สึกว่ามันเบาลง ทั้งๆ ที่มันยังเยอะอยู่นะ นั่นก็คือขจัดความเครียดออกไปให้หมดลูก ให้เหลือน้อยที่สุด”
 • เป็นห่วงอะไรน้องมากที่สุด?
  “ห่วงเรื่องนี้แหละ เขาเป็นคนตั้งใจเรียนมาก คือ จริงๆ เราก็รู้ว่าวิชาเรียนเขายากด้วยในบางวิชา แต่ว่าการดูแลสุขภาพตัวเองก็สำคัญ เพราะบางทีเวลาเขาเรียนหนัก เขาก็มักจะลืมที่จะดูแลตัวเอง เช่นกินข้าวไม่เป็นเวลา เป็นต้น น้องเพลง จะเป็นแบบนี้ เวลาเครียดกรดจะขึ้นเยอะมาก ท้องจะอืด เขาถึงวางแผนว่าเรียนปีเดียวจบเลย ถ้าเกิดเรียนที่นิวยอร์กจะต้องเรียน 2 ปี น้องเพลงบอกไม่เอา ขอปีเดียว มันก็เลยจะหนักไงคะ”
 • น้องไปเรียนต่อด้านไหน?
  “เป็นอสังหาริมทรัพย์ก็จะมีทั้งเมเนจเมนต์ด้วย แล้วก็กฎหมายด้วย แต่ถึงจริงๆ แล้วก็เป็นกฎหมายของเขา แต่ยังไงน้องเพลงก็คงไม่ยอมให้พลาด ถึงจะเรียนมาใช้บ้านเราไม่ได้ก็จริง แต่นางก็ไม่อยากให้เกรดตก พูดง่ายๆ น้องเพลงเขาเต็มที่”
 • คิดถึงไหม?
  “ตลอด จนรู้สึกว่าเอ๊ะ ยังไงเนี่ย กดหาลูกทั้งวัน”
 • ถามถึงเรื่องที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ไฮโซเป๊ก-เศรณี ชาญวีรกูล คบซ้อนระหว่างน้องเพลงกับ นาตาลี-ปณาลี วรุณวงศ์ นางเอกช่อง 3 พอจะทราบเรื่องไหม?
  “อันนี้ไปถามน้องเป๊กดีกว่าไหม(หัวเราะ) คือเราก็รู้อยู่ว่าลูกเราจะดูแลตัวเองยังไง หรือจะมีใครที่เป็นคนพิเศษ น้องเพลงก็จะระวังในเรื่องนี้ค่ะ อย่างที่บอกถ้ามีอะไรลูกก็จะคุยกับพี่หรือกับคุณยายตลอด เพราะฉะนั้นเราจะรู้ว่าลูกทำอะไรอยู่”
 • แสดงว่าน้องเพลงก็มีมาปรึกษาบ้างเหมือนกัน?
  “แค่บอกว่าคุณแม่ มีข่าวแบบนี้ลูกไม่สบายใจเลย เราก็บอกไปว่าคงต้องปล่อยเวลาไป เพราะถ้าเราไปพูดคงไม่ใช่ จริงๆ เราก็รู้ว่าในช่วงนั้นลูกเรียนและมีใครอยู่ในชีวิตในตอนนั้น คือต้องบอกว่าน้องเพลงเองก็เป็นคนที่ค่อนข้างระวังเรื่องตรงนี้อยู่แล้ว”

เรื่องความรักอยู่ในสายตาคุณแม่ตลอดเลยใช่ไหม?
“ตลอดค่ะ น้องจะปรึกษาพี่ตู่ตลอดในทุกเรื่องอยู่แล้ว ถ้าถามว่าน้องเพลงเป็นห่วงเรื่องตรงนี้ไหม เขาก็มีพูดถึงเหมือนกัน เกรงว่าจะมีการเข้าใจผิดจังเลย ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรตรงนั้น ข่าวก็คือข่าว ตอนนี้พี่ก็พูดได้เท่านี้นะคะ ว่าน้องเพลงเขาทำถูกต้องถูกเวลา”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 • ตัวน้องเพลงเองอยากจะออกมาพูดหรืออธิบายไหม?
  “บังเอิญเป็นช่วงที่มีข่าวตอนเรียนอยู่ที่นู่นด้วย เดี๋ยวรอเจอน้องเองดีกว่าไหม อีกไม่กี่เดือนเดี๋ยวน้องก็มาแล้วนะคะ”
 • ส่วนตัวไว้ใจเป๊กไหมว่าจริงๆ เคลียร์ตัวเองเรียบร้อยแล้วถึงมาคบกับลูกสาวเรา?
  “ใช่ค่ะ ตอนที่น้องเพลงบอกกับแม่ว่า หากลูกมีใครที่รู้สึกดี คุณแม่อนุญาตไหมถ้าลูกจะขอไปทานข้าวด้วย นั่นก็คือเพื่อนของเพลงเองที่เคยรู้จักกันมาก่อน เราก็ถามเป๊กเหรอลูก เพลงก็บอกใช่ เขาเป็นเพื่อนที่คุ้นเคยกันมาเมื่อ 6 ปี แต่ต่างคนก็จะต่างห่างกันไป เพราะตอนนั้นน้องเพลงน่าจะเรียนอยู่ที่จุฬาฯ ส่วนคุณเป๊กก็ไปเรียนที่อังกฤษค่ะ”
 • เหมือนเราค่อนข้างจะเคารพในการตัดสินใจของลูกทุกอย่าง?
  “ใช่ค่ะ เพราะลูกเล่า ถ้าลูกจะรู้สึกดีกับใครสักคน ลูกจะถามและปรึกษาแม่ก่อนเลย แม่ก็ให้ทุกอย่างเป็นเรื่องของลูก อีกอย่างคนที่เคยเป็นเพื่อนกันมาก็ยิ่งดี เพราะความรู้จักที่คุ้นเคยก็จะยิ่งรู้จักนิสัยใจคอกันมากขึ้น ยิ่งเป็นสิ่งที่ดีถ้าเริ่มต้นจากการเป็นเพื่อน”
 • ข่าวนี้กระทบต่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไหม?
  “แม่อยากให้เจ้าตัวมาอยู่ตรงนี้จริงๆ เลย (หัวเราะ) พี่ว่าในแง่ของทุกคนไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเราเองหรืออะไรก็ตาม ถ้าตรงนั้นเรารู้ว่าเราทำอะไรอยู่ เวลาไหนที่เราควรจะต้องออกมาพูดดีกว่า ถ้าจะให้ทุกคนเข้าใจในทางเดียวกันหมดอาจจะเป็นเรื่องที่ยาก แต่เราในฐานะที่เป็นผู้ปกครองน้องเพลง เป็นคุณแม่ ก็จะชี้แจงได้ว่าทุกครั้งที่ลูกจะทำอะไรก็จะอยู่ในสายตาของคุณแม่ อยู่ในความรู้สึกของคุณแม่ทั้งหมดเลยค่ะ”

อ่านข่าว นาตาลี แจงยิบ ลือปม ไฮโซเป๊ก แฟนเก่าคบซ้อน เพลง ชนม์ทิดา ลั่นเคยเชื่อใจมาก

อ่านข่าว โป๊ะแตกสนั่น!! เพลง-ชนม์ทิดา โพสต์ซึ้งรักหวาน ไฮโซเป๊ก ชาวเน็ตแฉจับโกหกโยงนางเอกสาว

อ่านข่าว สวีตจนทะเลหวาน! ‘เพลง ชนม์ทิดา’ควงลูกนักการเมืองดังเที่ยวทะเลกับครอบครัว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตู่ นันทิดา แจงแล้ว ปมคบซ้อน ไฮโซเป๊ก-ลูกสาว กับ นางเอกดัง ห่วงเครียดเรียนโทที่อังกฤษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง