Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

ใบเตย ควง แมน แจงยังไม่มีฤกษ์แต่ง เตรียมขึ้นเขียงผ่าตัด ป่วยบ่อยจนประกันหนี

10 ก.พ. 2562 - 13:29 น.

 

ใบเตย ควง แมน แจงยังไม่มีฤกษ์แต่ง เตรียมขึ้นเขียงผ่าตัด ป่วยบ่อยจนประกันหนี

เป็นคู่รักที่ทำให้ลุ้นกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับคู่ของ ใบเตย อาร์สยาม หรือ สุธีวัน ทวีสิน กับแฟนหนุ่ม ดีเจ.แมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา เพราะเดี๋ยวมีข่าวรักๆเลิกๆให้อัพเดตกันอยู่เสมอ แต่มาช่วงหลังดูจะหวานกันมากกว่าขม ยิ่งนักร้องสาวเผยว่าพร้อมแต่งแล้ว งานนี้คนก็คิดว่าคงอีกไม่นานคู่นี้คงจะมีข่าวดี ล่าสุดได้เจอทั้งคู่ในงาน "Jet Man Handsome’s Night ฟินไฟต์..ไปกับเจ็ท" จึงกระแซะถามว่าได้ฤกษ์เตรียมแต่งกันหรือยัง

ใบเตย

รักยังหวาน

อ่านข่าว : ใบเตย ชัดเจนไม่หยุดเซ็กซี่ ไม่แคร์คนวิจารณ์ ขอมองในมุมที่ดี เชื่อ แมน เข้าใจ

ก่อนหน้านี้เห็นไปดูฤกษ์ ดูเรือนหอ?
"เอาจริงๆเราก็ดูกันตลอดค่ะ แต่เรื่องมาขอเป็นส่วนของผู้ชายหมดเลย เขาจะมาขอเมื่อไหร่ก็คือเมื่อนั้น ตัวเราไม่ได้กะเกณฑ์อะไรแล้วแต่พี่แมนสะดวกเลย"

แมนกดดันมั้ย?
“ไม่เลยครับ เขาเป็นคนน่ารัก เขารู้ว่าตอนนี้เรากำลังทำอะไรอยู่ งานเขาก็เยอะ เพราะเขาดูแลครอบครัว การมีงานเป็นสิ่งที่ดีมาก ยังบอกเขาเลยว่าหลายคนเขายังไม่มีงานเท่าหนูนะ ฉะนั้นทุกวันนี้งานคือสิ่งสำคัญในชีวิตที่ทำให้เรามีคุณค่า มีคนอยากเห็น มีคนยังจ้าง ต้องขอบคุณแทนด้วย แต่บางทีที่ต้องยกเลิกไปเพราะน้องเข้าโรงพยาบาลจริงๆ เพราะขนาดวันเกิดผม ผมยังไม่ได้อยู่กับเขาเลย ตอนแรกวันวาเลนไทน์ผมก็ติดงาน แต่สรุปเขาแคนเซิลไปก็ดี จะได้เจอกันแบบครบๆ เขาทำงานเยอะจริงๆ เราก็ทำงานวัน วันเกิดก็ได้ทำงาน ถือเป็นสิ่งที่ดีเป็นมงคลชีวิตที่มีงานตลอด ดีกว่ามานั่งว่างๆไม่ได้ทำอะไร เตยถ้าเขาอยู่บ้านว่างๆสองวันเขาจะป่วย การที่เขาไปทำงานคือเขาได้ออกกำลังกายนะ เพราะเขาเต้นบนเวที แต่มันต่างกันที่อากาศ เขาไปเจอฝุ่น เจอไมค์ที่ใช้ร่วมกัน แต่ถ้าวิ่งหรือว่ายน้ำก็จะช่วยขยายหลอดลม ซึ่งยังไม่มีเวลา แต่ก็น่าจะเป็นแพลนต่อไป เงินมีมากก็ดี แต่ถ้าสุขภาพไม่ดีก็ไม่มีประโยชน์”

เห็นว่าเดือนนี้คิวแน่นมาก 14 ก.พ. เคลียร์คิวไว้หรือยัง?
"ตอนแรกพี่แมนติดงาน แต่ใบเตยยังว่างอยู่ เพราะล็อกไว้ แต่ตอนนี้ว่างพร้อมกันแล้ว ก็โอเค ส่วนของขวัญเซอร์ไพรส์ ไม่บอกหรอก (หัวเราะ)"
แมนเสริม "จะเลี้ยงย้อนหลังด้วย เพราะวันเกิดเราก็มีงาน ก็เลยรอคุณพ่อคุณแม่ว่าง เดี๋ยวจะไปทำบุญและกินข้าวกัน วันเกิดผมไม่อยากได้อะไรแล้วครับ มีเขาก็พอแล้ว (ยิ้ม)"

หวานออกสื่อแบบนี้ เมื่อไหร่จะมีข่าวดี ?
"อย่างที่บอกเหมือนเดิมเลยครับ ยังเก็บเงิน ทำธุรกิจอยู่ อีกสักพักครับ ตอนนี้กำลังสนุกกับการทำบ้านให้พ่อแม่ ดูทุกอย่างให้ลงตัว ซึ่งเรารู้สึกว่าเราคบกันมาจนรู้แล้วว่า เขารู้เรากำลังทำอะไรอยู่ ก็สบายใจครับ เราคบกันด้วยความสบายใจก็สบาย"

เห็นช่วงนี้ใบเตยงานหนักจนไม่ค่อยสบาย ดูแลตัวเองยังไงบ้าง ?
แมน "ผมดูแลตลอดนะครับ แต่อาจจะไม่ได้ไปด้วยในตอนที่เขาไปปาร์ตี้หรือไปไหนมาไหนต่างๆ แต่ทุกครั้งที่ป่วยผมก็จะไปหาคนแรกเสมอ ก็เป็นห่วงครับ วันนี้เขายังไม่สบายอยู่เลย ผมก็บอกให้เขาเบาๆ งานลง หลังจากนี้ก็อยากให้ออกกำลังกายให้มากขึ้น และดูแลตัวเองด้วยครับ"
ใบเตย "มันเป็นช่วงที่พีคโดยไม่รู้ตัวค่ะ หมายถึงว่าเรามีคิวละครต่อเลย เพราะฉะนั้นวันจันทร์ อังคาร พุธ ต้องใช้พลังในการถ่ายละครอยู่แล้ว ตอนนั้นที่เรารับละคร เราก็ไม่คิดว่างานคอนเสิร์ตจะทุกวัน และมีวัน 2-3 งาน มันก็เลยทำให้เราไม่ได้ตั้งตัว จึงปล่อยเสียงร้องแบบตามมีตามเกิด ประคองเสียงไปในทุกๆ งานที่มีร้องเพลง งานเราแคนเซิลไม่ได้อยู่แล้วค่ะ ถ้าแคนเซิลก็จะโดนฟ้องแน่นอน จะหยุดก็ไม่ได้ คือใบเตยจะแอดมิทบ่อยมาก เพราะฉะนั้นไม่อยากจะทำให้เจ้าภาพเสียความมั่นใจ หรือเสียความเชื่อใจจากเราและบริษัท เราก็เลยต้องทนไปในทุกๆ วัน ร้องเสร็จก็ไอๆ จากนั้นก็ดื่มน้ำ เดี๋ยวก็ไปที่ต่อไป"

กลัวจะหนักเรื้อรังไหม ?
แมน "ประกันหนีหมดแล้วตอนนี้"
ใบเตย "กลัวมากค่ะ เพราะเรารู้สึกว่าตอนนี้แย่มากแล้ว คุยกับหมอว่าต้องผ่าตัดด้วย ผ่าตัดกล่องเสียงและท่อมซิลออก เพราะมันทำให้ติดเชื้อง่าย อีกอย่างใบเตยป่วยง่ายอยู่แล้ว เราเจอไมโครโฟนสาธารณะที่คนใช้หมดทุกวัน เชื้อโรคจึงอยู่ตรงนั้นหมด พอมันขึ้นคอ จมูกเรา ก็จบแล้ว แต่คือ ณ วันนี้ต้องประคองงานให้จนถึงเดือนเมษายนให้ได้"

ถ้าผ่าตัดต้องงดใช้เสียงด้วยไหม ?
"งดใช้เดือนหนึ่งค่ะ ตอนนี้คิวงานจะสิ้นสุดแค่เดือนเมษายนค่ะ และแพลนที่จะผ่าหลังจากนั้นเลยค่ะ ถามว่ากังวลไหม กังวลมากค่ะ คือทุกวันนี้ตื่นเช้ามาต้องกินยาฆ่าเชื้อ กินยาแก้ปวด ยาฉีดพ่นคอให้หายใจไม่ติดขัดไม่อย่างนั้นเดี๋ยวหลอดลมเราจะตีบ คือหนูต้องช่วยตัวเองเยอะมากในแต่ละวัน"

มีท้อหรือเหนื่อยบ้างไหม ?
"ท้อมากนะ แต่ก็ต้องสู้ เพราะผ่านแล้วก็หายขาดแน่นอนในเรื่องการติดเชื้อ แต่สิ่งที่ใบเตยกลัวคือเสียงจะไม่เหมือนเดิม"

แมนบอกว่าเราต้องออกกำลังกาย เราจะลุกขึ้นมาออกมั้ย?
ใบเตย "อยากออกมานะ แต่ไม่รู้จะลุกขึ้นมาช่วงไหนให้ได้ออกเลย ทุกวันนี้ขอแค่ให้ได้นอนยังหืดขึ้นคอเลย"
แมน “เขาเล่นคอนเสิร์ตกลางคืน แต่ถ่ายละครแต่เช้า บางทีไปต่างจังหวัดต้องบินแต่เช้า การปรับเวลาเลยลำบากกว่าคนอื่น แล้วเตยเป็นคนที่ใช้ยาเยอะมาก คนปกติพ่นยาเช้า กลางวัน เย็น แต่ของเตยคือพ่นรัวๆเยอะมาก จนยาเอาไม่อยู่ ดื้อยา แต่ดีกว่าไม่มีงาน ต้องดูแลตัวเอง เพราะเดี๋ยวต้องผ่าตัด ต้องออกกำลังกาย น่าจะช่วยยืดระยะเวลาในการประคองตัวเองได้ การผ่าทอนซิลออกไปถามว่าจะกลับมาเหมือนเดิมได้มั้ย ก็คงไม่ได้ แต่ถ้าเราต้องป่วยแบบนี้ไปตลอด ไม่ดีแน่นอน เพราะอายุเราก็เลย 3 แล้ว"

หลังผ่าอาจจะต้องลดงานลงมั้ย?
“ก็คงต้องด้วยค่ะ นิดนึง แต่คือเราเป็นเด็กค่ายก็ลำบากนิดนึง ใบเตยเองอยากจะรับทุกงาน ทุกโอกาสที่เข้ามา แต่ถ้ารู้ว่าตัวเองเป็นภูมิแพ้ก็ต้องลดนิดนึง"

ผู้ใหญ่ว่ายังไงบ้าง?
“ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจมาก แต่คือเรื่องงานเรารับไว้ก่อนตั้งแต่ปีที่แล้ว นักร้องโดนจองคิวล่วงหน้ากันเป็นปีอยู่แล้วก็เลยต้องไปทำให้ครบ"

ปีนี้ดูแลสุขภาพก่อน ยังไม่แต่ง?
“น่าจะ ยังไม่รู้เลยค่ะ”

ลดงานแล้วให้ลดเซ็กซี่ด้วยมั้ย?
“เขาไม่เคยส่งมาให้สกรีนนะ มาถึงก็เจอเลย เราได้แค่บ่น ไม่กดไลก์เขา ไปไลก์คนอื่นแทน ถามว่าหวงมั้ย ไม่หวง เพราะเขาอยู่ในสายตาเราตลอด"

ครั้งต่อไปจะขอให้เขาเบาเรื่องเซ็กซี่ลงหน่อยเวลาไปกับเพื่อนมั้ย?
“คิดว่าคงไม่มีแล้วล่ะ เขาก็พูดถูก อายุขนาดนี้แล้วก็สักนิดนึง โดนว่าก็นะ โดนชมก็ดีไป แต่หลังๆผมว่าดีนะ เวลาผมไปออกรายการอะไรก็มีแต่คนเป็นห่วงน้องมากขึ้นกว่าสมัยก่อน ก็ขอบคุณด้วยครับ"

อินสตาแกรม bitoeyrsiam

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ใบเตย ควง แมน แจงยังไม่มีฤกษ์แต่ง เตรียมขึ้นเขียงผ่าตัด ป่วยบ่อยจนประกันหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง