‘แคนดี้ รากแก่น’แซ่บ! ซิงเกิล‘หลีกไปแม่จะมา’ : คอลัมน์ห้องรับแขก

‘แคนดี้ รากแก่น’แซ่บ! – หลังปล่อยเพลงสนุกๆ ให้ฟังสักพักใหญ่แล้ว ล่าสุดนักร้องสาวสายเซ็กซี่แคนดี้ รากแก่นมาพร้อมซิงเกิลใหม่หลีกไปแม่จะมาเพลงภาคต่อจากเพลงหายหัวไปเลยนะ

แคนดี้เผยว่าหลังปล่อยเพลงแดนซ์เพลงแรกหายหัวไปเลยนะมาปีกว่า กระแสเพิ่งตามมาหลังเหมือนคลื่นใต้น้ำ ปรากฏมีพวกลูกๆ ทุกเพศ ทุกวัย เรียกแคนดี้ว่าคุณแม่แล้วเขาอยากให้มีเพลงภาคต่อ ก็เป็นไอเดียที่ดี เรานึกขึ้นได้ว่า .ยีนส์ ศิลาแลง เคยทำดนตรีเพลงนี้ไว้ เราฟังก็ชอบตั้งแต่แรก เลยขอดนตรีซาวด์นี้ ส่วนเนื้อร้องนึกถึง บ๊อบบี้ สามบาทห้าสิบ เขามีความเข้าใจโลก ก็ให้โจทย์น้องไป เขาก็แต่งมาให้จนได้เพลงหลีกไปแม่จะมา’”

เพลงหลีกไปแม่จะมาต้องการสื่อถึงเรื่องอะไรนึกถึงภาพก่อนเลย ว่าหลีกไปแม่จะเดินแล้ว บ๊อบบี้เขาถอดมาว่าผู้หญิงสมัยนี้อัตราส่วน 3 ต่อ 1 ของผู้ชาย เวลาเจอผู้ เราต้องพุ่งค่ะ คือเราพูดถึงผู้หญิงสมัยใหม่ แต่เราจะทำออกมาให้สนุกและตลก ไม่แรง ฟีลหยอกล้อกัน

ส่วนท่าเต้น ได้พี่ปิ๋ม ซีโฟร์ ออกแบบให้ เขาบอกเพลงนี้ไม่ต้องเต้นแรงแต่ต้องเซ็กซี่ ท่าต้องชัด แล้วมีท่าทางด้วย พี่ปิ๋มเรียกว่าท่าโดนดึงนม (หัวเราะ) ลองฟังกันดูนะคะแคนดี้เชิญชวน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน