‘แคนดี้ รากแก่น’แซ่บ! ซิงเกิล‘หลีกไปแม่จะมา’ : คอลัมน์ห้องรับแขก
‘แคนดี้ รากแก่น’แซ่บ! – หลังปล่อยเพลงสนุกๆ ให้ฟังสักพักใหญ่แล้ว ล่าสุดนักร้องสาวสายเซ็กซี่ ‘แคนดี้ รากแก่น’ มาพร้อมซิงเกิลใหม่ “หลีกไปแม่จะมา” เพลงภาคต่อจากเพลง “หายหัวไปเลยนะ”
แคนดี้เผยว่า “หลังปล่อยเพลงแดนซ์เพลงแรก ‘หายหัวไปเลยนะ’ มาปีกว่า กระแสเพิ่งตามมาหลังเหมือนคลื่นใต้น้ำ ปรากฏมีพวกลูกๆ ทุกเพศ ทุกวัย เรียกแคนดี้ว่า ‘คุณแม่’ แล้วเขาอยากให้มีเพลงภาคต่อ ก็เป็นไอเดียที่ดี เรานึกขึ้นได้ว่า อ.ยีนส์ ศิลาแลง เคยทำดนตรีเพลงนี้ไว้ เราฟังก็ชอบตั้งแต่แรก เลยขอดนตรีซาวด์นี้ ส่วนเนื้อร้องนึกถึง บ๊อบบี้ สามบาทห้าสิบ เขามีความเข้าใจโลก ก็ให้โจทย์น้องไป เขาก็แต่งมาให้จนได้เพลง ‘หลีกไปแม่จะมา’”
เพลง “หลีกไปแม่จะมา” ต้องการสื่อถึงเรื่องอะไร “นึกถึงภาพก่อนเลย ว่าหลีกไปแม่จะเดินแล้ว บ๊อบบี้เขาถอดมาว่าผู้หญิงสมัยนี้อัตราส่วน 3 ต่อ 1 ของผู้ชาย เวลาเจอผู้ เราต้องพุ่งค่ะ คือเราพูดถึงผู้หญิงสมัยใหม่ แต่เราจะทำออกมาให้สนุกและตลก ไม่แรง ฟีลหยอกล้อกัน”
“ส่วนท่าเต้น ได้พี่ปิ๋ม ซีโฟร์ ออกแบบให้ เขาบอกเพลงนี้ไม่ต้องเต้นแรงแต่ต้องเซ็กซี่ ท่าต้องชัด แล้วมีท่าทางด้วย พี่ปิ๋มเรียกว่าท่าโดนดึงนม (หัวเราะ) ลองฟังกันดูนะคะ” แคนดี้เชิญชวน