ฮาร์ท เจ็บปวดลูกสาวถาม เปิดโมเมนต์ร้องไห้-ไม่ใช่สุดยอด เผยรักครั้งใหม่

เมีย3ลูก9วางแผนทำพินัยกรรมไม่รู้อนาคตจะเกิดอะไรฮาร์ท สุทธิพงศ์ อดีตนักร้องดัง คู่หูดูโอ้ เบิร์ดกะฮาร์ท ในวัยอายุ 54 ปี เจ้าตัวมาเปิดใจเรื่องราวความรักตั้งแต่อดีตและชีวิตครอบครัวปัจจุบัน กับสิ่งที่เพิ่งมาเรียนรู้ ทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลง

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังเมื่อตอนอายุ 19 ปี คบสาวรุ่นพี่ ขณะไปเรียนที่เมืองนอก แต่ผู้หญิงก็มีแฟนของเขาอยู่แล้ว ประมาณปีหนึ่ง ก็แยกย้ายกันไป เป็นรักครั้งแรกที่รู้สึกเฮิร์ต แต่ไม่ได้ร้องไห้

ฮาร์ท บอกด้วยว่า ตอนอายุ 21 เคยคิดไม่แต่งงาน จนมาคบแฟนลูกครึ่งสาวสวย สุดท้ายผู้หญิงท้อง ก็เพิ่งมารู้ ผู้หญิงมาสารภาพว่า แอบมีผู้ชายคนอื่นด้วย และไม่รู้ลูกในท้องเป็นลูกใครกันแน่

ผู้หญิงก็ลำบาก เพราะ ตอนนั้นเฮิร์ตมาก กลับเมืองไทย ก็ส่งเงินให้เขาอยู่เป็นปี ก่อนจะกลับไปตรวจดีเอ็นเอ สรุปว่าตัวเองไม่ใช่พ่อของเด็ก ไม่ได้รู้สึกว่าดีใจหรือเสียใจ แต่โล่งใจได้รู้ความจริง

ประเด็น ภรรยา 3 ลูก 9 จริงๆ ภรรยา คนแรก ไม่รู้ใครก่อนใครหลัง แต่แม่ของลูกคนแรก คือ อ้อย เป็นแฟนเพลง เป็นแม่น้องยู ลูกสาว ตอนนี้อายุ 25 น้องยิ้ม อายุ 23 แต่เราก็ไปมีความสัมพันธ์กับแอน มีลูกอีก 2 คน บาส กับ แบม อยู่เมืองนอก แล้วก็มามีลูกกับอ้อยอีกคน

เราเจอ 2 คนเวลาใกล้กันมาก เราก็รักเผื่อเลือก คบหลายคน จริงๆ แล้ว แอน คือ คนที่เราหมายหมั้น จะมาเป็นแม่ของลูก เพราะครอบครัวเรารู้จักกัน

แต่เกิดผิดพลาด อ้อย เกิดท้องน้องยู ซึ่ง แอน กับ อ้อย ก็ต่างคนต่างอยู่ จริงๆ ทั้งคู่เขาก็รักเรา อยากให้เรามีความสุข อยากใช้ชีวิตร่วมกับเรา ไม่มีใครอยากมีคู่ที่มีคนอื่นด้วย เรายังเฮิร์ต แฟนไปมีคนอื่น

โดยทั้งคู่ไม่รู้ ว่าเราเจอ เอ็นดู ภรรยาคนที่ 3 ก่อนทั้งสองคนแรกอีก มารู้ตอนมีลูกกับเอ็นดู แล้ว ทุกอย่างมีตัดพ้อต่อว่า ไม่ได้ราบเรียบ ไม่ใช่อย่างที่คนบอกว่าผมบริหารสุดยอด ไม่ใช่ ก็มีปัญหา ทุกอย่างมาทำความเข้าใจกันตอนคุณพ่อผมเสีย

ผมเฮิร์ต เวลาลูก คือ น้องยู น้องยิ้ม ถาม พ่อไปมีลูกกับน้าเอ็นดูหรือ คำพูดนี้ยังก้องในหูผมอยู่เลย ก็มีโมเมนต์ร้องไห้กัน โชคดี อ้อย แอนเข้าใจ มีลูกที่เข้าใจความไม่ปกติของครอบครัว ผมไม่ได้มาพูดด้วยความภูมิใจ เราเสียใจหลายอย่าง เราย้อนแก้ไขไม่ได้ แต่เราต้องทำให้คนที่รักเราเข้าใจกัน ถนอมน้ำใจกัน เพราะเราก็ไม่รู้ชีวิตจะอยู่ถึงเมื่อไหร่”

ผมไม่ได้เป็นคนดี โกหกเมียเก่งสุด ก่อนแต่งบอกตรงๆ เหมือนหล่อเลือกได้ ฉันมีคนนี้ๆๆๆ นะ ถ้าวันหนึ่งมีผู้ชายมาหักอกลูกเรา เราไม่โกรธเขา แต่สอนให้เขาเข้าใจ อยู่กับมันให้ได้ เรื่องครอบครัวแบ่งเวลาไม่เคยพอ ไม่เคยยุติธรรม”

ฮาร์ท ยอมรับว่า เหนื่อย ต้องมีหนี้ ต้องกู้เงิน หาเงินเลี้ยงครอบครัว คนเห็นรวย มีบ้านใหญ่โต พ่อผมสร้างมา ตอนนี้ผมต้องกู้เงิน พยามยามทำงาน มีขายปลาสลิด ต้องหาเลี้ยงตัวเอง ครอบครัว บอกลูกให้ดี อย่าแต่งงาน อยู่คนเดียว แต่พี่ยูมีแฟนแล้ว

เมื่อถามว่าถ้าลูกต้องมีแฟนแบบพ่อ ฮาร์ท อึ้งไปพักใหญ่ ก่อนบอกว่า พูดยาก สอนชีวิตครอบครัวมีหลายแบบ แล้วแต่โชคดีโชคร้าย ตอนนี้วางแผนทำพินัยกรรม ปีนี้หรือปีหน้า ก็เรียกประชุมแบ่งไปเลย ถ้าไม่ลงตัว ก็จับฉลาก ยูกับยิ้ม สอนอะไรพ่อหลายอย่าง เขาบอก เพิ่งรู้หาเงินเลี้ยงครอบครัวยาก ป๊าเลี้ยงพวกหนูมาได้ยังไง เขาบอกป๊าอย่ามีลูกอีกนะ

ส่วนรักครั้งใหม่ล่าสุดของตัวเอง เกิดจากผู้ชายคนหนึ่งอายุ 34 ชื่อ เอ็ม เป็นทหารชั้นประทวน ป่วยโรคไต ผ่านนาทีชีวิตที่โรครุมเร้า เกิดเป็นความรักที่จะแต่งเพลงให้เขา เพราะไปได้ยินเขาร้องเพลงเพราะมาก

กับลูกๆ ที่เป็นลูกไม้ใต้ต้นแบบพ่อ มี 3 คน คือ บาส ลูกชาย เรียนอยู่เมืองนอก เล่นกีต้าร์เก่งมาก แบม ลูกสาว เล่นฟลุต พูดเก่ง และ เยนนี่ ลูกสาว ร้องเพลงเพราะ เล่นกีต้าร์ แต่ลูกเรา เราก็มองว่าเก่ง ใครสนใจไปฟังไปดูได้ใน ยูทูบ ตัวเองลงไว้

ตอนนี้ งานประจำเราไม่มี ทำเฟซบุ๊กไลฟ์ ขายปลาสลิด หลายคนไม่เห็นด้วย ที่ผมเอาชีวิตมาเปิดเผย คิดว่าอะไรช่วยชีวิตครอบครัวดีขึ้น ทำมาหากิน ทำหมด เปิดบ้านให้แฟนๆ ทานข้าวที่บ้าน

ส่วนภรรยาเบอร์ต่อไป ยังมองเพศตรงข้ามด้วยความชื่นชม ผมไม่รู้ แต่ไล่จีบ ไล่ล่า ลงไปเยอะแล้ว ส่วนคนบอกไม่มอง เด็กๆ สาว อายุ 20 เรามองแล้ว เห็นเป็นลูกหมด ผมไม่แนะนำการมีภรรยาเยอะ วันนี้ก็รู้สึกผิดแทน เบิร์ด (เบิร์ด กุลพงษ์) คนเข้าใจผิดเป็นเขา เขาไม่ชอบ

เมื่อถามว่ามีใครให้เราเลือกว่า อยู่แบบนี้ไม่ได้ ต้องเลือกคนใดคนหนึ่งไมห ฮาร์ท ยอมรับว่า ครั้งหนึ่งเมื่อไม่นาน 10 ปีมานี้ แต่ไม่ใช่ 3 คนนี้ มีอีกคนมาบอกให้ผมเลือก แต่เราไม่เลือก

ตอนนี้อย่างแรกที่ต้องทำ คือ 1.หาเงิน อันดับแรก ซึ่งไม่ง่าย 2.ความเข้าใจของคนในครอบครัว เขาคงคิดว่าทำไมต้องเอาเรื่องส่วนตัวมาออก คนเข้าใจก็จะมาสนับสนุนสิ่งที่เราทำก็ขอบคุณ และ 3.สุขภาพต้องดูแล

cr.Club Friday Show , Suthipongse Heart Thatphithakkul


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน