‘ป๊อก’อดใจรอไม่ไหวลุ้นวันลูกคลอด ‘มาร์กี้’ฝึกความเป็นแม่รับมือ‘ฝาแฝด’

‘ป๊อก’อดใจรอไม่ไหวลุ้นวันลูกคลอด ‘มาร์กี้’ฝึกความเป็นแม่รับมือ‘ฝาแฝด’

‘ป๊อก’อดใจรอไม่ไหวลุ้นวันลูกคลอด ‘มาร์กี้’ฝึกความเป็นแม่รับมือ‘ฝาแฝด’ – ว่าที่คุณพ่อ-คุณแม่ลูกแฝด ‘ป๊อก ภัสสรกรณ์-มาร์กี้ ราศรี จิราธิวัฒน์’ มาร่วมงาน ฮาเก้นดาส ชวนสัมผัสชีสไอศกรีมสองรสชาติใหม่ พร้อมอัพเดตตั้งครรภ์ลูกแฝดชาย-หญิงได้ 4 เดือนครึ่งแล้ว

มาร์กี้เผยว่า “ตอนนี้ไม่มีอาการแพ้แล้ว กี้แพ้ตอนเดือนที่ 2-4 ค่ะ อาเจียนทุกวันนะ ถามว่ามีอยากกินอะไรเป็นพิเศษมั้ย ไม่ค่อยนะคะ ยิ่งช่วงแพ้ท้องจะยิ่งไม่ค่อยอยากกินอะไรเลย น้ำหนักลงไปตั้ง 2 กิโลฯ ครึ่ง แต่ไม่ได้มีผลอะไรกับน้อง หมอบอกว่าปกติ ตอนนี้ทานได้แล้ว”

พอรู้ว่ามีลูกเรารู้สึกอย่างไรบ้าง ป๊อกเผยว่า “ผมดีใจมาก ผมรอไม่ไหวแล้วครับ (ยิ้ม) ผมอยากให้ถึงวันนั้นเร็วๆ”

มาร์กี้กล่าวว่า “เขาตื่นเต้นค่ะ ส่วนกี้ไม่ได้รู้สึกว่าท้องเลย รู้สึกเหมือนอ้วนเฉยๆ เขาจะเตือนตลอดว่าเดินช้าๆ อย่าเดินเร็ว เพราะเราเป็นคนเดินเร็ว ลุกเร็ว นั่งเร็ว ทำอะไรเร็ว เขาก็จะคอยเตือน บางทีเราก็ลืมตัว”

วินาทีแรกที่ได้รู้ว่าได้ลูกแฝดรู้สึกอย่างไร ป๊อกเผยว่า “มันดีใจมากแน่นอนอยู่แล้วครับ การมีลูกผมรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งมหัศจรรย์อย่างนึง”

‘ป๊อก’อดใจรอไม่ไหวลุ้นวันลูกคลอด ‘มาร์กี้’ฝึกความเป็นแม่รับมือ‘ฝาแฝด’
ป๊อก-มาร์กี้

มาร์กี้เปิดใจว่า “ชอบเด็กอยู่แล้วด้วย อยากเลี้ยง อยากมี แต่เดี๋ยวดูว่าจะเลี้ยงกันได้แค่ไหน (หัวเราะ) ถามว่ากังวลมั้ยเพราะลูกแฝดจะต้องดูแลเพิ่มเป็นสองเท่า กี้ก็พยายามให้มันปกตินี่แหละ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะมาก”

น้องมาแบบธรรมชาติหรือพึ่งแพทย์ ป๊อกเผยว่า “จริงๆ แล้วเรื่องที่เราปรึกษาหมอ เราก็ปรึกษาจริงๆ แต่ทำอะไรยังไงขอเป็นเรื่องของครอบครัวของเราแล้วกัน เอาเป็นว่าทุกวันนี้เราแฮปปี้กับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น และมีความสุขมาก ผมว่ามันเป็นสิ่งที่ดีมาก”

ปรึกษาคนที่มีลูกแฝดบ้างไหม ป๊อกกล่าวว่า “ปรึกษาทุกคนเลย ก็แอบกังวลบ้าง เพราะพี่คนนึงบอกว่าคนเดียวจริงๆ ก็เหนื่อยในระดับนึงแล้ว ไม่ได้นอนเลย สองคนก็เบิ้ลขึ้นมา เพราะว่าบางทีคนนึงตื่น คนนึงหลับ แต่เราตอบไม่ได้หรอกว่ามันจะยากเย็นขนาดไหน เพราะเรายังไม่เคยมีเลยสักคนนึง”

ด้านมาร์กี้กล่าวว่า “ก็เลยคิดว่าเหนื่อยมากเหนื่อยน้อยมันก็เหนื่อยเหมือนกันค่ะ เราก็เลยไม่ได้เครียดมาก แต่ละคนก็มีวิธีเลี้ยงลูกที่ต่างกันออกไป เราก็ปรึกษาหลายๆ คนแล้วก็มาเลือกว่าเราชอบแบบไหน และเราสะดวกยังไง ก็เริ่มมีฝึกความเป็นแม่บ้างแล้ว หลังจากที่มีน้องเราก็แพลนอยู่แล้วว่าเราจะทำงานด้วย แต่อันไหนที่เราพาเขาไปด้วยได้ก็จะพาไปด้วยกัน”

ป๊อกเลยต้องโหมรับงานเยอะขึ้น ป๊อกยอมรับ “ทำได้เท่าที่ทำได้ครับ เพราะช่วงนี้กี้เขาพัก เราก็ค่าใช้จ่ายเยอะมาก ไหนจะค่าหมออีก แล้วสองจิ๋วจะมาอีก ก็ต้องรีบเก็บ”

มีกำหนดคลอดเมื่อไหร่ มาร์กี้เผยว่า “เราก็พยายามที่จะให้เขาได้อยู่ในท้องเราให้ได้นานที่สุดค่ะ แต่เราก็บอกไม่ได้เหมือนกันว่าจะ 8 หรือ 9 เดือน เพราะแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนก็คลอด 7 เดือน บางคนก็คลอด 8 เดือน แต่ก็พยายามจะเก็บเขาไว้ในท้องให้ได้นานที่สุดค่ะ จะได้แข็งแรงและสมบูรณ์ที่สุด”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้ตำนาน‘พระธาตุดอยเล็ง’ พระธาตุสูงสุด-เมืองแพร่ : สดจากหน้าพระ
บทความถัดไป‘เจมส์-เดียร์น่า’นำทีมนักแสดงทำบุญ ในกิจกรรมดีๆ‘ชาติเสือพันธุ์มังกรฯ’