ต้นหอม เห่อลูก ไม่แบ่งเวลาให้ใคร รู้ ซัน น้อยใจเตรียมเคลียร์

14 ธ.ค. 2561 - 20:55 น.

ต้นหอม เห่อลูก ไม่แบ่งเวลาให้ใคร รู้ ซัน น้อยใจเตรียมเคลียร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ธ.ค. ที่ ชั้น 7 โรงละครสยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน มีการจัดงาน “หาร 2 ยิ่งแชร์ ยิ่งมันส์” โครงการรวมพลังหาร 2 ยิ่งใช้ร่วมกัน ยิ่งประหยัดชัวร์ ซึ่งมี ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ดีเจ-ดาราสาว มาร่วมงาน โดยก่อนเริ่มงานได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์อัพเดต หลังเริ่มเป็นคุณแม่เต็มตัว เพราะรับ ‘น้องปกป้อง’ เป็นลูกบุญธรรม และแฟนหนุ่ม ‘ซัน ประชากร’ ออกปากเต็มใจเซ็นเป็นพ่อร่วม หลังแต่งงาน

ต้นหอม

ศกุนตลา เทียนไพโรจน์

ล่าสุด ซัน ประชากร ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตั้งแต่มีลูกเราก็มีเวลาให้เขาน้อยลง
“น้องเพิ่งคลอดได้ประมาณ 1 อาทิตย์ เราจึงยังไม่ได้มีการปรับตัวใดๆ ทั้งสิ้น หอมยังไม่ได้คิดเลยด้วยซ้ำว่าตัวเองอยู่ในจุดที่นอนน้อย และจากการที่คุยกับคุณหมอครั้งล่าสุด คุณหมอบอกด้วยว่าสิ่งที่หอมทำอยู่มันยังไม่ใช่ คือหอมต้องสลับเวรในการเลี้ยงดูบ้าง เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาหอมรู้สึกว่าหอมอยากที่จะดูแลเขาด้วยตัวเองทั้งหมด ฉะนั้นวันนี้หอมจึงบอกว่าหอมยังปรับตัวเองไม่ได้ แต่เดี๋ยวก็คงจะต้องบอกกับซัน ว่าหอมขอเวลาปรับตัวก่อน ส่วนเรื่องของเราเดี๋ยวหอมจะพยายามจัดให้มันมีเวลาให้ได้เอง”

เคยคุยกันมาก่อนไหมว่ามันอาจจะต้องมาถึงจุดนี้
ไม่ได้คุยค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าอะไรมันจะเกิดขึ้นบ้าง และตอนนี้สำหรับหอม ทุกๆ วันมันเหมือนเป็นวันเรียนรู้จริงๆ ต้องเข้าใจก่อนว่าหอมไม่ได้เป็นคนอุ้มท้อง 9 เดือน ดังนั้นความผูกพันของหอมจึงจะมีน้อย หอมก็พยายามทดแทนให้เขาตรงนั้นในวันที่เขาออกมา ทำให้เขารู้สึกว่าเราคือแม่”

ณ เวลานี้ตัวเราเองเริ่มรู้สึกชินแล้วหรือยัง
“ยังเลยค่ะ”

แบบนี้เราต้องไปซื้อหนังสือคุณแม่มาอ่านบ้างไหม
“คิดว่าการถามน่าจะเป็นอะไรที่ดีกว่า เพราะเป็นคนที่อ่านหนังสือไม่เกิน 8 บรรทัด (หัวเราะ) แต่หลักๆ ตอนนี้สิ่งที่ต้องทำเบื้องต้นเราสามารถทำได้ อย่างเช่นการป้อนนม การป้อนนมซันสามารถช่วย หอมสามารถอาบน้ำ เปลี่ยนผ้าอ้อมเช็ดให้เขาได้ คือเด็กสามารถอยู่กับหอมได้เลย 24 ชั่วโมง”

รู้สึกเหนื่อยไหมที่ต้องเทเวลาให้เขาขนาดนี้
“อยากทำให้ค่ะ แต่ก็ต้องแบ่งเวลาด้วยเหมือนกัน อย่างเช่นวันนั้นต้องเป็นวันที่หอมไม่มีงาน ถ้ามีงานอีเวนต์ตอนเย็นก็ยังสามารถทำได้ ซึ่งการแบ่งเวลาของหอม รอบสุดท้ายที่หอมจะต้องให้นมเขาก็คือเที่ยงคืน ส่วนคุณอาจะมาช่วยดูแลตั้งแต่ตี 3 ไปจนถึงประมาณ 9 โมงเช้า และจากนั้นพอหอมตื่นก็จะมาช่วยดูแลต่อเอง ตอนนี้หอมไม่ได้แบ่งเวลาให้คนอื่นเลย เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่มันเป็นวันหยุดของก็อยากจะดูแลเขาเอง”

ตัวเราเองกังวลเรื่องที่ซันให้สัมภาษณ์หรือเปล่า
“เขาก็อาจจะมีปฏิกิริยาบ้างว่าเราจะเป็นอย่างนี้ไปอีกนานแค่ไหน แต่จากที่เขาไปถามคุณอาคำตอบที่ได้มาก็คือนานค่ะ(หัวเราะ)”

แสดงว่าเขาก็ไปปรึกษากับคุณอาถึงเรื่องนี้ด้วย
“เข้าใจในมุมของผู้ชายนะคะ เพราะหนึ่งเลยคือเขาไม่ได้อุ้มท้อง สองเขามีลูกโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ สามเขาวางแผนไม่ถูก และตัวหอมเองก็วางแผนไม่เป็น แต่คิดว่าเดี๋ยวกลับไปไม่เกินวันนี้หรือพรุ่งนี้คงจะต้องคุยกันแล้วค่ะ เพราะว่ามันอาจจะมีผลต่อความสัมพันธ์ได้เหมือนกัน”

ตัวเราเองเป็นห่วงความรู้สึกเขาไหมที่เขาอาจจะมีอาการนอยด์
“เอ่อ…หอมคิดว่าซันยังไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ แต่หอมเองก็ควรที่จะรับผิดชอบต่อความรู้สึกของแฟนด้วย”

หากในอนาคตน้องปกป้องโตขึ้นกว่านี้เราจะให้น้องเรียกพ่อหรือว่าพี่
“ถ้าแต่งงานเขาก็จะเป็นพ่อค่ะ แต่ในเมื่อตอนนี้สถานภาพยังไม่ได้แต่งงาน ก็…ไม่อยากให้เรียกพร่ำเพรื่อ (หัวเราะ) ยังไม่ไฟนอล บางทีก็เผลอนะ เพราะหลานคนแรกของหอม หอมก็ยังให้เขาเรียกพี่เรียกพ่อเรียกอะไรไปเรื่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่อยากจะให้มันไปผูกมัดเขา เนื่องจากหอมไม่รู้ว่าซันรู้สึกยังไง เพราะเราไม่เคยคุยกัน เหมือนเราไม่กล้าพูดไม่กล้าถามเขาว่าอยากให้เรียกว่าอะไร เดี๋ยวมันจะหาว่าเราไปยัดเยียดให้เขาเป็นพ่อเด็ก เลยเอาตามที่เห็นจากที่เขาให้สัมภาษณ์ว่า ‘ถ้าหากเป็นแต่งงานเขาก็จะเป็นพ่อ’ ดังนั้นก็รอวันนั้นละกันค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : djtonhorm

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต้นหอม เห่อลูก ไม่แบ่งเวลาให้ใคร รู้ ซัน น้อยใจเตรียมเคลียร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง