Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 26 ก.ย. 2563

เมีย-ลูกร่ำไห้อาลัย นาทีสุดท้าย ห่วงจะไปถ่ายละครให้ ลูกอ้อม โพสต์สุดเศร้าถึงพ่ออาด(คลิป)

7 ม.ค. 2562 - 07:55 น.

เมีย-ลูกร่ำไห้อาลัย นาทีสุดท้าย ห่วงจะไปถ่ายละครให้ ลูกอ้อม โพสต์สุดเศร้าถึงพ่ออาด

สุดเศร้าวาระสุดท้ายปีนเตียงจะไปถ่ายละคร ให้อ้อม พิยดา - ดาราอาวุโส สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (โทรทัศน์และภาพยนตร์) ประจำปี พ.ศ. 2557 เสียชีวิตด้วยอาการติดเชื้อในกระแสโลหิต ที่โรงพยาบาลวชิระ ย่านสามเสน เมื่อเวลา 08.04 น. ของเช้าวันที่ 6 ม.ค. 62 หลังเข้ารับการรักษาตัวมาตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2561 ในวัย 86 ปี

โดยที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน เต็มไปด้วยความเศร้าโศก มีคนในวงการบันเทิงมาร่วมแสดงความอาลัยกันแน่น เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ต๋อย นฤมล นักแสดงอาวุโส ภรรยา ให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุการเสียชีวิต ว่า “คุณสะอาดแกมีโรคหัวใจอยู่แล้ว เป็นมาตั้งแต่ 2513 ก็รักษามาตลอด วันที่เข้าโรงพยาบาลก่อนหน้านั้นสักอาทิตย์นึง มีอาการแน่นหน้าอก นั่งก็ไม่ได้ นอนก็ไม่ได้ แต่ว่ายังไม่รู้ว่าเป็นสาเหตุมาจากอะไร แล้วมีแผลตามตัวที่เกาแผลเลือดไหลไม่หยุด เป็นรูเล็กๆ พอเอามือออกมันก็จะปุดๆ เหมือนมันเป็นเพราะยาละลายลิ่มเลือด เป็นมาก และแผลที่เท้าผ่าตาปลามาปีกว่า อักเสบบวมเพราะว่าขับรถ

จริงๆ วันนั้นตั้งใจว่าจะไปงานศพโอ วรุฒ ก็ถามว่าไปเครื่องไหม ก็จะขับรถไปยังไงก็ต้องไปเพราะว่ารักโอเหมือนลูก พอวันที่ 20 มาบอกว่าไปไม่ไหวแล้ว เราก็เอ๊ะ ไม่ไปแปลว่าร่างกายเริ่มไม่ไหวแล้ว เราก็บอกว่าไปหาหมอมั้ย แล้วอาการก็เริ่มแย่ขึ้นเรื่อยๆ ก็ไปประสานทางโรงพยาบาล พอไปก็ได้แอดมิตเข้าไปประมาณช่วงบ่ายวันศุกร์ ช่วงแรกๆ ก็ยังคุยยังเฮฮาโทรศัพท์หาคนนู้นคนนี้ได้อยู่ แต่พอทำๆ ไปความดันก็เริ่มไม่คงที่เริ่มตก แล้วก็มีปัญหาเรื่องออกซิเจนในเลือดน้อยวัดไม่ได้”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“พอมากๆ เข้าต้องลงไปห้อง ซีซียู เรื่องน้ำท่วมปอดที่มีปัญหาจากไต เลือดเริ่มเป็นพิษ ก็จะล้างไต ก็ผัดผ่อนไปเรื่อยจนวันนึงก็เริ่มไม่รู้ตัว เริ่มเพ้อ ก็จะบ่นอยู่แต่ว่าจะไปถ่ายละครให้น้องอ้อม (พิยดา จุฑารัตนกุล) ค้างละคร ด้ายแดง อยู่อีกฉากนึงก็เป็นห่วง เขาก็จะบ่นแบบนี้ตลอด พอเริ่มฟอกไตครั้งที่ 1 ก็ดีขึ้น พอครั้งที่ 2 มันไม่ดี ก็ต้องทำครั้งที่ 3 สติกลับมานิดหน่อย แต่ว่าก็เริ่มไม่ค่อยรู้ตัว เวลาเขาเพ้อก็จะมีปีนเตียง ก็ถามว่าจะไปไหนก็จะไปห้องน้ำ จะไปถ่ายละคร ก็จะเพ้อกล้องพร้อมไฟพร้อมมาตามฉันได้เลยนะ

ตอนหลังก็ต้องจับล็อกต้องใส่ถุงมือต้องมัด ตอนหลังก็ต้องขอใช้เครื่องช่วยหัวใจ วันหลังๆ เริ่มไม่รู้สึกตัว ไปเรียกก็สะลึมสะลือ แล้วจำเป็นต้องให้ยานอนหลับก็เลยบอกว่าให้ยานอนหลับให้น้อยลง เพราะเราอยากเจอแกเวลาที่มีสติบ้าง อยากรู้ว่าอาการแกเป็นยังไง ยังจำใครได้ไหม ปรากฏว่าตอนตี 4 หมอก็โทรมาตามบอกว่าปั๊มหัวใจไปครั้งนึงแล้ว จะทำอะไรมากกว่านี้ไหม แกคงเจ็บมากก็ไม่อยากทำก็บอกเอาที่ธรรมชาติ ก็เรียกแก พ่อกลับมานะ แกก็อืมแล้วก็ลืมตาขึ้นมาดู นั่นคือครั้งสุดท้ายที่สื่อสารกันได้ (สะอื้น) แต่ถามคุณหมอก็บอกเหมือนกล้ามเนื้อมันเกร็ง เราก็มีความรู้สึกว่าเขาตอบเรา”

เขาสู้ เป็นคนอดทน หมอเปลี่ยนยาอะไร ว่ายังไงก็อย่างนั้น แต่หลังๆ มีงอแงเรื่องอาหารการกิน คือไม่กิน แต่หมออธิบายว่าที่ไม่กินมันมีผลจากเลือดเป็นพิษ จากยา ทำให้ไม่อยากกิน พอไตไม่ทำงาน ก็มีปัญหาร่างกายรวน ติดเชื้อในกระแสเลือด แต่จริงๆ คือหลายๆ โรคมันมา แล้วทำให้เลือดเป็นพิษ ก็ติดเชื้อจริงๆ”

“ก็จะพูดอยู่ตลอดว่า จะต้องไปถ่ายละครน้องอ้อม(พิยดา) เราก็บอกว่าไม่เป็นไร อ้อมรอ อ้อมบอกให้รักษาตัวให้หาย คือบังเอิญไปถ่ายมาก่อนแล้ว และน้องอ้อมก็มีเขียนบทเพิ่มมาให้ เขาก็มีความสุขกับที่จะได้ไปทำงาน ยิ่งทำให้น้องอ้อม ก็ยิ่งมีความรู้สึกว่าทำให้หลาน ห่วงละครน้องอ้อม เพราะทำให้หลานไม่เสร็จ อย่างอื่นคงไม่มีอะไร เพราะลูกก็โตกันหมดแล้ว”

นิ่ม-นิธิภัค เปี่ยมพงศ์สานต์ ลูกสาว กล่าวว่า “คุณพ่อจะสอนเสมอว่า เรื่องงานต้องมาที่หนึ่ง ความรับผิดชอบต่อผู้อื่น และอีกเรื่องคือสติ การดำเนินชีวิต พ่อจะสอนลูกทุกคนเสมอว่าต้องมีสติ ผลงานที่คุณพ่อเคยทำไว้ อยากจะให้ทุกคนจำกัน”

ลูกสาว (ร้องไห้) บอกด้วยว่า “ภูมิใจค่ะ ที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อ ทุกอย่างที่พ่อทำ พ่อนึกถึงคนอื่นก่อนเสมอ ผลงานทุกอย่างที่เขาทำ เขาตั้งใจเกินร้อยทุกครั้ง ภูมิใจที่เป็นลูกเขาและเห็นความรับผิดชอบของเขาค่ะ ขอบคุณทุกๆ คนที่รักคุณพ่อ สนับสนุนติดตามมาเสมอ พ่อพูดเสมอว่าคนดูทุกคนคือผู้มีพระคุณของคุณพ่อ สำหรับกำหนดการเดี๋ยวเราจะมีพิธีสวดถึงวันที่ 12 ม.ค. และบรรจุศพไว้ 100 วัน รอพิธีพระราชทานเพลิงอีกทีค่ะ”

ด้าน อ้อม พิยดา ผู้จัดละคร ด้ายแดง ก็โพสต์อินสตาแกรม หลังต้องสูญเสีย พ่ออาด อีกคน ทั้งที่เพิ่งสูญเสีย พ่อเปี๊ยก ไปไม่นาน เป็นภาพกับพ่ออาดและข้อความความสุดเศร้าด้วยว่า “พยายามเข้าใจชีวิต ทำใจกับชีวิต การสูญเสียคนที่เรารักและพยายามทำใจ รับกับเรื่องราวต่างๆที่มันคือเรื่องปกติกับทุกคน แต่พอมันเกิดขึ้นกับเราแล้ว มันไม่ปกติเลย ยากที่จะทำใจยอมรับ ปีที่ผ่านมา อ้อมสูญเสียเยอะเหลือเกิน จนปีนี้พ่ออาด ผู้กำกับที่กำกับพ่อเปี๊ยกคนแรกๆ พ่ออาดเล่าเรื่องราวต่างๆให้อ้อมฟัง ทั้งตอนที่พ่อเปี๊ยกทำงาน ตอนจีบแม่ แล้วมีอ้อม

พ่ออาดเล่าเรื่องราวทุกอย่าง อย่างสนุกสนานในช่วงเวลาที่เราทำงานด้วยกัน จนพ่ออาดเข้าโรงพยาบาล พ่ออาดบอกว่าแค่เหนื่อยและเจ็บเข่า อ้อมไปเยี่อมพ่อ พ่อกอดและหอมอ้อมด้วยความดีใจ อ้อมกอดพ่ออาดและหอมพ่อด้วยความห่วงใย แต่ไม่คิดและไม่อยากคิดว่าจะเกิดเรื่องราวแบบนี้ต่อมา อ้อมขอให้พ่ออาด อยู่ในโลกใบใหม่ของพ่ออย่างมีความสุขนะคะ อ้อมรักพ่ออาด #ลูกอ้อม”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

พยายามเข้าใจชีวิต ทำใจกับชีวิต การสูญเสียคนที่เรารักและพยายามทำใจ รับกับเรื่องราวต่างๆที่มันคือเรื่องปกติกับทุกคน แต่พอมันเกิดขึ้นกับเราแล้ว มันไม่ปกติเลย ยากที่จะทำใจยอมรับ ปีที่ผ่านมา อ้อมสูญเสียเยอะเหลือเกิน จนปีนี้พ่ออาด ผู้กำกับที่กำกับพ่อเปี๊ยกคนแรกๆ พ่ออาดเล่าเรื่องราวต่างๆให้อ้อมฟัง ทั้งตอนที่พ่อเปี๊ยกทำงาน ตอนจีบแม่ แล้วมีอ้อม พ่ออาดเล่าเรื่องราวทุกอย่าง อย่างสนุกสนานในช่วงเวลาที่เราทำงานด้วยกัน จนพ่ออาดเข้าโรงพยาบาล พ่ออาดบอกว่าแค่เหนื่อยและเจ็บเข่า อ้อมไปเยื่อมพ่อ พ่อกอดและหอมอ้อมด้วยความดีใจ อ้อมกอดพ่ออาดและหอมพ่อด้วยความห่วงใย แต่ไม่คิดและไม่อยากคิดว่าจะเกิดเรื่องราวแบบนี้ต่อมา อ้อมขอให้พ่ออาด อยู่ในโลกใบใหม่ของพ่ออย่างมีความสุขนะคะ อ้อมรักพ่ออาด # ลูกอ้อม

โพสต์ที่แชร์โดย aomphiyada (@aomphiyada) เมื่อ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เมีย-ลูกร่ำไห้อาลัย นาทีสุดท้าย ห่วงจะไปถ่ายละครให้ ลูกอ้อม โพสต์สุดเศร้าถึงพ่ออาด(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง