Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

คริส-พลอย ช็อค เซนติเมตร-โจ้ เสียชีวิตกะทันหัน คาด ยุติรายการ 'ล้นตู้'

4 ม.ค. 2562 - 18:32 น.

คริส-พลอย ช็อค เซนติเมตร-โจ้ เสียชีวิตกะทันหัน คาด ยุติรายการ 'ล้นตู้'

วันที่ 4 ม.ค. ที่ร้านนิกซ์ สยามสแควร์วัน คริส หอวัง นักแสดงสาว และน้องสาว พลอย หอวัง มาร่วมงาน NYX Eyes Am Back จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ ถึงเรื่องเพื่อนสนิททั้ง 2 คน เซนติเมตร-จตุรภัทร เข็มนาค และ โจ้-ศุภกิจ เกิดช้ำ ที่เสียชีวิตหลังประสบอุบัติเหตุรถชนตกคันคลองชลประทาน ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา

คริส-พลอย

ให้สัมภาษณ์ถึง เซนติเมตร - โจ้

 

โดย พลอย เผยว่า "จริงๆ ไม่ค่อยอยากพูดถึง เพราะโจ้เป็นเพื่อนที่สนิทมาก แต่นั้นแหละ ไม่อยากพูดถึง(ร้องไห้) ถามว่าสะเทือนใจขนาดไหน คิดว่ารู้สึกสะเทือนมั้ยล่ะ ถ้าเป็นเพื่อนสนิท"

คริส "คริสไม่อยากให้น้องร้องไห้ต่อหน้าคนอื่นเยอะ เพราะตั้งแต่วันที่รู้ข่าวว่า โจ้กับเมตรอันตรายแล้ว พลอยเป็นคนโทรมาบอก คริสก็ตกใจ คริสสนิทกับน้องแต่ไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลาเหมือนที่พลอยอยู่ พลอยโทรมาค่อยๆ บอกคริสว่า ฟังดีๆ นะ อย่ากรี๊ดนะ แม้กระทั่งวันที่เป็นงานศพเมื่อวานนี้ พลอยก็ไม่ร้องไห้เลยจนถึงตอนไปรดน้ำศพ เสร็จปุ๊บพลอยก็ร้องเลย คริสก็สงสารน้อง เพราะทุกคนก็ร้องไห้หมด มันกระทันหันมาก พลอยก็มองหน้าคริสและบอกว่า โอเค พลอยร้องแล้ว หนูจะไม่ร้องแล้ว เดี๋ยวหนูไปงานเมตรคงบอกเมตรอีกทีนึง หนูจะไม่ร้องแล้ว วันเผาหนูจะไม่ร้องแล้ว คริสว่าเขาพยายามที่สุดอยู่ค่ะ ร้องแค่ไหนเพื่อนก็ไม่กลับมา ฉะนั้นพลอยคงอยากจะจำสิ่งดีๆ ไว้ มันนี้คือแย่งหนูพูดหมดเลย เพราะรู้ว่าน้องไม่ไหวค่ะ"

ก่อนหน้านี้มีลางบอกเหตุอะไรก่อนไหม ?
พลอย "มันไม่มีลางค่ะ มันเป็นอุบัติเหตุ เราไม่มีทางรู้อยู่แล้วว่ามันจะมีอะไรเกิดขึ้นได้บ้าง แต่สำหรับพลอยคิดว่า คงเป็นดวงของเขาแหละ ที่จะต้องเจอแบบนี้ ทั้งสองคนเป็นเพื่อนสนิท พลอยรู้สึกว่าตอนนี้มันทำอะไรไม่ได้แล้ว ขอให้เขาหลับสบายพอ ถ้าเกิดใครผิดใครถูกยังไง ก็ให้ครอบครัวเขาจัดการกันเอง เราทำหน้าที่ดูแลคนที่มีชีวิตกันอยู่ดีกว่า ให้ความรักกันและกัน เราไม่รู้ว่าวันนึงคนที่สนิทของเราทั้งหมด นี่พูดถึงทุกคนนะคะ ไม่รู้ว่าเขาจะไปเมื่อไหร่"

พลอย "กับเพื่อนๆ เราคุยกันตลอดเลย ตอนหลังมันกลายเป็นเราคิดแต่เรื่องดีๆ แล้ว เนี่ยใส่เงินในพานให้เพื่อนตอนปิดโลง เดี๋ยวเพื่อนไม่มีตังค์ใช้ตอนอยู่ที่โน่น หน้าเขาบวมเพื่อนก็ไปแต่งหน้าให้หล่อเลย คิดให้มันเป็นทางบวกไปเลย เพราะเขาไม่กลับมาแล้วค่ะ เรื่องของคู่กรณีพลอยไม่อยากรู้ เราอยากรู้ในจุดของเพื่อนเท่านั้น เพื่อนรอดมั้ย เป็นยังไง เรารู้แค่นี้ ส่วนฝั่งนั้นจะยังไงก็เป็นเรื่องของเขา ให้ครอบครัวเพื่อนเราจัดการ เพราะเราไม่รู้จักเขา เราไม่รู้เหตุการณ์เกิดขึ้นอะไรยังไงจริงๆ เราไม่ได้อยู่ตรงนั้น สิ่งที่ผ่านไปแล้วก็คือต้องยอมรับ"

กลุ่มเพื่อนมีอะไรต้องทำสานต่อให้ทั้งสองคนไหม ?
พลอย "พลอยเชื่อว่าทั้ง พิชญ์ กาไชย และ เจนนี่ ปาหนัน รายการ ล้นตู้ ก็คงไม่น่าจะมีแล้ว เพราะเขาคงทำกันไม่ไหว มันทำไม่ได้ มันเกินไป ส่วนโจ้เป็นเพื่อนที่สนิทกันมา คุยกันทุกเรื่องเหมือนกัน แค่ดูแลพ่อกับแม่เขาให้ดีที่สุด เพราะพ่อกับแม่เขาเสียใจที่สุด ตัวเพื่อนก็ไม่เท่ากับพ่อแม่หรอก ดูแลคนที่อยู่ให้ดีดีกว่า ไม่รู้จะช่วยยังไง แค่ช่วยตัวเองให้หาย และไปช่วยเพื่อนๆ ให้หาย และไปช่วยพ่อแม่เขาต่อ จำแต่เรื่องดีๆ แล้วกันค่ะ"

คริส "ทั้ง เมตร และ โจ้ เป็นคนตลก โจ้อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงชัดๆ เท่าเซนติเมตร แต่เขาก็แฮงเอ้าต์อยู่กับคนเหล่านี้ตลอดเวลา โจ้เป็นคนที่น่ารักมาก คิดถึงเพื่อนตลอด ชอบทำอะไรตลกๆ ชอบทำให้คริสด่ามันก็จะหัวเราะ เมตรก็เห็นในรายการเขาบ้าง เป็นกระเทย น่ารักค่ะ"

พลอย "โจ้เป็นคนไม่โกรธอะไรใครเลย เป็นคนน่ารักค่ะ พลอยก็บอกว่าวันนี้รดน้ำศพกัน บอกให้เพื่อนที่สนิทกันที่ต้องไปแต่งหน้าให้เขา แต่งให้สวยนะ เอาให้เกาหลีเลยนะ เพราะเดี๋ยวไปอยู่โน่นเขาจะคิดว่าเป็นผู้ชายนะ คิดให้เป็นบวกอย่างนี้ไปเลย ยังไงเขาก็ไม่กลับมาแล้วค่ะ"

อ่านข่าวเพิ่ม : เสียชีวิตแล้ว สุดยื้อ เซนติเมตร พิธีกรดังคู่ เจนนี่ ปาหนัน ดับตามเพื่อน ช็อกเพิ่งโพสต์ล้อเล่น

อ่านข่าวเพิ่ม : เปิดคลิปนาที รถพิธีกรดัง เซนติเมตร ชนเก๋งดำ ก่อนพุ่งตกคลองดับสลด

ขอบคุณรูปจากไอจี : crishorwang paloyh

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คริส-พลอย ช็อค เซนติเมตร-โจ้ เสียชีวิตกะทันหัน คาด ยุติรายการ 'ล้นตู้'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง