Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

เวียร์ หวานทุกวัน! ไม่สนอดฉลองวาเลนไทน์-เบลล่า ห่วงซิ่งมอเตอร์ไซค์เจอฝุ่นพิษ

1 ก.พ. 2562 - 23:00 น.

เวียร์ หวานทุกวัน! ไม่สนอดฉลองวาเลนไทน์-เบลล่า ห่วงซิ่งมอเตอร์ไซค์เจอฝุ่นพิษ

วันที่ 1 ก.พ. ที่ ลานพาร์ค พารากอน พระเอกหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ควงคู่ เบลล่า ราณี แคมเปน นางเอกสาว ให้สัมภาษณ์ในงาน Siam Paragon Chinese New Year 2019 the Great and Glorious Celebration อัพเดตความหวานก่อนวาเลนไทน์ พร้อมถามถึงการดูแลฝ่ายหญิงหลังมีปัญหาสุขภาพจนต้องถอนตัวจากละคร

วาเลนไทน์มีแพลนรับงานคู่หรือยัง ?
เวียร์ - “ยังไม่รู้เลยครับว่าจะติดไปทริปหรือว่าถ่ายละครหรือเปล่า เดี๋ยวค่อยไว้ว่ากัน”
เบลล่า - “ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ ถามว่างานคู่จะมีได้เจอกันอีกไหม เดี๋ยวจะมีพรีเซนเตอร์ที่ต้องถ่ายคู่กัน แต่ว่าถ้าเป็นอีเวนต์ยังไม่ค่อยแน่ใจ”

มีแพลนเที่ยววันวาเลนไทน์บ้างหรือยัง ?
เวียร์ - “ยังเลยครับ กางตารางงานดูตอนนี้คือเดือนกุมภาพันธ์ว่างไม่ตรงกันเลย ถ้าจะอดฉลองว่าวาเลนไทน์ก็ไม่เป็นไรครับ ก็แค่วันๆ นึง ผมหวานทุกวันอยู่แล้ว(ยิ้ม)

ถามถึงสุขภาพของเบลล่าตอนนี้ เวียร์เห็นข่าวแล้วเป็นห่วงไหม ?
เวียร์ - “ทุกคนก็ต้องทำงานเนอะ ยิ่งช่วงนี้ฝุ่นเยอะด้วยยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ แต่ก็เข้าใจว่าอาชีพอย่างพวกเรา ไม่ใช่แค่อาชีพนักแสดงเนอะ ถ้าแบบทำงานหนักๆ เหนื่อยกายไม่พอยังเครียดไปถึงสมอง มันก็อาจจะป่วยได้ ผมเองก็เคยเป็นอย่างปวดท้องไม่มีสาเหตุ เกิดจากความเครียดที่จำบทไม่ได้ หรือบทที่หนักเกินไปบางทีก็กลับมาคิดมาก บวกกับพักผ่อนน้อยก็ทำให้ร่างกายมันแย่ ผมก็จะบอกเขาแค่ว่าพักผ่อนเยอะๆ แค่นั้นเอง”
เบลล่า - “ความจริงของเบลจะเป็นเกี่ยวกับเรื่องฮอร์โมนความเครียด ฉะนั้นก็ต้องดูแลตัวเองเป็นหลัก เรื่องของการพักผ่อนหรือว่าการรับประทานจะไม่ค่อยเกี่ยวกันสักเท่าไหร่ เนื่องจากมีฮอร์โมนความเครียดสูงผิดปกติ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงของการรักษากำลังรอนัดคุณหมออยู่ค่ะ ถามว่ามันกระทบกับงานมากน้อยแค่ไหน สำหรับตัวเบลยังทำงานหนักได้เท่าเดิมอยู่ค่ะ เพียงแต่ว่าถ้าเป็นงานที่มีภาวะความเครียดอาจจะต้องลดลง อย่างบทดราม่ามากๆ อาจจะต้องเลื่อนไปก่อน”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

