Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

หญิงลี เลิกแฟนหนุ่มนอกวงการ หนสอง คบ5ปี สุดยื้อ ลูกทุ่งสาวยัน “โสดแบบจีบได้ค่ะ"

12 ก.พ. 2562 - 22:44 น.

หญิงลี เลิกแฟนหนุ่มนอกวงการ หนสอง คบ5ปี สุดยื้อ ลูกทุ่งสาวยัน “โสดแบบจีบได้ค่ะ"

วันที่ 12 ก.พ. ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน ลูกทุ่งสาว หญิงลี ศรีจุมพล ให้สัมภาษณ์ในงาน Line TV nexplosion 2019 โดยหญิงลี ได้ให้สัมภาษณ์พร้อมประกาศเลิกรากับ แต๊งค์ แฟนหนุ่มนอกวงการที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 5 ปี

โดยทั้งคู่มีปัญหาระหองระแหงกันมาตลอด และเคยเลิกรากันไปครั้งหนึ่ง และกลับมาคืนดีกัน โดยทั้งคู่ต่างพยายามประคับประคองมาตลอด แต่ล่าสุดความรักของลูกทุ่งสาวกลับไปไม่รอดอีกครั้ง ต้องยุติความสัมพันธ์ และยืนยันสถานะโสดแล้วอย่างแน่นอน

ได้ข่าวว่าตอนนี้เราโสดแล้ว?
“ค่อนข้างจะเหงาบ้างค่ะ แต่ก็ตั้งใจทำงานของตัวเองก่อน ซึ่งเร็วๆนี้ก็จะปล่อยเพลงใหม่ออกมา เป็นแนวเต้น แนวสนุกเหมือนเดิม เพื่อไม่ให้ใจว่างเปล่า”

เราใช้สถานะโสดมานานแค่ไหนแล้ว?
“ประมาณ 3-4 เดือนค่ะ ที่ตั้งใจหยุดความรักครั้งนั้น และคิดว่าควรที่จะอยู่กับตัวเองเพื่อจะให้สบายใจ ถามว่าเหตุผลอะไรที่สั่งใจให้หยุดรัก ก็เป็นเพราะปัญหาซ้ำซาก ที่แก้ไขไม่ได้ ดังนั้นเมื่อเราเปลี่ยนใครไม่ได้ เราก็เปลี่ยนตัวเองดีกว่า”

ตอนนี้เริ่มชินกับชีวิตโสดแล้วหรือยัง?
“ชินค่ะ แต่ก็มีหนุ่มๆเข้ามาจีบเยอะนะ(หัวเราะ) แต่หัวใจก็ยังไม่กล้ารักใคร”

สาเหตุที่เลิกกับเพราะมีมือที่สามมาเกี่ยวหรือเปล่า?
“ปัญหาเรื่องมือที่สามเราไม่พูดดีกว่า เพราะตอนนี้ต่างคนก็ต่างมีชีวิต มีทางเดินของตัวเอง และสำหรับเราเอง ความคิดถึง ความรักยังไม่ได้จางหายไป เพียงแต่ความใกล้ชิดและความเป็นเจ้าของมันได้หยุดไปแล้ว ทุกวันนี้ก็เหลือไว้แค่มิตรภาพ ให้ได้นึกถึงวันที่ดีๆ วันที่เราเคยรักกัน”

ช่วงที่ตัดสินใจจบความสัมพันธ์แรกๆเราเสียใจมากขนาดไหน?
“ช่วงแรกเสียใจมากค่ะ เศร้ามากด้วย การที่เราตัดสินใจไม่รับโทรศัพท์ ไม่ติดต่อกัน มันมีแต่ความเจ็บปวด”

แสดงว่าเราเป็นคนตัดสินใจบอกเลิกเขาเองใช่ไหม?
“การตัดสินใจบอกเลิกมันมีมานานแล้ว เพราะทุกครั้งที่เราบอกให้เรามาเริ่มต้นกันใหม่ มันก็ไม่ดีขึ้นสักที จนในที่สุด เราก็ตัดสินใจว่าหยุดดีกว่า”

เป็นเพราะนิสัยส่วนตัวของเรา ทำให้ต้องเลิกใช่ไหม?
“เราไม่สามารถปรับตัวเข้าหากันได้ เราเหมือนน้ำกับน้ำมัน พยายามเขย่าให้เข้ากันแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องแยกอยู่ดี ดังนั้นเราก็หยุดเอาไว้ตรงนี้ดีกว่า เราอายุมากแล้ว ถ้ายังฝืนอยู่กันต่อไป มันจะเสียเวลากันทั้งสองฝ่าย”

เราสองคนคบกันมานานแค่ไหน?
“ประมาณ 4-5 ปีค่ะ ก็ยอมรับนะคะ ว่าเสียดายเวลา แต่ถ้าเรายังมัวแต่เสียดาย เราก็จะไม่ได้เริ่มต้นใหม่ ตอนนี้เราก็เลยมองว่า พระเจ้าอาจจะให้เราสมหวังแค่เรื่องงาน แต่ไม่ได้ให้สมหวังเรื่องความรัก ทำใจแล้วค่ะ”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เขาได้มาง้อ หรือพยายามปรับความเข้าใจกับเราบ้างไหม?
“เขาก็พยายามที่จะปรับความเข้าใจ พยายามง้อเพื่อเริ่มต้นใหม่เหมือนกัน แต่ว่ามันสายไปแล้ว เพราะถ้าเราตัดสินใจประกาศเลิกผ่านสื่อ นั้นก็คือมันสายไปแล้วค่ะ จากนี้เราเป็นได้แค่เพียงแค่คนที่ยังรักกันแบบห่างๆอย่างห่วงๆ เพราะการเป็นเจ้าของในกันและกันมันได้สิ้นสุดไปแล้ว”

แสดงว่าเราสองคนก็ยังสามารถติดต่อกันได้ใช่ไหม?
“ได้ค่ะ เพราะเรายังมีงานอีกหลายอย่างที่ต้องติดต่อกัน แต่ถ้าติดต่อกันแบบเป็นแฟน มันไม่มีทางเกิดขึ้นแล้ว ขอให้เป็นแค่เพื่อนที่มีมิตรภาพดีๆต่อกันก็พอแล้ว”

คิดว่าความรักครั้งนี้จบสวยหรือเปล่า?
“ไม่สวยค่ะ แต่มันจะไม่เลวร้ายเหมือนที่เคยทำให้เรา เป็นโรคซึมเศร้า เพราะมันเคยมีช่วงที่เราเหงา เป็นทุกข์”

จากนี้เรามองความรักครั้งใหม่ไว้อย่างไร?
“ไม่ต้องรวย ไม่ต้องเก่ง ไม่ต้องเจ๋ง ขอแค่ให้รักเรา และให้เกียรติเราก็พอ แต่ถามว่าคนที่เขามาจีบ ทุกวันนี้มีคนไหนเข้าตาบ้างหรือเปล่า จริงๆก็มีเข้าตาหลายคนค่ะ แต่เรายังไม่กล้ารักใคร”

คนที่เข้ามาจีบเราจากนี้ จะต้องเป็นคนแบบไหน?
“ไม่ต้องอายุมากกว่าก็ได้ แต่ถ้าอายุน้อยกว่า ก็อย่าเยอะ ขอให้เป็นคนที่มีวุฒิภาวะความเป็นผู้นำ หรือเป็นคนที่เข้าใจธรรมชาติ และเข้าใจงานของเรา ว่าเราจะต้องใช้รอยยิ้มในการออกสื่อ ซึ่งถ้าหากในใจเรามีความทุกข์ รอยยิ้มที่เราสื่อออกไป มันก็จะเป็นรอยยิ้มที่ไม่เต็มที่ แต่ถ้าในหัวใจของเรามีความสุข รอยยิ้มที่ออกมาของเรา มันก็จะเป็นรอยยิ้มที่เต็มที่ค่ะ”

ความโสดของเราตอนนี้ เรียกว่าโสดแบบไหน?
“โสดแบบจีบได้ค่ะ”

จะมีการทำเพลงใหม่ เกี่ยวกับความโสดของเรา ให้ได้ฟังไหม?
“เพลงที่เกี่ยวกับคำว่าโสด ก็จะมีบ้างค่ะ แต่เพลงที่บอกไปในตอนแรก ก็จะเป็นเพลงเต้น ที่มีความประชดประชัน กระแหนะกระแหนนิดหนึ่ง แต่ไม่ได้เป็นการจิกกัดรักครั้งเก่า หรือโฟกัสไปที่ใคร เราแค่เป็นตัวแทน ของคนที่จีบกันเฉยๆ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หญิงลี เลิกแฟนหนุ่มนอกวงการ หนสอง คบ5ปี สุดยื้อ ลูกทุ่งสาวยัน “โสดแบบจีบได้ค่ะ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง