พี่เบิร์ด เปิดใจถึง อาเปี๊ยก เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ ขอช่วยดูแล‘อ้อม’

6 ธ.ค. 2561 - 19:43 น.

พี่เบิร์ด เปิดใจถึง เปี๊ยก พิศาล เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ ขอช่วยดูแล‘อ้อม’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ธ.ค. ที่ศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร งานสวดพระอภิธรรมของ เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ผู้กำกับและนักแสดงรุ่นใหญ่ชื่อดัง เป็นคืนที่ 2

โดยค่ำคืนนี้ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ท่านผู้หญิงฉัตรแก้ว นันทาภิวัฒน์ เชิญพวงมาลาไปวางที่หน้าหีบศพ นายพิศาล อัครเศรณี ณ ศาลากวีนิรมิต วัดเทพศิรินทราวาส รวมถึง พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงโปรดให้ พล.ต.มิตรอนันต์ จิตต์โสภา เชิญพวงมาลาไปวางที่หน้าหีบศพ

ด้านคนในวงการบันเทิงก็เดินทางมาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก อาทิ เบิร์ด ธงไชย เจี๊ยบ โสภิตนภา หนุ่ม ศรราม ไทด์ เอกพันธ์ ต๊ะ วริษฐ์ บุ๋ม รัญญา แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แหม่ม คัทลียา กวาง กมลชนก น็อต นุติ ชาย ชาตโยดม – วิกกี้ สุนิสา ป๋อ ณัฐวุฒิ

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในส่วนของเพื่อนสนิทของอ้อม พิยดา อย่าง เจี๊ยบ โสภิตนภา ก็ได้ให้สัมภาษณ์แทน เนื่องจากวันนี้ทางครอบครัวไม่สะดวกจะให้สัมภาษณ์แล้ว โดยเจี๊ยบ เผยว่า

“ทุกคนอาจจะเห็นว่า คุณอ้อมดูเข้มแข็ง แต่จริงๆแล้ว เขาร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน ซึ่งตั้งแต่วันแรกที่ทราบเรื่อง ตนก็ไปหาทันที ตอนแรกเขาเข้มแข็ง พอเขามาเห็นบรรยากาศคนเก่าๆ ที่เคยทำงานกับอาเปี๊ยก หรือคนที่เพิ่งเคยเจอ เขาก็ร้องไห้ตลอดตั้งแต่ตอนนั้น จนเพิ่งหยุดร้องวันนี้เอง แต่ตนก็เชื่อว่าเขาจะผ่านไปได้”

เมื่อถามว่าเมื่อวานตรงกับวันพ่อด้วย เจี๊ยบ ก็เล่าว่า “คุณอ้อม และลูกๆรวม 4 คน ได้มาหาพ่อที่นี่ เหมือนมานั่งคุยกัน เพราะเขาคิดถึงกันอยู่”


เจี๊ยบเผยอีกว่า ซึ่งที่ตนมาช่วยงานตั้งแต่วันแรก เพราะรู้ดีว่า ภายนอกอ้อมดูเข้มแข็ง แต่ข้างในเขาอ่อนมาก โดยตนก็เพิ่งจะเห็นเขาร้องไห้เป็นเขื่อนแตก ตั้งแต่คบกันมา 10 กว่าปี

นอกจากนี้ เจี๊ยบ ยังเล่าถึงความทรงจำที่มีต่อ อาเปี๊ยก ว่า “เมื่อ 10 กว่าปีก่อน ไปงานของช่อง แล้วพออาเปี๊ยกเดินออกมาก็มีคนกรี๊ด อาเปี๊ยก ก็สอนว่า จำโมเมนต์นี้ไว้นะ ที่มีคนกรี๊ดเรา แต่วันนึงมันก็จะหมดไป สอนเราไม่ให้เหลิง มีเกิดก็ต้องมีดับ

ตนก็จำมาจนถึงทุกวันนี้ นอกเหนือจากพวงหรีดที่เห็นเยอะขนาดนี้ วันแรกโทรศัพท์ของ อ้อม อยู่กับตน เพราะเขารับโทรศัพท์ไม่ไหว ทุกคนโทรเข้ามาทุกวินาที ตนก็คอยบอกเขาว่ามีใครมาหรือโทรมาบ้าง เขาก็ดีใจ”

ด้าน เบิร์ด ธงไชย กล่าวว่า “ทราบข่าวอาเปี๊ยก ตกใจครับ จริงๆได้ยินข่าวจากอ้อมตลอดว่าพ่อได้รับการรักษามาอยู่เรื่อยๆ ส่วนตัวผมผูกพันกับอ้อมมากกว่า อาเปี๊ยกได้มาดูคอนเสิร์ต ก็เลยได้พูดคุยกับอาเปี๊ยกบ้าง ส่วนการร่วมงานที่อากำกับยังไม่เคย ยังไม่มีบุญพอเลย มาให้กำลังใจอ้อม

พี่เบิร์ดเคยผ่านเรื่องนี้มาแล้ว ก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เราไม่ได้เรียนหมอมา ยังไงเราก็ช่วยคุณพ่อได้แค่นี้ ทำตัวทำใจให้ดีที่สุด ช่วยท่านให้เต็มความสามารถของเรา เพราะอ้อมก็เป็นลูกที่ดี กอดปลอบให้กำลังใจอ้อม คืออ้อมกับพี่ค่อนข้างสนิทผูกพันกัน ติดต่อกันตลอด เจอกันไม่ต้องพูดกันเยอะ แค่กอดกันก็พอแล้ว กอดกันให้น้องรู้สึกว่ายังมีพี่ๆอีกหลายคนที่ดูแลน้องอยู่”

“อาเปี๊ยกเป็นคนที่มีฝีมือ เป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญของประเทศเรา อาเปี๊ยกถือว่าเป็นคนทำให้เรามีความสุขกันมานาน รวมไปถึงครอบครัวอาเปี๊ยก อ้อม ทายาทของอาเปี๊ยกด้วย อาเป็นบุคคลที่มีคนรัก เป็นคนอารมณ์ดี เราก็จะนึกถึงฉายาพระเอกตบจูบ เป็นวัยรุ่นมาตั้งแต่ไหนแต่ไร อาเปี๊ยกมีความคิดที่ไม่เหมือนผู้กำกับคนอื่นด้วย ซึ่งฉีกแนวออกไป มีเสน่ห์ในการกำกับมากมาย ลูกสาวก็ได้มาหมดเลยครับ ต่อไปที่เราจะร่วมกันดูแลก็คือ น้องอ้อม กับ นาวา ครับ”

ทั้งนี้จะมีการฌาปนกิจศพ อาเปี๊ยก พิศาล ในวันที่ 12 ธ.ค. ในเวลา 16.00 น. ณ วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่เบิร์ด เปิดใจถึง อาเปี๊ยก เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ ขอช่วยดูแล‘อ้อม’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง