มาริโอ เผย จันจิ ให้ช็อกโกแลตเป็นของขวัญ – จัดแฟนมีตฯ ขอบคุณทำให้มีวันนี้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพิ่งผ่านไปหมาดๆ กับวันคล้ายวันเกิดของพระเอกหนุ่ม ‘มาริโอ้ เมาเร่อ’ ซึ่งเจ้าตัวโพสต์รูปสดใส ใครต่อใครร่วมอวยพรมากมาย รวมถึงหวานใจอย่าง จันจิ-จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย ก็ร่วมอวยพร พร้อมโพสต์รูปเป็นความทรงจำ แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีเรื่องอยากรู้ว่า ว่าได้ของขวัญอะไรจากหวานใจมาบ้าง เมื่อมีโอกาสเจอกับหนุ่มโอ้ ที่ศูนย์การค้าสุพรีม คอมเพล็กซ์ กับงานเปิดตัวแคมเปญ “สก๊อตดีปีใหม่” ที่มาร่วมงานในฐานะพรีเซนเตอร์ จึงได้สัมภาษณ์ ถามถึงเรื่องดังกล่าว ว่าได้รับของขวัญ หรือมีเซอร์ไพรส์ หรือไม่

มาริโอ

มาร่วมงาน

โดย มาริโอ้ เผยว่า
“ผ่านวันเกิดมา ก็เป็นวันเกิดที่แฮปปี้มากครับ ทุกคนที่ผมรักก็ทุ่มซื้อของให้ผม เป็นรถ เป็นบ้าน (หัวเราะ) ล้อเล่นครับ ก็เป็นกระเป๋า เป็นตุ๊กตาครับ”

จันจิให้อะไรบ้าง?
“ให้ช็อกโกแลตครับ ทำไมให้ช็อกโกแลต ประหยัดมั้งครับ (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ ปกติครับ โอ้ชอบกินช็อกโกแลต ของเป็นชิ้นไม่มีครับ ผมก็ไม่ได้ขออะไรครับ ก็ปกติไม่ได้ซีเรียสอะไร”

แต่เขาก็โพสต์หวานอวยพรให้เรา?
“ก็ใช่ครับ โอเคครับ แฮปปี้ดี ผมก็ไปคอมเมนต์ครับ”

เห็นคนเข้าไปแซวไหม?
“เห็นครับ”

มีคนเรียกร้องอยากเห็นรูปคู่?
“อ๋อ อย่าดีกว่าครับ (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ โอ้ไม่ได้ซีเรียสว่าต้องเปิดอะไร”

ตัวเราเองมีของขวัญพิเศษอะไรให้ตัวเองบ้าง?
“เยอะเลยครับ ซื้อเป็นพวกเสื้อผ้าเล็กๆ น้อยๆ ให้ตัวเอง ก็ไม่เล็กน้อยนะ ก็เป็นตุ๊กตาที่โอ้ชอบด้วยครับ ก็อัดอั้น ทำงานเยอะครับ”

เห็นไปเจอแฟนคลับด้วย?
“ใช่ครับ ล่าสุดมีโอกาสพาแฟนคลับไปเลี้ยงข้าวน้องๆ ครับ แล้วก็มีเป็นแฟนมีตฯ ครับ นานๆ จะได้จัดกัน เพราะเว้นไปหลายปีแล้ว ปีนี้ก็มีโอกาส ผู้จัดการเขาช่วยจัดให้ด้วย ก็เป็นอะไรที่ดีมากครับ พอทำงานเสร็จ ก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้เจอกันครับ บรรยากาศสนุกมาก แฟนๆ ก็ให้ความร่วมมือเต็มที่มาก สนุกสนานมาก เขาก็บอกว่าอยากให้มีอีกและขอให้เพิ่มจำนวนมากกว่านี้ได้มั้ย เราก็ต้องจัดสถานที่ให้มันใหญ่ด้วย รอบนี้มีประมาณ 100 คนครับ โมเมนต์ซึ้งๆ ก็มีครับ ผมก็บอกความในใจกับเขา ว่าที่โอ้มีทุกวันนี้ได้เพราะแฟนคลับด้วย ที่คอยสนับสนุนโอ้มา และเวลาเขาให้กำลังใจอะไรมา มันอาจจะเป็นคำเล็กๆ น้อยๆ แต่มันเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับโอ้มากๆ ครับ ก็อยากจะทำอะไรร่วมกับแฟนคลับด้วย แฟนคลับก็ช่วยกันมาทำอาหาร ช่วยกันตำส้มตำ โอ้เองตำไม่ค่อยจะถูกก็ต้องตำให้น้อง แต่ก็คือมีคนกำกับคอยช่วยดูพวกเครื่องต่างๆ ก็สนุกดีครับ น้องๆ เขาก็แฮปปี้ได้ทานส้มตำฝีมือโอ้ ผมตำเองเลยครับ ตำไทย รสชาติผ่าน เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม กลมกล่อม น้องๆ ทานก็หน้าเบ้ๆ นิดหนึ่ง (หัวเราะ)”

ปีใหม่มีแพลนไปเที่ยวไหนไหม?
“ปีใหม่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหนเลยครับ คงจะอยู่ในกรุงเทพฯ หรือไม่ก็ไปหาแม่ที่นครนายกครับ หรืออาจจะมีไปถ่ายหนังด้วย เพราะโอ้มีถ่ายหนังที่ฮ่องกงอยู่ครับ”

ปีหน้างานต่างประเทศยังมีเรื่อยๆ?
“ก็มีหนังครับที่โอ้บอกที่ฮ่องกง และจะมีละครต่ออีกครับ”

ทาบทามมายังไง?
“ก็ติดต่อมาทางผู้จัดการครับ ก็อ่านบท และมีถ่ายไปแล้วบ้างนิดหน่อย เดี๋ยวจะกลับไปถ่ายอีกปีหน้าครับ ร่วมงานกับต่างประเทศก็ตื่นเต้นครับ เพราะโอ้ไม่เคยได้ร่วมงานกับทางฮ่องกงครับ ส่วนใหญ่มีที่ฟิลิปปินส์ ก็ดีใจครับที่เราคนไทยก็ดูหนังฮ่องกงมาตั้งแต่เด็กๆ พอผมบอกชื่อเขาก็ตกใจว่า โห ดูจริง ก็ดีใจครับที่ได้ทำงานกับเขา ได้เห็นถึงทีมงานที่มืออาชีพครับ เรื่องภาษาผมพูดภาษาอังกฤษครับในเรื่อง”

ต้องใช้เวลานานไหมในการไปถ่ายทำ?
“ก็ไปๆ กลับๆ ครับ จริงๆ เล่นหนังทุกเรื่องไม่เคยคิดอยู่แล้วว่าจะต้องออกมาดังนะ คนจะชอบ เราเองก็เต็มที่กับหน้าที่ของเรา”

ฐานแฟนคลับของเราก็ยังเหนียวแน่น?
“ก็มีครับ ที่จีนเขาก็ดู”

งานที่จีนปีหน้าจะมีให้ได้เห็นไหม?
“ยังไม่มีครับ มีที่ฮ่องกงก่อน แต่ก็ไม่แน่ครับ เร็วๆ นี้ครับ”

อย่างจันจิเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเกรงใจไม่ค่อยอยากให้สัมภาษณ์อะไรที่กระทบกับเรา?
“ก็เป็นเรื่องปกตินะครับ ไม่ได้มีอะไร แต่ไม่ใช่ว่าโอ้ปิดนะครับ ก็ปกติ”

รู้สึกอย่างไรบ้าง เพราะเขาเองก็เหมือนพยายามปกป้องเราด้วย?
“ก็ขอบคุณครับ น้องเขาก็น่ารักอยู่แล้ว เราก็ตกลงกันไม่ได้พูดอะไรเยอะครับ”

 

ขอบคุณรูปจากไอจี : junji_junp mario_mm38

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน