มะตูม ยอมรับน้อยใจ คนด่า เกาะ ลิซ่า Blackpink ชี้ ต้นหอม เข้มแข็งกว่าที่คิด

2 ก.พ. 2562 - 20:58 น.

มะตูม ยอมรับน้อยใจ คนด่า เกาะ ลิซ่า Blackpink ชี้ ต้นหอม เข้มแข็งกว่าที่คิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ก.พ. ที่ บริเวณชั้น 2 บิ๊กซี ราชดำริ ในงาน Big C Love Camival –We are the best Lingerie Destination มีดีเจชื่อดัง มะตูม-เตชินท์ พลอยเพชร มาร่วมเดินแฟชั่น หลังเสร็จงานได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ถึงเรื่องโพสต์ ระบาย น้อยใจหลังถูกโจมตีเรื่องเกาะกระแส ลิซ่า Blackpink

มะตูม เผยว่า “คือก็รู้สึกน้อยใจ เราก็ระวังมากๆ แล้ว ตั้งแต่ที่เราทราบว่าเราสามารถมีสิทธิเข้าไปถ่ายรูปกับน้องหลังเวทีได้ แต่เราก็ไม่เข้าเพราะเรารู้ว่าเราไม่ได้รู้จักน้องเป็นการส่วนตัว แล้วถ้าภาพหลุดออกมา คือเราไม่ใช่แต้วน่ะ (ณฐพร เตมีรักษ์) อย่างแต้วกับน้องเขารู้จักกัน เขามีคอนแท็กกัน หรืออย่างขนมจีนกับน้องเขารู้จักกัน เขาคอนแทคกันมาก่อน

แต่มะตูมไม่รู้จักน้องเขา และการที่เราเข้าไปถ่ายแล้วภาพออกมาก็กลายเป็นว่ามะตูมไปเกาะเขาอีก แต่คือเราชอบจริงๆ ถ้าเกิดใครตามตูมจัดรายการจะรู้ว่าตูมบ้า ตูมเป็นตุ๊ดบริ้งค์ที่บ้ามาก เราชอบน้องมาก สุดท้ายแล้วสิ่งที่เราระวังมาอย่างหนัก กลายเป็นเราตื่นมาแล้วเห็นหน้าเราในฟีตข่าวแปะคู่กับน้องเขา โอ้โห อะไรวะเนี่ย ทำไมจากพยายามไม่ให้เป็นก็เป็นจนได้ มันก็เลยน้อยใจ”

คอมเมนต์มาถึงเราแรงขนาดไหน
“อย่างตูมเคยเจอเรื่องว่าตีสนิทดารา เป็นเจ้าหญิงแห่งวงการตีสนิท เป็นคนเกาะกระแส โดนกับดาราหลายคนมาก อย่างพี่อั้ม (พัชราภา ไชยเชื้อ) เราก็โดนหนักมาก จนพี่อั้มต้องออกมาปกป้อง แล้วมันก็เงียบ คืออย่างนี้เราเคลียร์ได้ เพราะพี่อั้มเป็นคนที่เราคุยได้ เป็นคนที่เราโทรหาได้ แต่อย่างน้องเขาไม่ได้รู้จักเราเลย เขาไม่เคยเจอเรามาก่อน เราก็ไม่อยากให้ชื่อเราไปทำให้น้องเป็นกระแสอะไร เพราะน้องเขาก็เจอหนักแล้วด้วย”

แล้วเราไปเรียกเขาว่า อีหนู ด้วย
“อันนี้ต้องชี้แจงก่อนนะครับ คือใครที่ไม่ได้ยินเสียงก็จะคิดว่ามันดูแรง แต่วันนั้นฟีลตูมตอนที่เห็นรูปคือลงปกโคเรียเลยเหรอ ตายแล้ว ละมุนมากอีหนูเอ๊ย (เสียงสูง) นี่คือฟีลลิ่งเรา แต่พอเราพิมพ์ว่าละมุนมากอีหนู เป็นดีเจมะตูมพิมพ์ แล้วคนก็แคปไป ก็กลายเป็นว่า เอาแล้ว มะตูมมาเกาะแล้ว ลิซ่าวิ่งหนีไป (หัวเราะ)

