‘นิชคุณ’สนุก-รับเชิญ‘ทองเอกฯ’

ลั่นไม่ทิ้งเมืองไทย-เล็งโอกาสดีมารับงานอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘นิชคุณ’สนุก-รับเชิญ‘ทองเอกฯ’หนุ่มหน้าใส ‘นิชคุณ หรเวชกุล’ ดีใจได้กลับมาทำงานที่ไทยอีกครั้ง เล่นรับเชิญในละคร “ทองเอก หมอยาท่าโฉลง” โดยเผยว่า

“ดีใจที่ได้กลับมาทำงานที่ไทยอีกครั้ง ที่ตัดสินใจเล่นทองเอกฯ เพราะมีมาริโอ้ มีพี่แพท-ณปภา มีมาร์กี้-ราศรี เรารู้จักกันก็เป็นโอกาสดีที่ได้มาทำงานร่วมกันอีก แสดงเป็นคนเกาหลี บทไม่ยากไปสนุกกันมากกว่า”

นอกจากเรื่องนี้แล้วรับละครไทยเรื่องอื่นไว้บ้างยัง “ยังไม่ทราบเลยครับตอนนี้ ขอดูตารางอยู่ ถ้ามีโอกาสก็สนใจครับ แต่มันมีหลายๆ อย่างต้องได้บทที่ดี และองค์ประกอบอะไรอีกหลายอย่าง”

มีติดต่อเข้ามาเยอะมั้ย “เห็นเขาบอกว่ามีบ้าง ไม่แน่ใจเหมือนกัน จริงๆ มีบริษัท JYP ที่ไทยคอยดูงานให้”

แล้วงานเพลงของเราล่ะ “อัลบั้มผมออกมาเมื่อวันที่ 18 ก.พ. เป็นเพลงง่ายๆ สบายๆ สไตล์ผม อัลบั้มนี้เป็นเพลงที่ผมแต่งเองทั้งหมด เหมือนเป็นของขวัญให้แฟนคลับ หวังว่าจะได้มาแสดงคอนเสิร์ตที่ไทยในปีนี้”

ปีนี้เราจะมารับงานที่เมืองไทยมากขึ้น “มีหลายๆ ฝ่ายที่ผมจะต้องขอบคุณ อย่างช่อง 3 และอีกหลายฝ่ายที่พาคุณกลับมาทำงานที่เมืองไทยอีก คุณพยายามหาโอกาสที่จะกลับมาเมืองไทย อยากกลับมาเยี่ยมพ่อแม่บ้าง”

เป็นความต้องการของเราที่อยากจะกลับมารับงานที่ไทย “แน่นอนอยู่แล้วครับ ไม่มีทางที่ผมจะทิ้งงานเมืองไทย แต่บางทีเราก็มีงานที่อื่น อย่าง จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ก็มีงานเยอะ ก็รอว่าจะได้มีโอกาสมาทำงานที่ไทยเมื่อไหร่ ถามว่าเป็นเพราะเพื่อนๆ ในวงแยกย้ายกันไปทำอัลบั้มเดี่ยวด้วยหรือเปล่า ก็มีส่วนครับ เป็นส่วนมากเลยแหละ เราไม่สามารถทำงาน 2PM ได้ ตอนนี้ก็เลยต้องทำงานตัวคนเดียวก่อน แล้วแต่ว่าใครจะดึงไปทางไหนก็ไปทางนั้นครับ”

รอบนี้เลยได้กลับมาอยู่ไทยนานเลย “ไม่ครับ กลับมาอยู่แค่ 2 เดือน เหมือนมารับงานแป๊บนึงแล้วก็กลับ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน