Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

เดือดลามลิเก! กุ้ง สุธิราช ไม่ทนฉะหมอคนดัง ใครลบหลู่ให้มีอันเป็นไป

25 ม.ค. 2562 - 15:55 น.

เดือดลามถึงลิเก! กุ้ง สุธิราช ไม่ทนร่วมฉะหมอคนดัง ใครลบหลู่ให้มีอันเป็นไป

กุ้ง สุธิราช / หลังทำเอานักร้องสาวคนดังสุดเซ็กซี่ ‘จ๊ะ อาร์สยาม’ นงผณี หมาดไทย ถึงกับปรี๊ดแตก หลังได้ดูรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ แล้วเห็นภาพหมอคนดัง ทำพิธีเผาเศียรพ่อแก่ ซึ่งถือเป็นบรมครูของชาวนาฏศิลป์ และผู้ศรัทธา

โดยนักร้องสาวได้เขียนระบายความรู้สึก ลงในเฟซบุ๊ก นงผณี มหาดไทย ว่า “คนเราจะดีไม่ดี จะป่วยไม่ป่วย มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปปั้น รึผีหรอก มันขึ้นอยู่กับกรรมที่เคยทำมา และสุขภาพของเรา นี่อยู่ๆคุณมาเผาเศียรพ่อแก่ ที่คนอื่นเค้าเคารพรัก คุณบ้าไปแล้ว เราคนหนึ่งที่รัก ศรัทธา ในคำว่าพ่อแก่มากกกกก (เพราะที่บ้านเราเป็นลิเก)”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“คุณช่วยคนอื่นมันเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องช่วยในพื้นฐานของความถูกต้องและไม่ล้ำเส้น ไม่ลบหลู่ความเชื่อมั่นของคนอื่น #ป่วยก็ไปรักษาเนอะ #อย่าอาละวาดแบบนี้ #เป็นคนชื่อดวง #เป็นคนชื่อหมอดู #แต่เราไม่เคยเชื่อคุณเลย #หมอ…”

ก่อนนักร้องสาวอีกคนอย่าง แคนดี้ รากแก่น ก็ทนไม่ได้กับเหตุการณ์นี้ด้วย โดยโพสต์ลงไอจีระบุว่า

“เจ็บปวดใจจัง..เข้าใจนะว่าศรัทธาใครศรัทธามัน..และคุณเองก็คงมีศรัทธาของคุณ..ซึ่งเราไม่เคยล่วงเกินใดๆ..แต่ครั้งนี้ คุณเผาเศียรพ่อแก่ ทั้งที่คุณน่าจะทราบอย่างดีว่า มีหลายๆ คนที่เคารพศรัทธาพ่อแก่ และครอบครูกันเต็มไปหมด..รวมถึงแคนดี้และครอบครัว.. เห็นแล้วเจ็บปวดที่คุณทำร้ายจิตใจผู้ที่เคารพพ่อแก่… หากคุณไม่ศรัทธาคุณอย่ามาทำลาย!!! #ทางใครทางมัน ไม่ขออะไรมาก..ขออย่าทำอีกเลย..นึกถึงใจคนอื่นบ้าง..นะคะ”

ล่าสุดเรื่องนี้ยังลามไปถึงลิเกด้วย เมื่อลิเกเงินล้าน กุ้ง สุธิราช โพสต์ไอจีถึงเรื่องนี้ด้วยว่า

“สิ่งที่เราศิลปินเคารพเทิดทูนคือครูพ่อแก่ ซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจให้เรามีอาชีพ มีกินมีใช้ทุกวันนี้ เศียรและรูปปั้นพ่อแก่คือ ของสูงเป็นตัวแทนของท่าน จะผ่านการปลุกเสกหรือไม่ ต่อให้วางกับพื้นอยู่ข้างทางเราก็เคารพบูชา ใครเคารพครูก็ขอให้เจริญรุ่งเรือง ใครที่มันลบหลู่ก็ขอให้มีอันเป็นไป”

อ่านข่าว ป่วยก็ไปรักษา! ‘จ๊ะ อาร์สยาม’ปรี๊ดแตก หมอคนดังทำพิธีเผาเศียรพ่อแก่

อ่านข่าว เดือดไม่แพ้‘จ๊ะ’ แคนดี้ ปรี๊ดแตก ร่วมฉะแหลก หมอคนดังเผาเศียรพ่อแก่


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือดลามลิเก! กุ้ง สุธิราช ไม่ทนฉะหมอคนดัง ใครลบหลู่ให้มีอันเป็นไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง