‘เจมส์ มาร์’จับคู่‘เดียร์น่า’ ละครบู๊‘ชาติเสือพันธุ์มังกร’

30 พ.ย. 2561 - 12:35 น.

เจมส์ มาร์จับคู่เดียร์น่าละครบู๊ชาติเสือพันธุ์มังกร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจมส์ มาร์จับคู่เดียร์น่าออกอากาศ ให้ชมแล้ว ละครชาติเสือพันธุ์มังกร ผลงานฟอร์มยักษ์ของผู้จัดมือฉมังปิ่นณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ แห่งค่ายทีวีซีน ที่สร้างจากปลายปากกาของ ปราณธร

คว้าพระเอกตี๋เจมส์ มาร์ รับบทลิ้มบุ่นโฮ่ว/ทรงวาด ประกบคู่นางเอกสาวเดียร์น่า ฟลีโป ในบทลี้เตียงจู/ปิ่นมุก

‘เจมส์ มาร์’จับคู่‘เดียร์น่า’

ร่วมด้วย นักแสดงแวดล้อม อาทิ อาโปณัฐวิญญ์(ลิ้มเฮ้งเตี๋ยง), สายไหมมณีรัตน์(โอ๊วไต้เกียว), โยเกิร์ตณัฐฐชาช์(ลิ้มลี่เง็ก), พายรินรดา(ลิ้มป่วยซัง), บุศบุศย์สิริ(เตียฮุ่ยหลิง), น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย(ลี่บ๊วย/พริ้มเพรา), บอลจิตรภาณุ(สิบตำรวจเอกรณชิต), กิกดนัย(ทิเหล็ง), นนท์ธนลภย์ (เล้าก๊กไช้/ธีมา), เฟิสท์เอกพงศ์(ชาญยุทธ), ต๊ะวริษฐ์(พันเดช), หนุ่มสันติสุข(โอ๊วฮุ่ยเชี้ยง), ทนงศักดิ์ ศุภการ(ลิ้มเม่งฮง) ฯลฯ ผลงานการกำกับฯ ของฟิวส์กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล

ทั้งนี้ ปิ่นณัฏฐนันท์ ผู้จัดเผยว่าชาติเสือพันธุ์มังกร เราชอบบรรยากาศ เรื่องในเยาวราช มันมีเสน่ห์ เลยเสนอช่อง แล้วขออนุญาตเจ้าของบทประพันธ์เปลี่ยนเรื่องนิดหน่อย เพราะเป็นเรื่องการเมือง เรื่องทหารในยุคนั้น ถ้าเล่าตามหนังสือไม่สามารถทำได้ เจ้าของบทประพันธ์ก็อนุญาต ก็มาเพิ่มโรแมนติก ดราม่า บู๊ ให้เรื่องเข้มข้น และการให้แง่คิดโดยตัวแป๊ะฮ้อ ซึ่งเป็นคนที่พระเอกนางเอกเคารพนับถือ ดูแลนางเอกตั้งแต่เด็กๆ และเป็นคนสอนมวยจีนพระเอก เป็นเหมือนผู้ปกครองเพราะพระเอกนางเอกไม่มีพ่อแม่เหมือนกัน

‘เจมส์ มาร์’จับคู่‘เดียร์น่า’

ตัวนัก แสดงได้ใครก่อนเจมส์ มาร์ พระเอกเรื่องนี้มองเขาคนเดียว เขาเหมาะกับบทที่อบอุ่น ดราม่า และเขาบู๊เก่ง นางเอกเรามองเดียร์น่า เห็นเขาเล่นเรียบร้อยมาหลายเรื่อง คิดว่าน่าจะเปลี่ยนบ้าง เลยขอช่องให้เขามาคุย ซึ่งพอคุยแล้ว ตัวจริงเขาไม่ได้เป็นแบบนั้น เขาโก๊ะๆ แก่นๆ มีความสดใส และกล้า ให้ทำอะไรทำ นางเอกต้องแข็งๆ แก่นๆ ดูก้าวร้าวนิดๆ เพราะตอนเด็กเห็นคนฆ่าพ่อแม่ตัวเอง เดียร์น่าไม่เคยเล่นคู่กับเจมส์ พอเอามาคู่กันมันใช่

ส่วนแป๊ะ ฮ้อในนิยายไม่มีอะไรมาก เรามาเพิ่มคือสไตล์ทีวีซีน ให้แง่คิดโดยผ่านตัวละคร ฉะนั้นตัว แป๊ะฮ้อ ต้องแข็งแกร่งและอบอุ่น อีกทั้งยังต้องผ่อนคลายได้ด้วย เวลาที่พระเอกนางเอกมีปัญหาอะไรมา เขาจะเป็นคนที่ผ่อนคลาย ฉะนั้นตัวนี้สำคัญมาก มาไม่เยอะ แต่มาแต่ละครั้งต้องเต็ม เลยขอพี่ปุ๊มนตรี มาเล่น

นักแสดง เรื่องนี้เราเลือกเยอะมาก อย่างบท โอ๊วฮุ่ยเชี้ยง กับ ลิ้มเม่งฮง ก็ต้องเป็นพี่นงทนงศักดิ์ กับ พี่หนุ่มสันติสุข เพราะเขาต้อง เป็นนักเลงคุมโรงน้ำชา มีความเป็นเจ้าพ่อ ต้องเล่นถึงจริงๆ จึงต้องเป็นสองคนนี้ แล้วก็เปลี่ยนเฟิสท์ให้เป็นคนที่มาดดีๆ เป็นนักการเมือง ในเรื่องเขาเป็นพี่บุญธรรมพระเอก และต๊ะวริษฐ์ ซึ่งจริงๆ เป็นพี่น้องกัน แต่พ่อไม่ยอมรับเขาก็เลยแค้นกันเอง เรื่องซับซ้อนมาก เข้มข้นมาก กิกดนัยเป็นคนที่ซื่อสัตย์ต่อพระเอกมาก ตายแทนกันได้


‘เจมส์ มาร์’จับคู่‘เดียร์น่า’

และคนที่ ต้องพูดถึงคือโยเกิร์ตกับสายไหม สายไหมจะเป็นผู้หญิงร้ายกาจแบบนิ่ง เลือดเย็น แต่ดูสวยลึก แต่งตัวเซ็กซี่ ดูดี ขณะเดียวกันโยเกิร์ตจะร้ายโจ่งแจ้ง แล้วก็ยังมีอาม่า(น้ำเงิน บุญหนัก) มาเสริม ในครอบครัวจีนถ้าไม่มีผู้ใหญ่เข้ามาอยู่ในบ้านมันไม่มีความอบอุ่น เลยเพิ่มอาม่าให้เป็นอาม่าของกิก

ไม่ได้ใส่ ดราม่าจนทำให้คนดูรู้สึกหนักไปไม่ แต่มันไปถึงสุด เพราะมันมีเหตุผลที่ไป ไม่ได้ทำให้คนดูอึดอัดที่จะดู เป็นดราม่าที่บางครั้งคนดูจะเสียน้ำตาไปกับตัวละคร เป็นดราม่าที่อบอุ่น ดราม่าที่ยิ้มได้

เรื่องบู๊ ล่ะจะมีบู๊ผสมจีน เราไม่อยากให้ดูจีนเกินไป พระเอกก็จะบู๊ออกแนวกังฟู แต่เขาจะเป็นคนที่รอบตัว ใช้ปืนก็ได้ อุปกรณ์ที่ตกอยู่รอบตัว อยากให้พระเอกดูเท่ สมัยใหม่หน่อย อยากให้เหมือนฟีลผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ

คนดูจะได้ อะไรจากเรื่องนี้แน่นอนความสนุก ดูแล้วยิ้มไป และได้แง่คิด ได้เห็นภาพชีวิตย้อนไป 50 ปี ละครเรื่องนี้ตั้งใจทำมาหลายปีแล้ว เลื่อนมาเรื่อยๆ เนื่องจากตัวละครยังไม่ได้ แต่ตอนนี้มันใช่ บ่มจนสุก ตัวละครมากฝีมือทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก ผู้กำกับฯ ทำงานประณีตมาก การตัดต่อและตัวผู้จัดก็มีความภูมิใจมาก คิดว่าละครเรื่องนี้จะทำให้คนดูมีความสุข

ชมละครชาติเสือพันธุ์มังกรทุกจันทร์อังคาร 20.20 . ช่อง 3

โดย อนงค์ จันทร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เจมส์ มาร์’จับคู่‘เดียร์น่า’ ละครบู๊‘ชาติเสือพันธุ์มังกร’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง