พระเอก‘มิตร’การันตีคุณภาพ คณะลิเก‘มิตร-แป้ง มิตรชัย’

พระเอก‘มิตร’การันตีคุณภาพ คณะลิเก‘มิตร-แป้ง มิตรชัย’ : ห้องรับแขก

พระเอก‘มิตร’การันตีคุณภาพ คณะลิเก‘มิตร-แป้ง มิตรชัย’ : ห้องรับแขก – ได้รับความนิยมจนประสบความสำเร็จ สำหรับขวัญใจแม่ยกคนดัง ‘มิตร มิตรชัย’ ที่ตอนนี้ได้เปิดคณะลิเกรุ่นสอง “มิตร-แป้ง มิตรชัย” เพื่อรองรับความต้องการของแฟนๆ โดยวันนี้เจ้าตัวเดินทางมาบอกเล่าด้วยตัวเอง

“ตอนนี้เราได้เปิดคณะลิเกเพิ่ม เป็นคณะลิเกไชยา-แอน มิตรชัย รุ่นสอง ชื่อคณะ ‘มิตร-แป้ง มิตรชัย’ จะแสดงคู่กับน้องแป้ง ลูกสาวพี่เอ-ไชยา ความแตกต่างหรือจุดขายของวงรุ่นสอง อย่างแรกคือราคาย่อมเยากว่า ไม่ต้องใช้เงินทุนเยอะก็สามารถจ้างคณะลิเกมิตรชัยได้ แต่ยังยืนยันเรื่องคุณภาพท็อปฟอร์ม อีกอย่างลิเกรุ่นสองนี้ สิ่งที่พยายามทำให้เปลี่ยนไปคือเนื้อเรื่องที่จะเล่นต้องเข้ายุคสมัย บางทีเด็กรุ่นใหม่อาจฟังไม่เข้าใจก็ต้องมีการดัดแปลง แต่ทุกการดัดแปลงต้องอยู่ภายใต้ความถูกต้อง มีครูบาอาจารย์คอยแนะนำอยู่”

พระเอก‘มิตร’การันตีคุณภาพ

สำหรับเรื่องที่จะนำมาแสดง มิตรกล่าวว่า “ส่วนมากจะนำนิทานพื้นบ้านมาแสดง แต่เราจะทำโปรดักชั่นให้ใหม่อยู่ตลอด อะไรที่พี่เอ-ไชยา พี่แอน-จริยา ทำไว้ เราก็ทำต่อ โดยผมกับน้องแป้งจะเน้นความกระชับ ทันใจ รวดเร็ว สะใจ เหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงวัยรุ่นสมัยนี้ได้ดูจะไม่รู้สึกเบื่อ เราอยากให้ศิลปะการแสดงลิเกยังอยู่คู่กับสังคมไทยไปตลอด”

“ผู้ที่สนใจ คณะลิเก เอ-แอน มิตรชัย และ มิตร-แป้ง มิตรชัย ติดต่อได้ที่ครอบครัวมิตรชัย 08-1910-4641(คุณแม่) และติดตามความเคลื่อนไหวทางอินสตาแกรม ‘mitmitchai’ หรือเฟซบุ๊ก ‘มิตร มิตรชัย’ ครับ” มิตรกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านโวย รัฐจัดเวทีรับฟัง สร้างเขื่อนคลองวังหีบ แค่พิธีกรรม-มัดมือชก
บทความถัดไปพ่อแม่ขอโอกาส! รับปากเลิกทำร้าย ลูกชาย 1 ขวบ ให้กินแต่มาม่าเพราะจน