คำรณ หว่างหวังศรี พิธีกรดัง-นักร้อง ดังสุดรวย-ชีวิตพลิกเงินหมด เผยเรื่องพญานาคเหลือเชื่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยุคทอง “นะจะบอกให้” โด่งดังเงินทองไหลมาเทมา ชี้นิ้วซื้อบ้านรถตรงไหนก็ได้ คำรณ หว่างหวังศรี พิธีกรดัง นักร้อง เจ้าของสโลแกน “นะจะบอกให้” ขวัญใจชาวบ้านกว่า 30 ปี มีชื่อเสียงมากๆ โด่งดัง มาพร้อมเงินทอง สามารถชี้นิ้วซื้อบ้าน ซื้อรถ อยากได้ตรงไหนก็ได้ เรียกว่า ชี้บ้านได้บ้าน ชี้รถได้รถ ซื้อเลย ซื้อไว้เพียบเลบ ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว

ตนยังเคยเป็นนักร้องด้วย ร้องเพลง ออกเทป 2 ชุด นะจะบอกให้ กับ คำรณมาแล้ว เคยขึ้นเวทีคอนเสิร์ต 7 สีคอนเสิร์ตมาแล้ว

เมื่อถามว่า ตอนนั้นเงินล้านบอกว่าหาง่ายๆ เจ้าตัวบอกว่า ชื่อเสียงมา เงินก็มา ต้องบอกว่า ตอนนั้นเป็นยุค ท่านนายกฯ ชาติชาย เป็นยุคที่เฟื่องฟูมากๆ ตอนนั้นซื้อบ้านไว้ 3-4 หลัง ตอนนี้ไม่มีแล้ว ไม่มีเงินจ่าย ก็ยกให้เพื่อนบ้าง ไม่มีแล้ว ตอนนี้ก็เช่าอยู่ หลังยุคนั้นไม่เหลืออะไร เศรษฐกิจตกต่ำ เศรษฐกิจผันแปร จากยุค Analog มา Digital ขายโฆษณาไม่ได้ จนมาสู่ยุคดังแต่ไม่มีเงิน

ตอนนี้มีบริษัท ทำป้อนช่อง 3 กับสโลแกนใหม่ “เด้อ…ซิบอกไห่” จริงๆ อยากอยู่ช่อง7 จนตาย แต่ยุคที่มีการเอาคนออก เขาก็ให้เราออก เราก็ไปที่ใหม่ ให้เรามากกว่า 40 เท่าจากที่เดิม ตอนนั้นสุขสบายเลย พอ Digital มา ไม่มีใครแบกใครได้แล้ว ต้องหาโฆษณากันเอาเอง ทำทีวีจนจะหมดตัว เราพร้อมปรับเปลี่ยน ไม่ปรับตัวก็ตาย ปรับก็เป็นจิ้งจก ปรับก็อยู่ได้

ส่วนเรื่องที่ไม่เคยเชื่อมาก่อน เพราะไม่เคยเจอกับตัวเอง ตอนไปบึงหนองหาร สกลนคร ช่างภาพช่อง 7 ตอนนั้น ถ่ายไว้ได้ กำลังล่องเรือทำรายการ ไปกัน 9 คน รองนายกฯ อบจ. นำทีม ตนก็คุยเรื่องผาแดงนางไอ่ ตำนานที่เมืองยุบลงไป กลายเป็นบึง เราก็ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องห้ามเล่า หากมาบึงหนองหาร จ.สกลนคร

“ผมก็เหลียวไปทางขวา เจอน้ำยกตัวสูง ประมาณตึก 3 ชั้น ตกใจ เพราะเพิ่งดูเรื่องสึนามิ ก่อนจะเป็นคลื่นมา ที่ช่างภาพถ่าย จนหยุดแล้วเลื้อยเป็นงู ยาว 20 เมตร เรายังไม่เชื่อว่าพญานาค คิดว่าปลาเล็กๆ รวมตัวกัน ยังไม่เชื่อ อีก 2 สัปดาห์มาอีกไม่เจอแล้ว จากนั้นผู้ว่าฯ ก็มีการจัดพิธีบวงสรวง”

คลิปประมาณนาทีที่27

cr.แฉ

คลิปพญานาค

 

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน