Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

ป๋อ-ณัฐวุฒิ โอด! ลูก-เมีย ป่วยไข้หวัดใหญ่ ไม่ทันหายดี สภาวะอากาศซ้ำเติม

31 ม.ค. 2562 - 16:53 น.

ป๋อ-ณัฐวุฒิ โอด! ลูก-เมีย ป่วยไข้หวัดใหญ่ ไม่ทันหายดี สภาวะอากาศซ้ำเติม

เรียกว่าทำเอาใจหายใจคว่ำ สำหรับคุณพ่ออย่าง ป๋อ-ณัฐวุฒิ สะกิดใจ ที่มาร่วมงานแถลงข่าว มหกรรมฉลอง ไทยทีวีสีช่อง 3 ครบรอบ 49 ปี "สี่สิบเก้าปี แห่งความบันเทิง สนุกสนานรื่นเริง เถิดเทิงทั่วไทย" ที่ลานพาร์คพารากอน ศูนย์สยามพารากอน และได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ก่อนหน้านี้ ทั้งแม่เอ๋-พรทิพย์ รวมถึง น้องภูและน้องเภา ที่ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ยกบ้าน ต้อนรับปีใหม่กันเลย

ป๋อ-ณัฐวุฒิ

ครอบครัวสกิดใจ

ถามถึงอาการป่วยของลูกๆ
"คือเป็นช่วงที่เราลำบากที่สุดเลย และดราม่ามาก เริ่มจากเป็นไข้หวัดใหญ่ก่อน ภูเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ ทุกคนก็ป้องกันแล้ว แต่มันก็ลามไปถึงเอ๋ ไปถึงเภา ไปถึงพี่เลี้ยงเภา คราวนี้ก็กลายเป็นว่าเป็นการทั้งบ้านเลย ลำบากมาก เพราะส่วนหนึ่งต้องแยกไปอยู่โรงพยาบาล พี่ป๋อก็ต้องมาดูแลภูดิส และภูดิสก็จะร้องหาแม่ ซึ่งแม่ก็ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล เป็นแบบนี้ประมาณอาทิตย์หนึ่ง ซึ่งหลังจากนั้นก็มาเป็นหวัดต่อ เพราะพอหายจากไข้หวัดใหญ่ ก็ยังไม่หายดีนะ ยังไออยู่ พอมาได้เจอฝุ่นก็ลามมาถึงอาทิตย์นี้ นี่เพิ่งจะดีขึ้นนะครับ"

อาการหนักแค่ไหน
"ไอกันไม่หยุดเลยครับ เด็กๆ ถ้าเป็นไข้หวัดใหญ่คือไข้สูงมากนะครับ 40 เลยนะ ภูดิสประมาณ 39.8 หนักมาก เช็ดตัวก็ไม่ได้ หนาวสั่น เภาก็หนักเหมือนกัน เอ๋ก็หนัก คือต้องบอกเลยว่าบ้านเราชงนี่หว่า ชงตั้งแต่ต้นปีเลย แต่จะไม่เป็นแล้วครับ หลังจากนี้บ้านเราจะสุขภาพดี แข็งแรง"

เหมือนเราเป็นคนเดียวที่สุขภาพดีที่สุดในบ้านตอนนั้นใช่ไหม
"มีพี่คนเดียวที่ไม่เป็นอะไรเลย พี่ยังงงเลยว่า รอดมาได้ยังไง นอนกับภูดิสทุกวันแต่ไม่เป็น อาจจะเพราะว่าเราวิ่งออกกำลังกายด้วย และเราก็ใส่หน้ากากกันตลอด ก็เลยกลายเป็นว่าเรารอดว่ะ เพราะฉะนั้นทุกคนต้องระวังจริงๆ นะ หน้ากากช่วยได้นะ อย่าเพิ่งไปอายตอนนี้"

ตอนนี้สภาพอากาศกลับมาหนักอีกแล้ว ต้องป้องกันน้องๆ ยังไงบ้าง
"คือกลับมาไอกันอีกแล้ว เภาก็เริ่มเป็นหวัด พอไปโรงเรียนก็เป็นหวัด ตอนนี้โรงเรียนก็ประกาศหยุด 2 วัน คิดว่าช่วง 4 วันที่ฝุ่นอาจจะน้อยลง คือตอนนี้เราไม่รู้ว่าเราเป็นหวัดหรือเป็นภูมิแพ้ หรือโดนฝุ่น มันมั่วไปหมดแล้วครับ ทุกคนต้องดูแลตัวเองนะครับ เราไม่เป็นก็ไม่ได้หมายความว่าเราไม่ติดนะครับ เราอาจจะไปติดกับคนอื่นมาอีก ผมบอกเลยว่าใส่หน้ากากเท่านั้น ต้องระวังที่สุดเลย และเรื่องอาหารหารกินก็อย่าใช้ช้อนเดียวกัน"

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"จริงๆ ไม่ใช่แค่บ้านเราลำบากบ้านเดียวนะ บ้านอื่นก็เป็น คืออยากจะรณรงค์เหมือนกันนะ ยังชวน บอย ปกรณ์, น้องนาย ณภัทร มาคุยกันเลยว่าเรามาช่วยกันดีกว่า มาช่วยให้ทุกคนดูแลป้องกันตัวเอง ไม่ใช่เรื่องของการที่เราต้องไปต่อว่าหรือหาเรื่องใคร ว่าใครถูก ใครผิด แต่อยากจะให้ทุกคนช่วยกันรณรงค์การใส่หน้ากาก เพื่อป้องกันตัวเอง ให้สุขภาพเราดี อีกอย่างถ้าเราเป็น เราจะได้ไม่ไปติดคนอื่นด้วย"

หาหน้ากากไซส์น้องๆ ยากไหม
"เต็มบ้านเลยครับ เอ๋จัดเต็มมากตอนนี้ ไม่มีหน้ากากไซส์ผู้ใหญ่เลยครับ ใส่แล้วตึงหูมากเลย ตอนนี้ต้องใส่ของลูก เพราะของพ่อไม่มีแล้ว ของเริ่มขาดตลาดแล้ว เราต้องป้องกันเพื่อสุขภาพเรานะ สู้ๆ นะครับคนไทย"

 

ขอบคุณรูปจากไอจี : poh_natthawut aey_pornthip

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป๋อ-ณัฐวุฒิ โอด! ลูก-เมีย ป่วยไข้หวัดใหญ่ ไม่ทันหายดี สภาวะอากาศซ้ำเติม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง