Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

'กุ๊บกิ๊บ' แจงปิดคอมเมนต์รูปคู่ 'แมท ภีรนีย์' ชี้ไม่มีทีม วอนอย่าโยง

16 พ.ย. 2561 - 00:00 น.

'กุ๊บกิ๊บ' แจงปิดคอมเมนต์รูปคู่ 'แมท ภีรนีย์' ชี้ไม่มีทีม วอนอย่าโยง

วันที่ 15 พ.ย. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ มาร่วมงานเปิดไฟต้นคริสต์มาส LIGHT UP CHRISTMAS TREE CELEBRATION หลังจบงานให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดราม่าปิดคอมเมนต์ใต้ภาพที่ถ่ายกับ แมท ภีรนีย์ คนเลยโยงว่าเลือกอยู่ทีมแมท แต่กลับไปคอมเมนต์ในไอจี แอฟ ทักษอร เลยถูกคนมองกลายเป็นนกสองหัว

ถามถึงดราม่าปิดคอมเมนต์โพสต์รูปกับแมท
“เอาจริงๆ กิ๊บขอพูดแค่ในส่วนของกิ๊บ คือเรื่องอื่นไม่อยากไปยุ่ง เพราะเราไม่ได้รู้เรื่องอะไร กิ๊บก็เป็นเพื่อนแมทปกติ แล้วเราถ่ายละครด้วยกัน เจอกันก็ถ่ายรูปทุกครั้ง แล้วกิ๊บไม่มีทีม กิ๊บรักทั้งพี่แอฟทั้งแมท เพราะฉะนั้นเรื่องนี้กิ๊บไม่ได้ถามดีเทลอะไรใคร ไม่อยากยุ่ง แล้วเราก็เขียนออกตัวไว้แล้วว่าเราก็เจอกันปกตินะ ถ่ายกับณเดชน์ ถ่ายกับทุกคน เราก็ลงเป็นปกติของเรา แต่จะมีคนที่เข้ามาดราม่า เราก็ไม่อยากให้มาเถียงกัน เลยคิดว่าปิดคอมเมนต์ดีกว่า ปิดไปซะ”

เราคิดไหมว่ามันจะเป็นประเด็น
“เอาจริงๆ ไม่ได้คิดอะไรเลย เพราะว่าเราไม่ได้เกี่ยว แล้วมันก็เป็นการทำงาน เราถ่ายรูปกับเพื่อนเราปกติ กิ๊บคิดว่าคนอื่นที่ไม่ใช่คนที่เกี่ยวกับบุคคลที่เป็นข่าว น่าจะใช้ชีวิตได้ตามปกติ”

เราไปคอมเมนต์รูปของแอฟด้วย มันก็มีฟีดแบ็กกลับมาที่เราอีก บอกว่านกสองหัว
“เราก็อยู่ในวงการ กิ๊บว่ามีหลายคน ไม่ใช่แค่กิ๊บที่สนิททั้งพี่แอฟ สนิททั้งแมท คือเรื่องข้างในเราไม่รู้เป็นยังไง เพราะเราเป็นคนนอก แล้วเราก็คอมเมนต์พี่แอฟมาตลอดอยู่แล้ว เราฟอลโล่กัน แล้วน้องปีใหม่ก็รักเป่าเปา เจอกันตลอดอยู่แล้ว กิ๊บว่าเราไม่รู้เรื่องด้วย ไม่ต้องเอาเราไปเกี่ยว มันไม่ใช่ว่าพอมีปัญหากันแล้วทุกคนต้องแบ่งแยกกันหมด คนอื่นที่ไม่รู้เรื่องก็ไม่จำเป็นต้องแบ่ง”

เราอยากบอกอะไรกับคนในโซเชียลที่ไม่เข้าใจไหม
“ไม่บอกค่ะ ไม่เกี่ยว ไม่ต้องเอากิ๊บไปเกี่ยวดีกว่า แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคน เพราะแต่ละคนมีความรู้สึก มีความคิดในแบบของตัวเอง เราไม่สามารถก้าวก่ายได้ แค่ในพื้นที่ของเรา เราก็รักษาไปตามระเบียบของเรา แค่นั้นเอง รูปมันก็เรื่องปกติ เราลงกับทุกคน มันไม่มีอะไร กิ๊บก็แค่ปิดคอมเมนต์ ไม่ได้คิดว่าจะกระทบกระเทือนว่าแมทจะมาอ่าน กิ๊บแค่รู้สึกว่ารูปนั้นมันน่ารัก แล้วก็ไม่อยากให้ใครมานั่งเขียนคอมเมนต์ อยากให้ดูแล้วแฮปปี้ ถ้ารู้สึกว่ามันมีคอมเมนต์ เขาอ่านแล้วไม่แฮปปี้ เราก็ปิดไปดีกว่า จะได้ไม่ต้องมานั่งเถียงกัน”

เห็นว่าเป่าเปาร้องไห้
“อ๋อ เป่าเปาคิดถึงป๊าไหมค่ะลูก เป่าเปางอนป๊าใช่ไหม ป๊าไปทำงานที่จีน ก็เศร้า คิดถึง เดี๋ยวร้องไห้ เพราะนานแล้วที่ไม่เจอกัน แล้วช่วงหลังๆ กิ๊บทำงานหนักด้วย เราออกงานตลอด แล้วไม่ค่อยมีเวลา เขาเลยงอนๆ ไม่คุย แล้วก็หันหน้าหนี บอกให้ปิดไฟๆ ป๊าไม่มานอนกับเปา ป๊าไม่มากอดเปา เขาก็ร้องไห้นะ ทำอะไรไม่ได้ คิดถึงลูก ก็สงสารลูก เราก็บอกว่าโอเค เดี๋ยวเราจะรีบเคลียร์งาน แล้วจะบินไป เปาก็ขี้งอน แต่ตอนนี้คุยกันแล้ว แต่ถ้าช่วงไหนที่ไม่ได้คุยสัก 2 วัน เขาจะเริ่มมีอาการนิดหนึ่ง เหมือนแฟนงอนกัน”

เราบอกน้องยังไงว่าป๊าไปทำงาน
“เราสอนตลอดว่าป๊าไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงเปานะ เขาก็รู้ แต่ว่าคนมันคิดถึงอะ”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'กุ๊บกิ๊บ' แจงปิดคอมเมนต์รูปคู่ 'แมท ภีรนีย์' ชี้ไม่มีทีม วอนอย่าโยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง