‘นาย’อึด-ป่วยแต่ใจสู้ ยอมถอดสายน้ำเกลือร่วมงาน

‘นาย’อึด-ป่วยแต่ใจสู้ ยอมถอดสายน้ำเกลือร่วมงาน

‘นาย’อึด-ป่วยแต่ใจสู้ ยอมถอดสายน้ำเกลือร่วมงาน

‘นาย’อึด-ป่วยแต่ใจสู้ ยอมถอดสายน้ำเกลือร่วมงาน – แม้จะป่วยแต่ใจยังสู้ หนุ่ม ‘นาย’ณภัทร เสียงสมบุญ ถึงขั้นขออนุญาตคุณหมอถอดสายน้ำเกลือออกจากโรงพยาบาล หลังต้อง เข้าแอดมิตเพราะมีไข้ขึ้นสูง เพื่อมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “Friend Zone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อน” ที่ตัวเองเล่นคู่กับสาว ‘ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก’ ซึ่งพอสอบถามถึงอาการป่วย หนุ่มนายเล่าให้ฟังว่า

‘นาย’อึด-ป่วยแต่ใจสู้ ยอมถอดสายน้ำเกลือร่วมงาน
นาย-ณภัทร

“ผมเคยเป็นแบบนี้ครั้งนึงตอนที่กลับมาจากทะเล คือภูมิคุ้มกันในร่างกายมีน้อย เวลาพักผ่อนน้อยก็จะมีอาการแบบนี้ ตอนนี้ก็รอผลตรวจเลือด ส่วนไข้ก็จะขึ้น 39 ตลอด ป่วยมา 2 วันแล้ว คือตอนนี้มีไข้หวัดระบาดแล้วอากาศบ้านเราตอนนี้ยิ่งเป็นแบบนี้ด้วย อาการคือรู้สึกไม่อยากอาหาร ก็ดีนะ เพราะผมจะได้ไม่ต้องไปออกกำลังกาย (หัวเราะ)”

“คุณหมอไม่อยากให้มางานนี้ แต่ว่าผมขอร้อง คุณหมอเลยฉีดยากดอาการไว้ ซึ่งยาก็จะมีฤทธิ์ไม่กี่ชั่วโมง เสร็จงานต้องไปแอดมิตต่อคุณแม่(หมู-พิมพ์ผกา)ก็ป่วย เป็นหนักกว่าผมหน่อย ต้องแอดมิตคู่”

กังวลอะไรไหม “ไม่กังวลแต่อาการนี้มันทรมาน ไม่อยากเป็นอีก พยายามรักษาให้หาย เชื่อมือคุณหมอว่ารักษาได้ ตอนนี้ก็มีงานทุกวัน ถ้ากระทบก็ต้องขอโทษจริงๆ ทุกคนเข้าใจ ผู้ใหญ่บอกให้ผมหยุดรักษาสุขภาพไปก่อน”

ถามถึงเรื่องยอดเงินขายปฏิทิน เพื่อนำไปบริจาคทะลุเป้าแล้ว “ใช่ๆ คือดีใจมากได้ยอด 1,950,000 บาท และได้ไปมอบให้โรงเรียน 7 โรงเรียน ตอนแรกแพลนไว้ 6 โรงเรียน ส่วนโรงเรียนที่ 7 เป็นโรงเรียนแถบชายแดนเขาส่งมาให้ดู ผมเลยนำเงินส่วนตัวบริจาคสร้างสนามเด็กให้น้องๆ เป็นเงิน 150,000 บาท ตอนนี้ทุกคนส่งภาพมาให้ดูว่ากำลังทำอะไรอยู่ น่ารักมากมีชาวบ้าน มีพระมาช่วยกันด้วย”

มีเด็กๆ เขียนการ์ดมาขอบคุณ “ใช่ๆ น่ารัก ปีหน้าก็คิดอยู่ คือผมอยากนำสิ่งที่ผม เรียนมา มาต่อยอดให้ได้”

อ่านข่าวบันเทิงอื่นๆ

บทความก่อนหน้านี้วัดปิปผลิวนาราม เปิดโครงการวิโมกข์เกมส์
บทความถัดไป‘ทรูโฟร์ยู’เปิดผังคอนเทนต์สุดอลัง! ‘แบมแบมGOT7’นำทัพเดินพรมแดง