มันแรงมากเลยนะ เหมือนเราเป็นโรคจิต ทำไมต้องวิ่งหนีเรา แล้วขาเรายาว เราวิ่งตามทันอยู่แล้ว (หัวเราะ) ก็งงว่า วิ่งหนีกูทำไม ฉันแค่คอมเม้นท์เอง ตูมเลยรู้สึกว่าหรือว่าคนไม่เก็ทคำว่าอีหนูวะ อาจจะดูแรงไป แต่คือเราเอ็นดูจริงๆ เพราะเราเองก็เป็นพี่ที่มีน้องสาวทำงานโกอินเตอร์ เราก็รู้สึกว่ามันละมุนมาก แล้วรูปนั้นน่ารักมาก สุดท้ายเราก็เลยต้องรีบลบคอมเม้นท์ครับ แต่ก็ไม่ทันนักแคปในพันทิพและในทวิตเตอร์ครับ”


รู้สึกยังไงที่เป็นมะตูม จะทำอะไรก็โดน
“ตูมมองว่าเพราะตูมเข้ามาในวงการไวด้วยครับ คือเรารู้ว่าเรามาจากที่ไหน 3 ปีที่แล้วยังเป็นดีเจในแคมฟ็อกซ์อยู่เลย เรายังแต่งหญิงในแคมฟ็อกซ์อยู่เลย วันนี้มาแต่งหญิงกลางห้างแล้ว ถือว่าก้าวกระโดดมาก และตูมคิดว่าตูมมาไกลมากสำหรับเด็กคนนึงที่ทำตามฝันของตัวเองครับ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราเจอเราไม่ได้น้อยใจ แต่มันทำให้เราแบ่งรับแบ่งสู้ เราจะไม่ยอมรับกับสิ่งที่มันไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน

ตูม สามารถฟอลโล่ดาราที่ตูมชอบได้ ตูมสามารถเป็นติ่งศิลปินที่ตูมชอบได้ เพราะตูมชอบ ตูมไม่ผิด มันเป็นสิทธิของเรา เราที่น้อยใจ แต่เราจะไม่เอาคอมเม้นท์เหล่านั้นมาทำให้ชีวิตเราเดินต่อไม่ได้ดีกว่า และต้องขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ในวงการหลายคนที่ไดเร็คมาให้กำลังใจเราเยอะมากกับข่าวตรงนี้ เพราะเขารู้ว่าจริงๆ แล้วเราเลวยังไงก็เลวอย่างนั้นครับ (หัวเราะ)”

ร้องไห้กับเรื่องนี้มั้ย
“ร้องไปเยอะแล้วครับ ตูมไม่เคยคิดว่าจะร้องนะ เมื่อก่อนเคยคิดว่าดาราเจอข่าวแค่นี้เองเนอะ แต่พอวันนี้เรามาเจอ คนเรามันโดนด่าครั้งแรกมันก็คิด ครั้งที่ 2 ก็เริ่มนึก ครั้งที่ 3 เริ่มรู้สึกผิด ครั้งที่ 4 5 6 ต้องลบไอจีเลยหรือเปล่าวะ จะได้ไม่ต้องมีปัญหา แต่ไม่ได้สิ คือเรารับรีวิวนะคะ (หัวเราะ) เราลบอะไรไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราไม่ได้ทำอะไรผิด ที่น้อยใจบางอย่างคือสื่อบางสำนักที่เป็นเพื่อนเราเขาไปพาดหัวให้เรารู้สึกน้อยใจก็มีเหมือนกัน แต่เราก็เข้าใจว่าเขาก็ต้องขายข่าว ก็เลยปล่อยผ่านไปครับ เพราะเดี๋ยวพรุ่งนี้ก็มีดราม่าใหม่เพิ่มขึ้นอยู่ดี”

เรื่องต้นหอมกับซันที่เหมือนห่างๆ กัน
“อู้หู (หัวเราะ) พี่หอมเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งคนหนึ่งในสายตาตูม และเป็นผู้หญิงที่จริงจัง เขาไม่ได้พูดเล่นนะครับในการที่เขาจะเป็นแม่คน แล้วเขาก็ทำได้จริงๆ ตอนแรกไม่มีใครคิดว่าเขาจะทำได้ แต่เขาก็ทำได้ ก็รู้สึกดีใจกับที่เขาได้เจอความสุขอีกพาร์ทนึงในชีวิตเขา”

แล้วความสัมพันธ์กับซันล่ะ
“ตูมขอพูดในมุมของตูมกับพี่ต้นหอม เพราะตูมรู้จักพี่ต้นหอม ตูมโอเคกับทุกความสัมพันธ์ของพี่หอมอยู่แล้ว ตูมไม่เคยโทรไปถามหรือว่าไปสงสัยเลยว่าพี่หอมเลิกกันเหรอ มีปัญหากันหรือเปล่า เพราะเขาก็ยังเหมือนไม่ได้เลิกกันด้วยนะ เห็นเขาก็ยังคอมเม้นท์กันอยู่ คือตูมมองว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวของพี่เขา และตูมเชื่อว่าพี่หอมกับซันต่อให้เขาไม่เป็นแฟนกันแล้วเขาก็ยังจะเป็นพี่น้องที่รักมากๆ เพราะเหมือนเขาก็เติบโตอะไรหลายๆ อย่าง ฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกัน ตูมเลยตอบได้แค่ว่าตูมให้กำลังใจเขาทั้งคู่ แต่ตูมไม่สามารถตอบได้ว่าเขาไปต่อหรือพอแค่นี้”

แล้วตอนนี้ต้นหอมเป็นยังไงบ้าง
“พี่หอมเป็นคนที่เข้มแข็งมากๆ สิ่งเดียวที่เขาอ่อนแอที่สุดคือเรื่องของหัวใจ เขาเคยเจ็บหนักมาก่อน เพราะฉะนั้นคนที่เคยเจ็บหนักมาก่อนเขาจะมีภูมิคุ้มกันอยู่แล้วครับ เราก็เลยไม่ค่อยเป็นห่วง ถ้าเขาต้องการตูมโทรมาได้ 24 ชม. ตูมอยู่ตลอดเวลา แต่ส่วนใหญ่มันโทรมามันชอบมาขอยืมตังค์ (หัวเราะ) ก็เลยคิดว่าพี่เราน่าจะผ่านไปได้ และมีน้องปกป้องเป็นจุดโฟกัส ณ เวลานี้ด้วย เขาเลยไม่ค่อยโฟกัสเรื่องอื่นเท่าไหร่ครับ”

เราช่วยพูดหรือให้คำปรึกษามั้ย
“ตูมก็มีคอมเม้นท์ไปว่าสงสารซัน (หัวเราะ) คือด้วยตัวเราผู้ชายมาก่อนอยู่แล้ว แต่ตูมเชื่อว่าพี่หอมกับซันเขาต้องคุยกันอยู่แล้วล่ะ ว่าสุดท้ายแล้วการที่มีน้องเข้ามามันจะทำให้สถานะเขาอยู่ในจุดไหน ระดับไหนที่เขาพอใจทั้งสองฝ่าย เราเป็นเด็กด้วย ชีวิตเรายังเอาไม่รอดเลย เอาดราม่าตัวเองให้รอดก่อน (หัวเราะ)”

แต่ที่ซันออกมาโพสต์ มันเหมือนเขาพอแค่นี้ก่อนหรือเปล่า
“ตูมว่าหลังๆ เขาเล่นไอจีบ่อยขึ้นนะ ตั้งแต่เขาได้หนึ่งล้านฟอลโลเวอร์ (หัวเราะ) เขาก็ลงถี่ ตูมเชื่อว่าเขาก็มีกำลังใจที่ดีจากแฟนๆ บ้านซันหอมอยู่แล้ว เพื่อนๆ ด้วย คือจริงๆ เพื่อนซันก็กลายเป็นเพื่อนพี่หอม มันอยู่แก๊งเดียวกันหมด ไม่ใช่ว่าน้อยใจพี่หอมเลยมาโพสต์เพื่อขอกำลังใจหรอก เขาโพสต์อย่างนั้นปกติอยู่แล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มะตูม ยอมรับน้อยใจ คนด่า เกาะ ลิซ่า Blackpink ชี้ ต้นหอม เข้มแข็งกว่าที่คิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง