ส้ม เคลียร์รายการ คุยแซ่บโชว์ รอ ถาม หนุ่ม กรรชัย มาจริงมั้ย

ส้ม เคลียร์รายการ คุยแซ่บโชว์ รอ ถาม หนุ่ม กรรชัย มาจริงมั้ย

วันที่ 18 ม.ค. ส้ม ณัชพร สายบัว ผู้จัดรายการ คุยแซ่บโชว์ เดินทางมา อาคารข่าวสด เพื่อมาสวัสดีปีใหม่ พร้อมกับให้สัมภาษณ์ถึงรายการ “คุยแซ่บโชว์” ได้ยินว่าเรตติ้งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และถามถึงเรื่องที่แย้งชิง แขกรับเชิญ กับรายการ โหนกระแส ของ หนุ่ม กรรชัย

ส้ม
ณัชพร สายบัว

ผู้จัดสาวเผยว่า “สูงขึ้นเรื่อยๆ เราก็แปลกใจ ตั้งแต่เปิดปีใหม่ เรตติ้งก็ขึ้นเรื่อยๆ แล้วมาเทป พี่ชูษี มาเรตติ้งสูงที่สุดตั้งแต่เปิดรายการมา มันแตะ 1 คือในกรุงเทพเรตติ้งแตะ 1 เรายังไม่แปลกใจเท่ากับ คนดูต่างจังหวัดแตะ 1 มันมีวันแบบนี้ที่เราอยากได้ ส้มรู้สึกว่ารายการเราออกอากาศบ่าย 2 แล้วเรตติ้งแบบนี้โอเคมาก”

ด้วยแขกรับเชิญมันจะใกล้เคียงกับรายการ โหนกระแส ไหม
“รายการของพี่หนุ่ม กรรชัย มันล่ะรูปแบบกับเรา แกจะเน้นข่าวที่ทันเหตุการณ์เป็นกระแส เราจะไม่ค่อยไปจับ แต่นานๆเราจะไปเอาสักที คือต้องฮอตจริงๆ เราชัดเจนว่าแขกของเราเป็นดารา เป็นคนมีชื่อเสียง แต่ตัวพี่หนุ่มเอง ไลน์มาหาส้ม 4 ครั้งแล้วบอกว่าขอมาออกรายการคุยแซ่บได้มั้ย แล้วก็ไม่มาออกสักที เลยอยากถามว่าเมื่อไรจะมาออกรายการคุยแซ่บ สักที เห็นว่ารายการแกก็ออกในเวลาใกล้ๆกับรายการเรา ก็อยากรู้ว่าแกจะมาออกรายการเราได้ไหม เราก็รออยู่ 4 ครั้งแล้วนะ บางก็บอกว่าส้มพี่ขอเป็นพิธีกรรายการของส้มหน่อย โทรมาตลอดไม่รู้เป็นอะไร แต่พอโทรกลับไปบอกว่า พี่ตอนนี้เคลียร์คิวให้แล้วจะมาเมื่อไหร่ แกก็บอกว่าเดี่ยวบอก แล้วก็หาย อีกเดือนสองเดือนมาอีกแล้ว”

ด้วยรายการ โหนกระแส กับรายการ คุยแซ่บ โชว์ มันเหมือนจะแข่งกัน แย่งแขกรับเชิญกัน ยกตัวอย่าง ชูษี เชิญยิ้ม ที่ไปออกทั้ง 2 รายการ
“จริงๆ แล้วชูษี มาเราคุยได้ก่อนแล้ว พี่หนุ่มแกได้ทีหลัง แต่แกรีบถ่ายก่อนแล้วก็เอาไปออน ซึ่งรายการแกก็ออนแอร์ก่อนเราแป๊ะนึง ถัดมาก็เป็นรายการเรา ส้มก็ยังบอกเขาว่าส้มขอก่อนนะ เชื่อไหมว่าตอนที่เห็นพี่หนุ่มเอาไปออกก่อน ก็ไม่โกรธ เรารู้สึกว่าเป็นเพื่อนกันก็จริง แต่มันก็มีเรื่องของการทำงานแข่งขันกัน ถ้าทีมเขาสามารถฉกไปได้ก่อน อันนั้นเราไม่ไปว่าเขานะ ส้มมองว่าเราเป็นคนทำงานแบบมืออาชีพ เราก็จะมองแบบว่าขำ แหม..มึงเอาจนได้นะ(หัวเราะ) เราก็นึกในใจว่าคราวหน้าตากูนะ เพราะหลายครั้งเหมือนกันที่ส้มปราดพี่หนุ่มมา แกก็ไม่ได้มาโกรธ แต่แกก็จะไลน์มาว่าขอแกมาออกรายการได้ไหม จะอารมณ์นี้ ซึ่งมันเป็นเทปที่แกอยากได้ แต่แกไม่ได้ มันขึ้นอยู่กับว่าคอนเน็กชั่นไปทางใครมากกว่า”

เราต้องคอยดูไหมว่าแขกรายการของ หนุ่ม-กรรชัย เป็นใคร
“เราไม่ยุ่ง เขาทำอะไรเขาก็ทำไป ถ้าเราทำได้เราก็ทำ(หัวเราะ) เราไม่ได้สนใจ ต่อให้มีรายการอื่นทำคล้ายๆ เราก็ไม่สนใจ เพราะว่าเดี๋ยวนี้คนชอบดูแบบนี้ รายการทอล์กโชว์ มีทั่วโลก มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะนำเสนอแบบไหนมากกว่า อยากมากส้มก็แค่มานั่งด่าเด็กว่า ดูสิให้เขาเอาไปได้ ก็ไปไล่บี้กับทีมงานของเรา เราไม่ค่อยมีปัญญาสมมุติเราล็อคแขกรับเชิญได้ แต่คนอื่นเอาไป มันเป็นของการปรับทัศนคติ เพราะวันไหนส้มทำคืนได้ส้มก็ทำ(หัวเราะ) คิดแบบนี้เราแฮปปี้ เราไม่ได้โกรธนะ ใครทำได้เราก็ชื่นชมเขา ว่าเก่งนะที่เขาเอาไปได้ แต่ทำไมเด็กเราเอามาไม่ได้ ทีมงานเราก็แข่งกับตัวเอง”

อยากแขกรับเชิญหายากไหม
“ไม่นะ มันก็มีแขกที่น้องๆทำการบ้านกันมา และแขกที่เรายื่นให้ว่าเราอยากเอาคนนี้ ทีมงานเราเก่ง ถือว่าเราโชคดี”

บทความก่อนหน้านี้ดัชนีวันสุดท้ายของสัปดาห์ยังยืนในแดนบวกได้เล็กน้อยแม้จะมีแรงเทขายหุ้นกลุ่มแบงก์ออกมาก็ตาม
บทความถัดไปเตรียมกรี๊ด! 9 หนุ่ม ‘สเตรย์คิดส์’ เปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย ชวนติด #รักนะครับstay