新年快樂 อั่งเปาตั่วตั่วไก๊ 🐲 @weir19

โพสต์ที่แชร์โดย Bella Ranee Campen (@bellacampen) เมื่อ

ล่าสุดเจอผลกระทบจากฝุ่นพิษด้วย ?
เบลล่า - “วันนั้นน่าจะเป็นวันที่ค่าฝุ่นสูง แล้วดันลืมพกหน้ากากออกมาด้วย วันนั้นไปทำงานอยู่บนรถก็คิดว่าไม่น่าจะเป็นอะไร สุดท้ายคือเสียงแห้งเหมือนจมูกบี้ แต่ว่าก็เป็นอยู่ไม่นานยังสามารถทำงานได้อยู่ เบลว่าปัญหาฝุ่นพิษผลกระทบของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน แล้วแต่ภูมิของแต่ละคนด้วย อย่างเบลเป็นไม่นานก็หาย แต่ว่าก็อยากให้ทุกคนป้องกันเอาไว้ก่อนจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ”

เวียร์ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ด้วย ต้องป้องกันมากขึ้นเป็นพิเศษไหม ?
เวียร์ - “ผมป้องกันตามที่คำแนะนำเลยครับ จริงๆ คนที่ขี่มอเตอร์ไซค์จะมีผ้าบัฟอยู่แล้ว ซึ่งจะช่วยป้องกันได้ประมาณ 45% แต่ช่วงนี้ก็จะต้องมีหน้ากากอนามัยมาช่วยเสริมอีกสักชั้นหนึ่ง ด้วยความที่ป้องกันอย่างดีก็เลยยังไม่ได้มีผลกระทบอะไรมาก”
เบลล่า - “เบลก็จะเตือนเขาตลอดเวลาขี่มอเตอร์ไซค์ว่าได้เอาหน้ากากติดตัวไปด้วยหรือเปล่า บางทีเขาก็ลืมบ้าง แต่อยากให้ป้องกันไว้ก่อนก็ดีกว่าค่ะ”

ถามถึงรูปเบลอๆ ที่ลง แล้วคนเข้าไปแซวว่า...เบลอว่ารักแถบรึเปล่า ?
เวียร์ - “คือระยะโฟกัสมันไม่ได้ ภาพที่ออกมาก็เลยเบลอ แต่เบลอเฉยๆ ไม่ได้มีประโยคต่อท้าย เพราะมุขนั้นที่ชอบเล่นกันมันเก่าแล้ว”
เบลล่า - “ส่วนเหตุผลที่ถ่ายเบลอก็ไม่มีเช่นกัน ไม่ได้ตั้งใจจะให้ภาพออกมาเบลอ อยากให้ชัดอยู่แต่ว่าถ่ายใกล้ไประยะเลยไม่ได้”

แคปชั่นแต่ละรูปคิดกันนานไหม ?
เวียร์ - “จะบอกทริกทุกคนว่าเวลาจะลงรูปถ้าคิดแคปชั่นนานแสดงว่าเลิกลงไปเลยรูปนั้น แต่ถ้านึกออกปั๊บแล้วลงจะเวิร์ก คิดมั่วๆ ไปเลอะเทอะ บางทีก็ไม่ค่อยมีความหมาย หรือมีความหมายหลายอย่างในประโยคเดียวจนงงไปหมด เพื่อนก็ชอบแซวว่าต้องการสื่อสารอะไรอะ(หัวเราะ)”

แต่กลายเป็นว่าคู่เราเวลาจะลงรูปหรือแคปชั่นอะไร คนก็จะคอยโฟกัสตลอดว่ามีนัยยะอะไรหรือเปล่า?
เบลล่า - “ไม่มีเลยค่ะ ไม่มีสาระอะไรทั้งสิ้น”

อินสตาแกรม @bellacampen / @weir19

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เวียร์ หวานทุกวัน! ไม่สนอดฉลองวาเลนไทน์-เบลล่า ห่วงซิ่งมอเตอร์ไซค์เจอฝุ่นพิษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง