Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

แผนเรียนต่อล่ม แพทริเซีย ขอลุยงาน พีช เข้าใจ-ไม่กลัวห่าง รอฝ่ายชายไปก่อน

9 มี.ค. 2562 - 13:26 น.

แผนเรียนต่อล่ม แพทริเซีย ขอลุยงาน พีช เข้าใจ-ไม่กลัวห่าง รอฝ่ายชายไปก่อน

เรียนจบปริญญาตรีมาได้สักพัก และมีการวางแผนจะไปเรียนต่อต่างประเทศ พร้อมแฟนหนุ่ม พีช พชร ด้วยในปีนี้ สำหรับนางเอกสาว แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด มีโอกาสเจอเจ้าตัว ในงานเปิดบูติกแห่งใหม่ NARS 979 Boutique Siam Center จึงได้สอบถามถึงแพลนไปเรียนต่อ

โดย แพทริเซีย เผยว่า “ตอนนี้ถือว่าล่มไปแล้วค่ะ เพราะว่าจริงๆ แล้วมีงานคุยยาวถึงปลายปีด้วยซ้ำ ถ้าจะไปเรียนต้องไปเดือนกันยายน ซึ่งไม่น่าจะทันค่ะ พอมันมีงานเข้ามาอย่างตื่นเนื่อง เราเองก็ไม่อยากเสียดายโอกาส ณ ตอนนี้ เป็นครั้งแรกที่หนูได้ทำงาน 7 วัน รู้สึกว่าอยากทำงานจริงๆ”

ตอนนี้คิวงานยาวไปถึงไหน ? “เดือนตุลาคมก็มีงานค่ะ ฉะนั้นก็ยากที่จะไปเรียนแล้วก็บินกลับมาทำงาน ถามว่าเป็นงานละครหรือเปล่า ไม่ใช่งานละครค่ะ เป็นงานอีเว้นต์อะไรอย่างนี้”

ต้องพับแผนเรื่องเรียนไปนานเลยไหม ? “จริงๆ ก็ไม่อยากให้มันห่างมาก เรายังอยู่ในวัยที่กระตือรือร้นอยากเรียนอยู่ เดี๋ยวดูอีกทีปีหน้าค่ะ จริงๆ เขาเริ่มเรียนกันช่วงกันยายนค่ะ”

แพลนเรื่องเรียนของพีชยังเหมือนเดิมไหม ? “เท่าที่คุยล่าสุด พี่พีชเหมือนจะยังไปอยู่นะคะ ยังเรียน ยังพร้อมสอบอยู่ ถามว่าเขารอเรามั้ย ไม่ได้รอนะ คือเขาก็เรียนของเขาทุกอาทิตย์เลย เหมือนติวสอบ ถ้าเขาตั้งใจทำอะไรเขาทำจริงค่ะ”

แพลนชีวิตเราต้องเปลี่ยนไหม ? “ชีวิตไม่เปลี่ยนหรอกค่ะ เราก็ต้องสามารถปรับเปลี่ยนได้อยู่แล้ว ไม่มีทางรู้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้น”

แพทริเซีย

แพท-พีช

พอเลื่อนไปกลัวจะเลยเถิดไม่ได้ไปเรียนยาวเลยไหม ? “ต้องพยายามบอกตัวเองว่า อย่าให้ห่างปีหน้ามากอะไรแบบนี้ ถามว่าอยากเก็บเงินก่อนหรือเปล่า เราก็อยากทำงานด้วยแหละ รู้สึกกำลังสนุกกับงานตรงนี้ค่ะ”

อยากลงเรียนปริญญาโทที่ไทยไปก่อนไหม ? “ใช่ หนูก็ดูมหาลัย ดูคอร์สโทที่ไทยเยอะอยู่ค่ะ อาจจะเป็นไปได้ ถ้าปีหน้าไม่ไปอังกฤษอาจจะอยู่ไทยค่ะ”

เพื่อให้เราได้ไปเรียน ต้องวางแผนการทำงานใหม่ไหม ? “คือดูงานแล้วก็พยายาม เอาการเรียนให้เวิร์กกับงานได้ แต่ก็มีความฝันที่อยากจะไปเรียนปริญญาโทอยู่ แต่อาจจะศึกษาก่อนว่าเรียนที่ไหน เหมาะกับเรามากที่สุด”

บอกพีชหรือยัง ? “บอกเขาแล้วค่ะ ว่าเราไม่น่าจะไปได้นะ เพราะหนูแอบรู้สึกว่าถ้าไปแล้ว ต้องบินกลับมาทำงานบ่อยๆ คงเปลืองค่าตั๋วมาก คิดว่ารอก่อนดีกว่าค่ะ เขาก็เข้าใจว่าเราให้ความสำคัญกับงานตอนนี้มาก แล้วเขาก็สนับสนุน คือก็ไม่ได้ถึงกับงอแง เขาเข้าใจหนูมากๆ”

กลัวระยะห่างไหม ? “หนูยังไม่คิดถึงตรงนั้นเลยค่ะ รอให้เขาไปก่อนค่อยว่ากัน”

ถามถึงเรื่องคดีไปถึงไหนแล้ว ? “หนูไม่รู้จะพูดยังไงเลยค่ะ อยู่ในขั้นตอนของศาล หนูพูดอะไรมากไม่ได้ แล้วก็ถือว่าดำเนินการอยู่ค่ะ เดี๋ยวต้องไปศาลอีกรอบ ถามว่าได้เจอคู่กรณีบ้างไหม เจอค่ะ ณ ตอนนี้ยังไม่ได้มีอะไรที่สามารถพูดได้ขนาดนั้น ตอนนี้ต้องรอให้ศาลตัดสินอีกทีค่ะ”

อินสตาแกรม @patriciagood / @peach_pachara

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แผนเรียนต่อล่ม แพทริเซีย ขอลุยงาน พีช เข้าใจ-ไม่กลัวห่าง รอฝ่ายชายไปก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง