ตีความ โซเชียลสนั่น MV แอฟ ทักษอร เจ็บน้อยที่สุด สื่ออะไร กรรชัย ร่วมคอมเมนต์

ตีความ โซเชียลสนั่น MV แอฟ ทักษอร เจ็บน้อยที่สุด สื่ออะไร กรรชัย ร่วมคอมเมนต์

เจ็บน้อยที่สุด ขึ้นอันดับ 1 ทำแอฟ ทักษอร สุดซึ้งมากๆ กระแสตอบรับ หลังเล่น MV  ของวง ZEAL รวมความสุดยอดระดับฝีมือไว้ทั้ง ฟองเบียร์ คนแต่งเพลง ต้อม ยุทธเลิศ ผู้กำกับ และ นักแสดง อย่าง แอฟ ที่ถ่ายทอดความหมายความรู้สึกของเพลง ออกมาได้อย่างถึงอารมณ์

นอกจาก แอฟ จะโพสต์เผยความในใจในครั้งนี้แล้ว ตอนหนึ่ง แอฟ ยังบอกด้วยความทึ่งผู้ชมว่า “รักในการตีความของคนดูแต่ละคน งานน้อยแต่มากแบบนี้ สำหรับแอฟเหมือนง่ายแต่ยากค่ะ ทุกคอมเมนต์มีความหมายกับแอฟมากจริงๆค่ะ มีกำลังใจในการกลับมาทำงาน”

แอฟ ยังบอกด้วยว่า “ท่อนหนึ่งของเพลงที่ฟังแล้วสะดุดคือ ‘สุดท้ายก็ไม่กลับมาหากัน’ ฟองเบียร์เคยพูดว่า แอฟคือเนื้อเพลงท่อนสุดท้ายที่ไม่มีใน 4 นาที แอฟเชื่อว่าทุกคนจะสามารถดีไซน์ชีวิตของตัวเองได้ และแอฟเองก็เป็นผู้รอดชีวิตจากการรอคอย สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้คือเราต้องกลับมารักตัวเองให้มากๆ”

ขณะที่ คนบันเทิงที่สนิท รวมทั้งคนที่ดู MV นี้แล้ว ต่างเข้ามาร่วมคอมเมนต์กันมากมาย อาทิ หนุ่ม กรรชัย ที่คอมเมนต์สั้นๆ แต่สุดซาบซึ้งว่า “พี่ยืนข้างแอฟในทุกๆเรื่องนะน้อง” รวมทั้ง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ก็เข้ามาให้กำลังใจว่า รับรู้ได้ถึงความรู้สึก 

ขณะที่ ไอซ์ ศรัณยู นักร้องดัง ก็เข้ามาคอมเมนต์ ด้วยว่า “ยกให้เป็น MV แห่งปี น้อยแต่มากจริงๆ ชอบการส่งข้อความผ่านนัยยะ เชิงสัญลักษณ์ ตีความได้หลากหลายมากจริงๆ แต่ไม่ว่าจะตีความอย่างไร ต่อสัญลักษณ์สิ่งของเหล่านั้น ความหมายที่ได้ชัดเจน ถึงความรู้สึกข้างในเหลือเกิน เป็นกำลังใจให้และขอบคุณข้อความดีๆที่ส่งผ่านออกมาจาก MV นี้ เช่นกัน จะรวบรวมความกล้า ก้าวออกมาจาก Safe Zone บ้างนะครับ

บทความก่อนหน้านี้สยอง ดับคาที่ 4 ศพ เก๋งอัดท้ายรถบรรทุก คนขับเล่ากำลังกลับรถได้ยินเสียงตูม!
บทความถัดไปวัดโคกแสง เบิกเนตรพระสีวลี – เจริญพระพุทธมนต์