Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 21 ก.ย. 2563

โตโน่ ควง ณิชา สวีตไกลถึงปารีส แง้มหวานตามคอนเซ็ปต์สินค้า ปัดซื้อบ้านใกล้กัน

29 พ.ย. 2561 - 23:42 น.

โตโน่ ควง ณิชา สวีตไกลถึงปารีส แง้มหวานตามคอนเซ็ปต์สินค้า ปัดซื้อบ้านใกล้กัน

วันที่ 29 พ.ย. ที่ศูนย์การค้า ไอคอนสยาม โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้องหนุ่ม มาร่วมเดินแบบในงานฉลองเปิดร้าน เจดี แฟลกชิพสโตร์ จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องควงนางเอกสาวคู่จิ้น ณิชา-ณัฏฐณิชา ไปทำงานไกลถึงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

โดย โตโน่ เผยว่า “ไปงานร่วมงานของแบรนด์ลองฌอมป์ รู้สึกตื่นเต้นมากนะครับ แต่ดีใจมาก เป็นครั้งที่เราได้มีโอกาสไปถ่ายแบบ และร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสที่ลองฌอมป์ครบรอบ 70 ปีในประเทศไทย”

งานรีเควสเรากับ ณิชา-ณัฏฐณิชา ให้ไป 2 คนเลย ?
“ใช่ครับ ต้องขอบคุณทางลองฌอมป์มาก และขอบคุณทีมงาน ทุกคนน่ารักมากครับ เป็นครั้งแรกที่มีโอกาสไปถ่ายแบบที่ฝรั่งเศส บรรยากาศก็หนาว แต่บ้านเมืองเขาสวยมาก และรู้สึกดีใจด้วยที่ได้ร่วมงานกับณิชา เราก็รู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสร่วมงานกับทางแบรนด์ของเขา”

ได้ภาพสวยๆ มาเยอะเลยไหม ?
“ดีใจครับ ถามว่าถือโอกาสไปเที่ยวกับน้องด้วยมั้ย เราไปทำงานครับ มีโอกาสได้ไปเที่ยวก็คือวันสุดท้ายก่อนกลับ เที่ยวอยู่ในปารีสเลย แลนด์มาร์กอย่างหอไอเฟลเราไปถ่ายกันตอนทำงาน ก็เลยไม่ได้ไปเที่ยวตรงนั้น ได้แค่เดินในตัวเมือง เดินดูของ เดินเล่นครับ”

แฟนๆ แซวว่าไปหวานไกลถึงปารีสเลย ?
“ไม่หรอกครับ ตามคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ เราก็ร่วมงานกันปกติ ไม่ได้มีโมเมนต์อะไรเป็นพิเศษ ถ้าในเรื่องของการถ่ายแบบ ก็ตามที่ทางทีมงานเขาบรีฟมาครับ”

เป็นทริปที่ไปทำงานกันสองคน ไม่มีคุณแม่หรือผู้จัดการตามไปด้วยเลย ?
“มีทีมงานไปด้วยครับ ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ แต่เราผู้จัดการไม่ได้ไปด้วย ไปทำงานล้วนๆ ไม่ได้ไปเที่ยวครับ(ยิ้ม) ถ้าไปเที่ยวน่าจะไปเองดีกว่า”

ถือเป็นงานรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำไหม ?
“ผมว่าปีนี้เราได้ทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ เยอะนะที่เราไม่เคยได้ทำ อย่างเดินแบบหรือการถ่ายแฟชั่น ซึ่งมันเป็นสิ่งที่จริงๆ แล้วเราไม่ถนัด ต้องขอบคุณทางลองฌอมป์มากๆ และขอบคุณทีมงานที่อยู่ที่นี่ รวมถึงเจ้าของแบรนด์ด้วยที่มาต้อนรับด้วยตัวเอง เราก็รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่แปลกใหม่ และเป็นเกียรติที่ครั้งนึงเราได้มีโอกาสร่วมงานด้วย ได้เป็นเหมือนตัวแทนของคนไทย ได้ไปดูการทำงานของเขาที่นั่น รู้สึกดีใจครับ”

ตอนทำงานที่นั่นเราไม่ได้ลงรูป แฟนคลับก็เรียกร้องเข้าไปคอมเมนต์ให้คุณแม่เรากับคุณแม่น้องลงรูปให้ ?
“ในเรื่องของการลงภาพ บางทีก็ต้องปล่อยให้แบรนด์เป็นคนลงก่อน มันเป็นเรื่องของมารยาท เราน่าจะให้เขาลงในเรื่องของตัวงานก่อน แล้วเราค่อยลงตาม”

แฟนคลับก็ฟินที่เราผลัดกันถ่ายรูปให้เครดิตกัน ?
“เป็นไปตามคอนเซ็ปต์ครับ ผมถ่ายให้ณิชา ณิชาถ่ายให้ผม หรือที่ช่างภาพถ่ายให้น่าจะได้ดูกันแล้วในเฟซบุ๊กของลองฌอมป์ครับ”

ล่าสุดมีข่าวว่าเราซื้อบ้านใหม่อยู่ใกล้ๆ บ้านณิชาเลย จริงหรือเปล่า ?
“ไม่จริงครับ ผมยังไม่ทันได้ซื้อเลย ผมไปดูบ้านหลายหมู่บ้านมากนะ และถ่ายรูปไว้เยอะ เวลาคนเจอเขาก็ขอถ่ายรูปเรา ตอนนี้ผมยังไม่ได้ตัดสินใจเลยว่าจะซื้อบ้านตรงไหน”

เรามีแพลนจะซื้อบ้านเหรอ ?
“ใช่ ผมคิดจะซื้อบ้าน แต่ผมไม่ได้ไปดูหมู่บ้านที่ณิชาอยู่เลยแน่นอนครับ ตอนนี้กำลังเลือกอยู่ว่าจะซื้อที่ไหน ถ้าละแวกใกล้ๆ น่าจะเป็นไปได้ แต่ไม่ใช่ว่าซื้อเพราะณิชาอยู่ ไม่ได้เกี่ยวกัน”

มีปรึกษาเรื่องซื้อบ้านในละแวกใกล้ๆ บ้านณิชาบ้างไหม ?
“ตอนได้เจอกันกับเขาและคุณแม่ก็ถามนะครับ ว่าแถวนั้นเป็นอย่างไรบ้าง เพราะตัวของเราเองก็รู้สึกว่า ถ้าเรามีบ้านเวลาคุณแม่และน้องสาวมา หรือแม้กระทั่งซื้อบ้านใกล้ๆ กับผู้จัดการมันก็น่าจะทำงานได้สะดวกขึ้น”

ณิชามีเชียร์ให้ซื้อใกล้ๆ กันไหม ?
“ไม่ครับ ถามว่ามีทำเลที่ถูกใจบ้างหรือยัง ก็มีที่อยากจะได้แล้วล่ะ แต่มันก็ราคาสูง ขอปรึกษากับแม่ดีๆ ก่อน เพราะการซื้อบ้านสำหรับผมก็เป็นเรื่องใหญ่ เราก็เป็นกำลังหลักของบ้าน ดังนั้นจะทำอะไรคงคิดดูดีๆ ก่อนครับ”

เรามีคอนโดฯอยู่แล้ว ทำไมตัดสินใจอยากจะซื้อบ้านที่กรุงเทพฯ ?
“หลักๆ เกิดจากผู้จัดการผมอยากจะซื้อบ้านให้คุณแม่ แล้วเขามาบอกกับผมว่าโน่ทำงานได้เงินขนาดนี้ เราไปซื้อบ้านเถอะ อย่ามาอยู่คอนโดฯแบบนี้เลย แล้วพยายามให้ไปซื้อใกล้ๆ บ้านเขา ก็ขับรถหากันกับเขา ประมาณ 7-8 หมู่บ้าน ดังนั้นผมก็คงไม่ทราบได้ว่าในเจ็ดแปดหมู่บ้านเนี่ยมันใกล้บ้านใครบ้าง”

ใจเราจริงๆ อยากจะมีบ้านใช่ไหม ?
“เอาตรงๆ นะ ตอนแรกไม่อยากมีเลย ไม่เคยคิดจะซื้อบ้านในกรุงเทพฯ แต่คุณแม่ผมกับผู้จัดการบิวด์ว่าเราควรมีบริเวณ กับในใจเราลึกๆ อยากเลี้ยงหมา เรามีสุนัขทั้งที่จ.ขอนแก่น และมีอยู่ที่บ้านของวง ช่วยกันเลี้ยงอยู่ เราก็รู้สึกว่าอยากเอาไปดูแลมันเอง ก็เลยมีความคิดว่าน่าจะซื้อดีมั้ย แต่เงินมันก็หลายบาท”

ตั้งงบไว้เท่าไหร่ ?
“ไม่บอกได้มั้ย ก็ประมาณ 10 ล้านขึ้น เพราะเรารักหมา(หัวเราะ) บ้านในกรุงเทพฯ ถ้าเราอยากจะมีพื้นที่ให้เลี้ยงสัตว์ได้มันก็แพง ดังนั้นก็ต้องดูดีๆ ขับดูทุกหมู่บ้านที่ดีๆ ดังๆ แต่ก็ต้องให้คุณแม่ ให้ผู้จัดการช่วยกันตัดสินใจ ผมเป็นคนหาเงินก็จริง แต่อำนาจการใช้เงินไม่ได้อยู่กับผม อยู่กับพระมารดาของผม ก็แล้วแต่คุณแม่ครับ แม่เขาก็สนับสนุน ผู้จัดการก็บอกว่าเหนื่อยที่ต้องขับรถจากบ้านฝ่ารถติดมารับเรา มาซื้อบ้านอยู่ข้างๆ กันเถอะ ถ้าจะซื้อคงจะซื้อทั้งสองคน ซื้อติดกันเลยครับ”

ตอนนี้เรากับผู้จัดการก็ยังเลือกทำเลที่จะอยู่ไม่ได้ ?
“ที่ผมอยากได้มันแพง เอาตรงๆ เลยนะ ผู้จัดการตั้งงบไว้ 6 พอผมไปดูมัน 10 ขึ้น เขาก็เลยคิดหนักว่า ฉันสู้ดอกเบี้ยธนาคารไหวมั้ย ตอนแรกมาบิวด์ให้เราซื้อ ตอนนั้นเราบิวด์กลับว่าไหวเจ๊ เจ๊ทำได้เดี๋ยวช่วย(หัวเราะ) ต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกันครับ ขอบคุณพี่ๆ ที่มาคอยสัมภาษณ์ผม ทำให้ผมมีงานไง นี่ผมต้องรับงานเดินแบบ รับงานถ่ายแบบแล้ว ตอนนี้รับทุกอย่างครับ เพราะดอกเบี้ยธนาคารไม่ใช่เรื่องตลก ทุกคนน่าจะเข้าใจดีครับ(หัวเราะ)”

รู้สึกอย่างไรที่มีคนจับผิดว่าเราไปซื้อบ้านใกล้ณิชา ?
“ก็ไม่เป็นไรหรอกครับ เข้าใจได้ เรามีคนชื่นชอบเยอะแยะหลายกลุ่ม ก็ต้องมีคนที่เขาสงสัย ที่เขาอยากจะรู้ มันก็มีสิทธิที่เขาจะสงสัย แต่เราทำอะไรอยู่ก็มีสิทธิจะพูดในสิ่งที่เราทำ ไม่ใช่บ้านข้างณิชาแน่นอน บ้านข้างพี่ผู้จัดการนี่แหละครับ ถ้าซื้อเดี๋ยวจะเชิญนักข่าวไปทำข่าวทำบุญเปิดบ้าน ผมจะเลี้ยงมาการองครับ(หัวเราะ)”

ขอบคุณภาพจากไอจี mootono29 , nychaa , koonsor7

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โตโน่ ควง ณิชา สวีตไกลถึงปารีส แง้มหวานตามคอนเซ็ปต์สินค้า ปัดซื้อบ้านใกล้กัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง