เติ้ล ตะวัน อุ้ม มียา เปิดใจ ฝ่าวิกฤตชีวิตแม่ลูก ย่าดวงดาว รับขวัญ ยกมรดกเพชรพลอยให้(คลิป)

9 พ.ย. 2561 - 10:07 น.

เติ้ล ตะวัน อุ้ม มียา เปิดใจ ฝ่าวิกฤตชีวิตแม่ลูก ย่าดวงดาว รับขวัญ ยกมรดกเพชรพลอยให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นาทีเป็นนาทีตายแม่ลูก คุณพ่อสุดหวงลูกสาว เติ้ล ตะวัน จารุจินดา ควง กระแต ภรรยา อุ้มลูกสาว วัย 11 เดือน น้องมียา มาเปิดใจหลังฝ่าวิกฤต คลอดก่อนกำหนด กระแต บอกว่า หลังคลอด ระวังทั้งเรื่องติดเชื้อ น้ำหนัก ไม่ให้ออกจากบ้าน จริงๆ ไม่มีอะไรบ่งบอกเลย ว่าจะเกิดครรภ์เป็นพิษ ไปตรวจปกติ แล้วความดันขึ้น

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เติ้ล เล่าว่า พอหมอบอก เราก็รีบโทรบอกแม่ (ดวงดาว จารุจินดา) เลยว่า แตครรภ์เป็นพิษนะ ต้องเข้าไอซียู ทุกคนในบ้านก็ช็อกกันหมด เราก็ต้องให้กำลังใจภรรยาเรา อยู่ด้วยกันตรงนี้ให้ดีที่สุด หมอก็บอกต้องรักษาเขา ให้ลูกอยู่ในครรภ์นานเท่าไหร่จะดีที่สุด ก็ให้ยา แต่พอมาตรวจ หมอบอกรอไม่ได้แล้ว ต้องผ่าเลย เพราะอันตราย หมอก็บอก หมอต้องบอกคุณเติ้ลก่อนนะ ว่าหมอต้องเลือกเอาชีวิตแม่ก่อน ส่วนลูกเนี่ยก็จะทำให้ดีที่สุด แต่ขอเลือกชีวิตแม่ก่อน หมอจะทำให้ดีที่สุด ตอนนั้นก็ให้กำลังใจเขามาก

กระแต เผยว่า อุ้มท้อง 7 เดือน พอบอกครรภ์เป็นพิษ ตอนนั้นคิดว่าลูกไม่รอดแล้ว พอหมอบอกจะช่วยแม่ก่อน เราก็คิดว่า ถ้าเขารอดจะปกติมั้ย กลัว เครียดมาก แอบคิดว่าพอเข้าห้องผ่าตัด แล้วเราจะได้ตื่นมาอีกมั้ย กลัวจะอันตรายทั้งแม่ ลูก

เติ้ล บอกว่า ยอมรับผมกลัวภรรยาไม่รอด ตอนนั้นไม่คิดถึงลูกเลย เอาให้เมียปลอดภัยก่อน เพราะหมอก็ไม่มั่นใจว่าจะปลอดภัยมั้ย ครรภ์เป็นพิษ ถ้าใครศึกษาจะรู้ว่ารุนแรงมาก เป็นตายเท่ากัน แต่พอคลอด เห็นหน้าเขาแล้วมันเปลี่ยนโลกไปเลย ลูกเราน่ารักมาก แต่จริงๆ ลูกเราตัวเล็กมาก 8 ขีด 800 กรัม ไม่ถึงกิโลฯ เล็กกว่าเด็กปกติ 3-4 เท่า

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เห็นว่าเพื่อน คนรอบข้างสำคัญ เป็นกำลังใจ อย่างเอมี่ (กลิ่นประทุม) เพื่อนซี้แต มาอยู่ด้วยตลอด ต้องขอบคุณ โอปอล์ (ปาณิสรา) ให้กำลังใจ ว่าลูกต้องอยู่กับเรา เราเลยสู้ ขอบคุณทุกคน ทำให้รอดมาได้ ตอนนี้ มียา 6.3 กก. แต่ยังตกเกณฑ์


เติ้ล บอกด้วยว่า มียา เขาเกิดมาเพื่อที่จะทำให้ครอบครัวเป็นครอบครัว เป็นจุดศูนย์กลาง คุณย่า คุณปู่ ลุงตั้ม ได้มาเจอกัน ทำให้พ่อแม่หันมาสวดมนต์ ผมเลิกกินเหล้าเลย ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกปลอดภัย วันหนึ่งกลับมาเหนื่อยหลับไปเลย ลืมสวดมนต์ หมอโทรมาบอก หัวใจเขาไม่ดี ต้องผ่าตัด ก็คิดว่าหรือเราไม่ได้สวดมนต์ เราก็สวดต่อ จากนั้น มียาก็ไม่เป็นไรเลย หมอยังงง หัวใจ ปอด สมอง ดี พี่เป๊ก (สามีธัญญ่า) บอก เติ้ลต้องไหว้เจ้าที่ด้วยนะ แล้วเขาก็ตั้งชื่อ มียา ผู้หญิงเข้มแข็ง ให้ด้วย มียา ทำให้ผม ธรรมะ ธรรมโม ทำบุญ ตั้งแต่นั้นมา

โดยยังมีคลิป เติ้ล คุยกับ น้องมียา ลูกสาวด้วยว่า พ่อทุ่มเทดูแลลูกทุกอย่าง โตขึ้นห้ามมีใครมาจีบ ห้ามมีแฟน เข้าใจมั้ยลูก เติ้ล รับว่า หวงลูกสาวมาก รักมาก มีความคิดเหมือน จิน (สามีหนิง ปณิตา) เลย อยากให้ลูกเป็นทอม แต่ถ้าถึงเวลานั้น เขาจะมีแฟน เราก็ต้องทำใจ แต่ใช้ได้กับ รีนา พี่ออย (ธนา) เขาก็จะบอกลูกสาวตลอด ผู้ชาย มีพ่อคนเดียวที่สะอาด คนอื่นสกปรกหมด รีนา เขาไปเจอผู้ชาย เจอผมเขาจะสตั๊น ไม่ให้จับ มันได้ผลวิธีนี้

ส่วนคุณย่าดวงดาว รับขวัญ ซื้อของให้ ทำบ้านให้ คลอดแล้วก็มาอยู่บ้านคุณย่า ดูฮวงจุ้ยให้ด้วย แล้วคุณย่าก็บอกว่า แหวน เพชร พลอย ที่มี ตอนแรก คุณย่ามีแต่ลูกชายหมด ไม่รู้จะให้ใคร ตอนนี้ รู้แล้วว่าจะให้ หลาน มียา เรื่องเข้าวงการ คงไม่อยากให้เข้าวงการ จริงๆ อยากให้ลูกเป็นหมอ แล้วแต่เขาแหละ คุณย่า หวงมาก ไม่อยากให้หลานไปไหนเลย

 

cr.คุยแซ่บShow

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เติ้ล ตะวัน อุ้ม มียา เปิดใจ ฝ่าวิกฤตชีวิตแม่ลูก ย่าดวงดาว รับขวัญ ยกมรดกเพชรพลอยให้(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง