เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ม.ค. ที่โรงแรมดุสิตธานี ห้องดุสิตธานี ฮอลล์ พระเอกแดนกิมจิชื่อดัง จี ชางอุค (Ji Chang Wook) บินตรงมาร่วมงานแถลงข่าว “2017 จีชางอุค เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก” จัดโดย บริษัท เฟโอห์ จำกัด หลังฝากฝีมือให้แฟนๆ ชาวไทยชื่นชม อาทิ Secret Love (ปี 2014) , Healer (ปี 2014) และล่าสุดที่ทำเอาสาวไทยใจละลายกับบทบาทบอดี้การ์ดหุ่นแซ่บ K2 โค้ดเนมจากซีรี่ย์เรื่อง THE K2 ประกบคู่กับสาว ยุนอา(YoonA) วง Girls’ Generation ที่เพิ่งจบไปเมื่อปีที่แล้ว

โดยบรรยากาศบริเวณรอบโรงแรม มีแฟนคลับมารอให้กำลังใจจำนวนหนึ่ง จากนั้นพอถึงเวลา พระเอกหนุ่ม จีชางอุค ปรากฏตัวพร้อมรอยยิ้ม ก่อนทักทายและให้สัมภาษณ์ถึงช่วงปีใหม่ที่พาคุณแม่มาเที่ยวไทย และการมาแฟนมีตติ้งครั้งนี้ ว่า “ปีใหม่ที่ผ่านมาเลือกมาไทยเพราะว่าช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม ที่ประเทศเกาหลีจะหนาวมาก เลยพยายามคุยกับแม่ว่าเราไปหาประเทศที่อบอุ่นดีไหม เลยพาคุณแม่มาที่ประเทศไทย พอมาจริงก็อบอุ่นดีด้วย ผมได้ไปวัดพระแก้วด้วย รู้สึกดีใจมากที่ได้พาแม่มาที่ประเทศไทย ก่อนจะมาก็คิดอยู่หลายรอบว่าเป็นประเทศที่อยากจะพาแม่มาอยู่แล้ว คุณแม่ก็ดีใจมากที่ได้ไปเที่ยววัดพระแก้ว”

เคยลองชิมอาหารไทยหรือเปล่า “เคยครับ ผัดไท คือไม่ใช่แค่ผมคนเดียวที่ชอบ แต่คนเกาหลีทุกคนจะชอบผัดไทอยู่แล้ว(ยิ้ม)”

ทราบไหมว่าสาวๆ เมืองไทยชอบกินเป็นพิเศษ “ผมเป็นคนชอบกินอาหารอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้กำลังไดเอท เป็นคนหน้าอ้วนง่าย”

ทำไมถึงเลือกมาเป็นอาชีพนักแสดงเต็มตัว “ตอนเด็กๆ ก็ไม่ได้มีแรงบันดาลใจเท่าไหร่ แต่รู้สึกว่าถ้าทำงานเหล่านี้ก็อาจจะทำให้เรามีความสุขและสนุกมากขึ้น”

ที่เกาหลีมีชื่อเสียงมากและโด่งดังมาถึงเมืองไทย ถามถึงการมาที่ไทย การต้อนรับของคนไทยเป็นยังไงบ้าง “ตอนที่มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิรู้สึกดีใจมาก เพราะแฟนๆ จะอยู่รอบตัวเลย ไม่คิดว่าจะมาเยอะขนาดนี้ รู้สึกดีใจที่เจอแฟนๆ เยอะขนาดนั้นที่สนามบิน”

ถ้ามีโอกาสเลือกคาแรคเตอร์หรือมีที่ชอบ อยากเล่นบทไหน “มีหลายอย่างมากที่อยากจะทำ นอกจากแอ๊กชั่นก็อยากจะทำทุกอยากเลย แต่ช่วงนี้อยากจะแสดงโรแมนติกมากขึ้น(ยิ้ม) แต่การที่ถ่ายทำฉากโรแมนติกกับผู้หญิงมันก็ไม่ง่ายเพราะเราต้องมานั่งคุยกัน ปรึกษากันมากขึ้น อาจจะโดนตัวกันบ้าง ถือว่ายากเหมือนกัน เราต้องให้เกียรตินักแสดงทางผู้หญิงด้วย”

มีฉากใน K2 ที่รุ่นพี่มารับน้องและมีการต่อสู้กันในห้องอาบน้ำ บรรยากาศการถ่ายทำเป็นยังไงบ้าง “คือเป็นฉากแรกที่ถ่ายทำ K2 เพราะผมไปฟิตหุ่นมาก่อน และไปคุยกับผู้กำกับว่าตอนนี้ฟิตหุ่นมาแล้ว ขอฉากนี้เป็นฉากแรกก่อนได้ไหม ถามว่าเขินไหมที่เสื้อผ้าน้อยชิ้น คือ อายเหมือนกันเพราะเป็นฉากแรกและเรายังไม่ค่อยสนิทกับทีมงาน ในตลอดที่ถ่ายฉากนี้ผมเอาแค่ผ้านุ่งแค่ข้างล่างอย่างเดียว”

“ถ้าได้เป็นบอดี้การ์ด และสามารถปกป้องใครได้ ในความคิดผมเป็นบอดี้การ์ด จะปกป้องคนที่ผมรักครับ”

“และเย็นนี้จะเป็นครั้งแรกที่จัดแฟนมีตติ้งที่ไทย ผมรู้สึกตื่นเต้น และครั้งนี้ได้เตรียมอีเวนต์บนเวทีค่อนข้างเยอะ อยากให้แฟนๆ มาฟินด้วยกัน และอยากให้ติดตามว่าจะมีอะไรมาฝากแฟนๆ บ้าง” พระเอกชื่อดัง กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับในช่วงเย็นจะมีการจัดงาน “2017 จีชางอุค เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก” พิเศษสุดสำหรับแฟนคลับจะได้ไฮทัชสัมผัสมือ ‘จีชางอุค’ ทุกที่นั่ง โดยประตูจะเปิดตั้งแต่เวลา 16.00 น.และแฟนมีตติ้งจะเริ่มขึ้นในช่วงเวลา 17.00 น. ที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน