Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

ใหม่-ดาวิกา ปลื้มรับปริญญา หลังฝ่าฟันนาน 7 ปี  ชม เต๋อ น่ารัก มอบดอกไม้ร่วมยินดี

16 ธ.ค. 2561 - 16:05 น.

ใหม่-ดาวิกา ปลื้มรับปริญญา หลังฝ่าฟันนาน 7 ปี ชม เต๋อ น่ารัก มอบดอกไม้ร่วมยินดี

วันที่ 16 ธ.ค. ที่ มหาวิทยาลัยรังสิต ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ นางเอกสาวชื่อดัง เข้าร่วมพิธีประสาทปริญญา แด่ผู้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ประจำปีการศึกษา 2561 จากวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) มหาวิทยาลัยรังสิต หลังฝ่าฟันมานานถึง 7 ปี ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.08 ท่ามกลางความยินดีของครอบครัวและแฟนคลับที่มากันอย่างเนืองแน่น

ใหม่-ดาวิกา

รับปริญญาบัตร

โดย 'ใหม่ ดาวิกา' เผยความรู้สึกว่า “รู้สึกดีใจและภูมิใจมาก มีแต่คนที่เรารักมาแสดงความยินดีในวันนี้ กว่าจะได้ปริญญาใบนี้มา ใช้เวลาในการเรียนนานเกือบ 7 ปี เนื่องจากอยู่ในช่วงที่เรียนและทำงานไปด้วย ส่วนตัวรักทั้งสองอย่างเนื่องจากคุณแม่ก็คาดหวังเอาไว้เกี่ยวกับเรื่องของการเรียน ช่วงหนึ่งหยุดเรียนไปเพื่อไปทำงานแต่ว่าสุดท้ายก็กลับมาเรียนจนจบ เกรดเฉลี่ย 3.08 ค่อนข้างเกินความคาดหมายเหมือนกัน เพราะคิดว่าใช้เวลาเรียนนานเกรดอาจจะแย่กว่านี้ ที่ผ่านมาไม่เคยท้อใจเพราะรู้สึกว่าต้องทำให้ได้ คุณแม่อยากเห็นใบปริญญานี้มาก”

ถามถึงแพลนเรียนต่อปริญญาโท บัณฑิตสาวป้ายแดงบอกว่า “ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ ม.รังสิต กำลังเข้าสู่เทอมที่ 2 เลือกที่จะเรียนต่อเลยเพราะกลัวว่าถ้าพักแล้วน่าจะยาวเหมือนกัน เลือกเรียนภาพยนตร์เพราะว่าตรงกับการทำงานของตัวเอง และน่าจะนำมาปรับใช้ได้จริง”

สำหรับบรรยากาศที่แฟนคลับมาร่วมทำเซอร์ไพรส์ นางเอกสาวตอบว่า “อบอุ่นมากเพราะวันนี้มีแฟนคลับมาเซอร์ไพรส์ยิ่งใหญ่ มีกลองยาว มีคนแต่งชุดไทยมาเต้น นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับชาวจีนที่บินมาร่วมแสดงความยินดี ไม่รู้จะขอบคุณทุกคนยังไง แล้วก็มีผู้ใหญ่หลายท่านอย่าง 'พี่หน่อง-อรุโณชา' และ 'พี่ดาว-พอฤทัย' ให้เกียรติมาร่วมยินดีด้วย ปลื้มใจและเกรงใจทุกคน เพราะทราบว่าข้างนอกค่อนข้างรถติดมาก รวมถึงในช่วงเช้า 'พี่เต๋อ-ฉันทวิชช์' มาเซอร์ไพรส์เช่นกัน แต่ว่าส่งดอกไม้ตามมาทีหลัง จริงๆ ไม่ได้คาดหวังอะไร ใครมาวันนี้ก็ดีใจและมีความสุข พี่เต๋อบอกไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะมา ขอบคุณในความน่ารักค่ะ”

เมื่อถามว่าชมพี่เต๋อน่ารัก แล้วรักหรือยัง นางเอกสาวหัวเราะก่อนตอบว่า “ค่อยๆ ดูกันไปค่ะ ไม่รีบร้อน แต่พี่เขาน่ารักจริงๆ ค่ะ ถามว่านอกจากดอกไม้แล้วยังมีของอย่างอื่นอีกไหม ยังไม่มีค่ะ แต่ก็ไม่ได้ลุ้นอะไรคิดว่าคงจะขอเลย(หัวเราะ) ล้อเล่นๆ ส่วนว่าจะมีไปทานข้าวกันนอกรอบอีกไหม คือวันนี้มีทานข้าวกันซึ่งพี่เกล้าเป็นคนจัดให้ แล้วก็จะมีพี่ๆ ที่ทำงานด้วยกันมาทานด้วย แต่ไม่ทราบว่าพี่เต๋อจะมาได้หรือเปล่าค่ะ”

อ่านข่าว : ใหม่ ดาวิกา นำทีมเพื่อนดารา ซ้อมรับปริญญา ม.รังสิต ใช้เวลา 7 ปี ทำฝันแม่สำเร็จ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ใหม่-ดาวิกา ปลื้มรับปริญญา หลังฝ่าฟันนาน 7 ปี  ชม เต๋อ น่ารัก มอบดอกไม้ร่วมยินดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง