พัดชา เชื่อ การแต่งงานเป็นจังหวะชีวิต มองไกลค่าใช้จ่ายร่วม-คิดลองอยู่ก่อนแต่ง

29 ธ.ค. 2561 - 18:27 น.

พัดชา เชื่อการแต่งงานเป็นจังหวะชีวิต มองไกลค่าใช้จ่ายร่วม-คิดลองอยู่ก่อนแต่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไม่หวานบ่อยแต่หวานนาน! สำหรับคู่รักนักร้องเสียงคุณภาพ พัดชา เอนกอายุวัฒน์ กับ ปิงปอง-ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ ที่คบหาดูใจกันมา 4 ปีกว่าแล้ว โดยมีแฟนคลับส่งเสียงเชียร์ให้ทั้งคู่เข้าสู่ประตูวิวาห์สักที งานนี้ผู้สื่อข่าว ‘ข่าวสด’ มีโอกาสได้เจอฝ่ายหญิง เลยแง้มถามถึงแพลนชีวิตคู่ รวมถึงเคยมองถึงการอยู่ก่อนแต่งหรือไม่?
โดย พัดชา เผยว่า “เราชิลค่ะ ชิลมาก กับปิงปองก็ 4 ปีกว่าแล้ว ที่บอกว่าเป็นสายชิลคือ ไม่ได้คิดว่าจะต้องแต่งงาน จะต้องมีอะไรเป็นพิเศษ รู้สึกว่าการใช้ชีวิตร่วมกัน เจอหน้ากันแล้วมีความสุขมีคนที่ฟังเรารู้เรื่อง เราเข้าใจเขา เราให้เขามาบ่นให้เราฟังได้ เขาเป็นที่ปรึกษาให้เราได้ ซึ่งมันเพอร์เฟ็กต์กว่าการจะต้องรักกันหวานชื่นหรือยิ่งใหญ่ เราต้องอยู่แบบพอตัว”
แต่ก็เป็นวัยที่ต้องแต่งงานแล้วไหม
“รู้สึกว่ามันต้องเป็นไปตามจังหวะของชีวิต เราก็คิดเหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงการแต่งงาน พัดมองว่าเป็นการสร้างครอบครัวร่วมกัน ไม่ใช่แบบพวกเราแต่งงานเฮ้ แล้วแยกย้ายไปบ้านตัวเอง งั้นไม่ต้องก็ได้ คือจะมีบ้านก็ต้องเก็บเงิน ตอนนี้ก็ช่วยกันเก็บเงินอยู่ มันต้องเคลียร์ทุกอย่าง ต้องรู้ว่าต้องทำประกันชีวิต ค่าใช้จ่ายของเราสองคนมันเท่าไหร่ มันต้องเขียนออกมา แล้วบวกลบ ดูว่าเราต้องดูแลกันและกันยังไง”
แล้วมองไปถึงสเต็ปคิดการใช้จ่ายหรือยัง
“คิดแม้กระทั้งว่าถ้าเป็นบ้านเดี่ยว มันต้องเท่าไหร่ คอนโดมันเท่าไหร่ แล้วบ้านเราสองคน ระยะนี้ มันควรเป็นโลเกชั่นแถวไหน คือเราคิดนะ เพราะมนต้องเห็นภาพ ไม่นั้นเราจะไม่รู้ว่าต้องตั้งเป้าเก็บเงินสักกี่ล้านเพื่อมีบ้านหลังนึง”
เท่ากับเป้าหมายตอนนี้คือ
“ก็อยากได้ที่ที่ลงหลักปักฐานได้จริง ไม่ใช่แค่ประกาศแต่งงานแล้วก็กลับไปเป็นเหมือนเดิม”
ผู้หญิงปัจจุบันบางคนไม่ซีเรียสเรื่องต้องแต่งงาน หรือไม่แต่งงาน
“ใช่ๆ เราก็ไม่ซีเรียส ที่บ้านไม่ซีเรียสและคุณแม่ก็ไม่ซีเรียสเลย คุณแม่บอกว่าถ้าเธอยังมีพลังงานวัยรุ่นอยู่ เธอก็ยังไม่จำเป็นต้องไปเป็นคุณแม่หรือคุณน้าใคร มันก็โอเค ซึ่งพัดก็ไม่ซีเรียสเรื่องลูกด้วยนะ พัดคิดว่าถ้ามาก็มา”
กับคำว่าอยู่ก่อนแต่ง เคยคิดไหม
“ยังไม่ได้อยู่ไง(หัวเราะ) แต่คิดเหมือนกัน คือเรื่องมันมีอยู่ว่าเราเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็ก มันก็จะเริ่มต้นว่าถ้ามีแฟนแล้วเราจะดิวกับสิ่งนี้ยังไง พอโตมาถึงจุดนึง 20ปลายๆ ถ้ามีแฟนแล้วเราบอกนักข่าวก็โอเค แต่ช่วงนั้นไม่มีไง บอกโสดค่ะๆ ตลอด และจนก้าวผ่านอายุ 30 มา จุดนี้ถ้าอยู่ดีๆ เรามาบอกว่าหนูแต่งงานค่ะ ก็ไม่มีใครตกใจเพราะมันเป็นไปตามครรลอง มันก็ไม่มีอะไรดูจะผิดไปมาก การอยู่ก่อนแต่ง มันดีจริงในเรื่องที่ถ้าไม่รอดก็ไม่รอด แต่ในวัยที่สมมติเรียนจบแล้วอยู่ด้วยกันก่อน มันก็เร็วไปนิดนึง นั่นเพราะฮอร์โมนหรือเปล่า แต่ถ้าสัก 30แล้ว ถ้าพัดจะได้อยู่ก่อนแต่ง พัดก็รู้สึกว่ามันธรรมดา จะได้รู้ด้วยว่า ถ้าเราไม่มีความช่วยเหลือจากพ่อแม่เราเลย จะไหวเปล่า มันก็น่าสนใจนะ แต่อย่าไวมากแค่นั้น”

 

รูปประกอบจาก : @pingpongsirasak / @patchadotnet

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พัดชา เชื่อ การแต่งงานเป็นจังหวะชีวิต มองไกลค่าใช้จ่ายร่วม-คิดลองอยู่ก่อนแต่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง