Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

คนดัง-ดารานักร้องไทย ลุกเคลื่อนไหวบ้าง ดราม่าแรง เกาหลีดูถูก ลิซ่า BLACKPINK (คลิป)

8 ม.ค. 2562 - 13:52 น.

คนดัง-ดารานักร้องไทย ลุกเคลื่อนไหวบ้าง ดราม่าแรง เกาหลีดูถูก ลิซ่า BLACKPINK

คนดังของไทยสุดทนลุกเคลื่อนไหว หลังกระแสดราม่าหนัก นักร้องสาวไทย ลิซ่า BLACKPINK โดนคนเกาหลีดูถูก จนแฟนทั่วโลกกว่า 40 ประเทศต้องลุกฮือปกป้อง รวมทั้งคนดังของไทย ก็ทนไม่ไหว ออกมาเคลื่อนไหวผ่านโซเชียลเช่นกันแล้ว

นอกจากเหล่าแฟนคลับของวง BLACKPINK และของลิซ่า ซึ่งมีอยู่ทั่วโลก เห็นคอมเมนต์แล้ว สุดจะทน ต่างออกมาปกป้อง ลิซ่า ผ่านแฮชแท็ก #RespectLisa จนติดเทรนด์อันดับต้นๆ ของทวิตเตอร์ประเทศไทยนั้น

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ คนดังในวงการบันเทิงไทย ต่างก็ลุกขึ้นมาติดแฮ็ชแท็ก ดังกล่าวเช่นกัน อาทิ โอปอล์ ปาณิสรา ติดแฮชแท็ก ข้อความ “#RespectLisa” ลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว พร้อมแชร์คลิปเรื่องราวของลิซ่า ตั้งแต่เด็กก่อนมาถึงจุดเป็นนักร้องดังเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ต้องฝึกซ้อม ฝ่าฟัน แสดงความสามารถมากมาย กว่าจะฮอตระดับโลกได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย

ขณะที่ แก้ม วิชญาณี นักร้องสาวเสียงทรงพลัง ก็ทวีตข้อความว่า “We’re so proud of you! เชื่อว่าน้องก็ภูมิใจในตัวเองและสิ่งที่น้องรักเช่นกัน #RespectLisa”

ส่วน ไอซ์ ศรัณยู นักร้องดัง ก็โพสต์เช่นกันว่า “she's invaluable (ประเมินค่าไม่ได้) ไม่มีบุคคลใด เชื้อชาติใด หน้าตาแบบไหน ควรถูกประเมินค่า ว่า ดีหรือด้อยกว่า ล้านคนล้านมุมมอง ล้านความคิด แต่ทุกคนล้วนมีคุณค่าและงดงาม ในแบบของตนเอง #RespectLisa” โดยแฟนคลับร่วมทวีตและแชร์ข้อความกันจำนวนมาก

ขณะที่ รัศมีแข นักแสดงผิวสี ก็บอกด้วยว่า สงสารน้องมาก แขก็โดนล้อ โดนเหยียดมาเยอะ สิ่งเดียวที่ลิซ่าทำได้ คือ พิสูจน์ตัวเอง

ล่าสุด ไอซ์ ศรัณยู ยังโพสต์ไอจี ร้องเพลงส่งกำลังใจให้ ลิซ่า พร้อมแคปชั่นว่า “#RespectLisa repost @sanookverr ตอนแรก คิดว่าจะ Repost ดีไหม เอาจริงๆกลัวโดนBullyว่า เกาะกระแสข่าว แต่หลังจาก พิจรณามา1คืนเต็ม จุดประสงค์หลักของการ ทำเพลงนี้ของไอซ์ คือ การให้กำลังใจ คนที่ถูกBully และ ตอนนี้ น้อง @lalalalisa_m กำลัง โดนสิ่งนี้ พี่ไอซ์ ขอส่งมอบ กำลังใจผ่านเพลงนี้ให้นะครับ #อย่าไปแคร์ ขอบคุณ ทาง @sanookverr ที่นำเพลงไปใช้เพื่อส่งมอบกำลังใจนะครับ”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

#RespectLisa repost @sanookverr ตอนแรก คิดว่าจะ Repost ดีไหม เอาจริงๆกลัวโดนBullyว่า เกาะกระแสข่าว แต่หลังจาก พิจรณามา1คืนเต็ม จุดประสงค์หลักของการ ทำเพลงนี้ของไอซ์ คือ การให้กำลังใจ คนที่ถูกBully และ ตอนนี้ น้อง @lalalalisa_m กำลัง โดนสิ่งนี้ พี่ไอซ์ ขอส่งมอบ กำลังใจผ่านเพลงนี้ให้นะครับ #อย่าไปแคร์ ขอบคุณ ทาง @sanookverr ที่นำเพลงไปใช้เพื่อส่งมอบกำลังใจนะครับ

โพสต์ที่แชร์โดย @ icesarunyu เมื่อ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คนดัง-ดารานักร้องไทย ลุกเคลื่อนไหวบ้าง ดราม่าแรง เกาหลีดูถูก ลิซ่า BLACKPINK (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง