ต๊ะ-วริษฐ์ เครียดจนอ้วก-จัดงานเอง เจ้าสาวเตะแหวนกระจาย ครอบครัวไม่รับสินสอด-ขอคำมั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น้ำตาเกือบไหลกลับฮา งานหมั้นนักแสดงหนุ่ม โดย วันที่ 20 พ.ย. นักแสดงหนุ่ม ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท ได้ไปร่วมพิธีบวงสรวงละครเรื่อง ด้ายแดง ที่ช่อง 3 หนองแขม หลังจากเสร็จพิธี นักแสดงหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องเพิ่งเข้าพิธีหมั้นกับ แอน แฟนสาวที่คบหาดูใจกันมาถึง 9 ปี ไปเมื่อวันก่อน

  • บรรยากาศงานหมั้นที่ภูเก็ตเป็นอย่างไรบ้าง

“หมั้นที่ภูเก็ตครับ บรรยากาศก็ชื่นมื่น เรียบง่ายครับผม แล้วก็อ้วกด้วย เราเครียดแล้วก็กังวล พอเสร็จงานเราก็ป่วยเลยครับ ผมเข้าใจเลยที่บอกว่างานแต่งงานเหนื่อยมาก เข้าใจเลยว่ามันเหนื่อยจริงๆ เพราะว่าเราทำเองทั้งหมด ไม่ได้จ้างออแกไนซ์ เพราะว่ามันจัดที่ต่างจังหวัด แล้วเราก็รู้สึกว่าเราอยากทำเองด้วย”

  • ความรู้สึกในวันนั้นมันมีความสุขขนาดไหน

“คือมันก็ทำให้เรามีพลัง จริงๆเราเหนื่อยมาก เราไม่ได้นอนกันเลยสองคน แต่ว่าด้วยเพื่อนๆที่มา ญาติผู้ใหญ่ที่มา มันทำให้เรามีพลังว่าต้องทำให้ได้ มีความสุขด้วย มันก็เลยทำให้เรามีแรง”

  • มีโมเมนต์ซึ้งๆ มีน้ำตาบ้างไหม

“ตอนแรกว่าจะมีครับ แต่เอาจริงๆไม่มี ฮา (หัวเราะ) เพราะว่าเวลาจะสวมแหวน แอนเตะขันหมาก (หัวเราะ) แหวนกระจาย พานกระจาย (หัวเราะ) เลยกลายเป็นขำๆไป”

  • เราคบกันมากี่ปีแล้ว

“9 ปีครับ ปีนี้เข้าปีที่ 10”

  • ภาพที่ออกมาเป็นเหมือนกับที่เราคิดไว้ไหม

“ภาพเป็นอย่างที่คิดเลย พอเสร็จแล้วก็หายกังวลเลย เหมือนโล่งหมดแล้ว ยกภูเขาออกจากอกแล้ว เราเป็นห่วงผู้ใหญ่ แล้วเราตั้งใจทำจริงๆ ไม่อยากให้ต้องพลาดอะไรเลย สเต็ปต่อไปวางไว้น่าจะแต่งไม่กลางปี ก็ปลายปีครับผม เพราะมันมีวันสำคัญของครอบครัวด้วย อาจจะรวมทีเดียวในวันนั้นเลย จริงๆเลือกหลายๆที่ อยู่ แล้วก็ดูวันอยู่ด้วย แต่เป็นที่กรุงเทพฯนะครับ เพราะหมั้นที่โน่นเป็นญาติของฝ่ายเขาแล้ว ที่กรุงเทพฯเป็นของเราบ้าง เพื่อนๆ ผู้ใหญ่ที่เราไม่ได้เชิญไปที่ต่างจังหวัด เพราะเราเกรงใจจริงๆ แล้วก็จัดแบบเรียบง่ายมากๆ แล้วมันก็ไกลด้วย เดี๋ยวรอจัดที่กรุงเทพฯจะไปเชิญผู้ใหญ่ทุกท่านครับ”

  • มีธีมไหม

“ไม่มีหรอกครับ ยังไม่ได้เตรียมอะไรเยอะ เพราะว่าเพิ่งกลับมาเมื่อคืนเอง ลงเครื่องมาห้าทุ่มกว่า ยังเคลียร์ของไม่เสร็จเลยครับ เดี๋ยวเสร็จงานแล้วต้องไปเคลียร์อะไรอีกเยอะเลยครับ จริงๆ อยากจะทำวันเดียวให้เสร็จ แต่มันทำไม่ได้ มันคนละที่ด้วย รื่องของผู้ใหญ่ด้วย แล้วสถานที่ที่กรุงเทพฯมันก็ยากพอสมควร ต้องจองเป็นปี”

  • งานหมั้นผ่านไปแล้ว งานแต่งยังกังวลอีกไหม

“คงต้องมีแหละ แต่ว่าที่กรุงเทพฯ ผมรู้สึกกังวลน้อยกว่างานหมั้น เพราะว่าอยู่กรุงเทพฯ คอนเน็กชั่นมันง่าย โทรกิ๊งเดียวก็มาได้แล้ว แต่ที่ภูเก็ตถ้าลืมอะไรก็จบเลยนะ วิ่งเข้าวิ่งออกบ้านหลายรอบมาก ว่าเอาแหวนหมั้นมาไหม กลัวลืมไว้กรุงเทพฯ”

  • สินสอดเท่าไหร่

“จริงๆสินสอดผมก็เตรียมอย่างเหมาะสม แต่ว่าทางครอบครัวเขา ไม่ได้รับ เพราะว่าเขาก็เห็นว่าเราดูแลลูกสาวเขาดีอยู่แล้ว แล้วก็สิ่งที่เขาบอกมาก็คือขอคำมั่นสัญญาลูกผู้ชาย ว่าเราจะดูแลแอนได้ ผมก็เลยบอกไปว่าจริงๆทุกวันนี้ที่ผมอยู่ได้ ผมมีแต่ร่างกายนะ หัวใจอยู่กับเขา ผมก็เลยผ่านด่านตรงนั้นครับ ครอบครัวเขาต้องการแค่คำมั่นสัญญา เรื่องสินสอดจริงๆ ก็เตรียมไปอย่างเหมาะสมครับ เขาก็ให้กลับมาเป็นขวัญถุงครับ แหวนหมั้นไม่ได้เยอะสมน้ำสมเนื้อ แต่ว่าเป็นแหวนเพชรสีชมพูครับ”

  • หลังจากหมั้นแล้วชีวิตเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน

“ไม่เปลี่ยนนะ เราดูแลกันเป็นพี่น้องเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว สิ่งที่เปลี่ยนคงเป็นแค่คำจำกัดความว่ามีคู่หมั้นแล้วนะแค่นั้นเองครับ แต่เราใช้ชีวิตปกติ ดูแลกัน ช่วยเหลือกันอยู่แล้ว เดี๋ยวมาสู้งานแต่งต่อ”

  • วางแผนเรื่องทายาทไว้หรือยัง

“จะเอาก่อนแต่งหรือหลังแต่ง (หัวเราะ) คือจริงๆคุยกันไว้นะว่าจะมีหรือไม่มี ยังขอไม่มีก่อน แต่ต่อไปเราก็ไม่แน่ใจว่าจะมีหรือเปล่า คือมันผ่านจุดที่จะแต่งแล้วมีเลยไปแล้วไง คือพอเราเห็นเพื่อนมีลูกเราก็รู้สึกว่าอยากมี แต่พอกลับมาจริงๆ ก็แบบสังคมมันโหดร้ายนะ เราก็จะกังวล ก็เดี๋ยวรอดูก่อน ยังไม่แน่เหมือนกันครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน