Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

‘ตูน’เปิดตัว‘มูลนิธิก้าวคนละก้าว’ ประเดิมกิจกรรมวิ่งการกุศล5ภาค

28 มี.ค. 2562 - 08:07 น.

‘ตูน’เปิดตัว‘มูลนิธิก้าวคนละก้าว’

ประเดิมกิจกรรมวิ่งการกุศล5ภาค

‘ตูน’เปิดตัว‘มูลนิธิก้าวคนละก้าว’ ประเดิมกิจกรรมวิ่งการกุศล5ภาค - จากโครงการก้าวคนละก้าว ในปี 2559 สู่ปรากฏการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ของเมืองไทยในปี 2560 กับโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ล่าสุดนักร้องหนุ่ม ‘ตูน’อาทิวราห์ คงมาลัย

‘ตูน’เปิดตัว‘มูลนิธิก้าวคนละก้าว’

‘ตูน’เปิดตัว‘มูลนิธิก้าวคนละก้าว’

กำลังก้าวต่อโครงการ “พลังคนไทย X ก้าวคนละก้าว” ที่ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ พร้อมเปิดตัว “มูลนิธิก้าวคนละก้าว” ที่มีเป้าหมายให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการออกกำลังกาย ผ่านกิจกรรมวิ่งการกุศลใน 5 ภาค

โดยตูนเผยว่า “ที่เปิดมูลนิธิก้าวคนละก้าวขึ้นมา จริงๆ เป็นเชิงว่าเราอยากทำมันต่อไปอย่างยั่งยืนที่สุดที่เราจะทำได้ เพราะเราคิดว่าเรามีความสุขกับการทำสิ่งนี้ จากสิ่งที่เราเป็น พอวันนึงมันสามารถจะขยับมาทำประโยชน์กับคนอื่นได้ เรามีความสุข รู้สึกอยากทำมันต่อเท่าที่แรงเรามี และทำในวิธีการที่เราคิดว่าสร้างแรงบันดาลใจได้ด้วย นอกจากเรื่องบริจาคอย่างเดียว เราก็จะทำให้มันควบคู่กันไป”

พอเป็นเรื่องของมูลนิธิแล้ว เรื่องของกิจกรรมและบทบาทต่างๆ จะขยายอย่างไร ไอดอลหนุ่มกล่าวว่า “เราอยากให้มีหลายมิติ อยากให้มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาต่อเนื่อง สุดท้ายแล้วมันก็ต้องทำในแบบของเรา บางทีเราอยู่ตรงนี้ งานหลักของเราอาชีพเราคือนักร้อง

เราคิดว่าเราก็ออกมาทำในวันที่เรามีแรง มีแรงบันดาลใจ มีวิธีการที่น่าจะสร้างประโยชน์ได้ เราก็ออกมาทำ เราจะไม่ใช้คำว่าเราต้องออกมาทำ เพราะมันจะไม่สนุก และมันอาจจะเป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้อง เราเลยคิดว่าพอเป็นมูลนิธิแล้ว แต่เราก็ยังใช้หลักคิดเดิมอยู่ว่า เราทำเพราะเรามีความสุข สนุก และสร้างแรงบันดาลใจ”

เป้าหมายหลักของมูลนิธิ ณ ตอนนี้คืออะไร “สุดท้ายภาพฝันของผมคือเห็นคนไทยทุกคนสุขภาพดี ดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายที่ตัวเองชอบ ดูแลตัวเองอย่างถูกต้องและเหมาะสมด้วยความสุข ดูแลโภชนาการที่ดี พอทุกคนมีสุขภาพดีมีความสุขก็สามารถทำในสิ่งที่รับผิดชอบได้ดีขึ้น

ไม่ต้องเอาสตางค์ไปจ่ายค่ายาค่าหมอ มีเงินมากขึ้น มีความสุขมากขึ้น เมื่อทุกคนดูแลตัวเองอย่างดีแบบนี้ หน่วยเล็กๆ ก็จะประกอบกลายเป็นหน่วยใหญ่ที่มีคุณภาพที่ดีขึ้น อาจจะเป็นประเทศๆ นึงที่มีคุณภาพที่ดีขึ้นเช่นกัน อันนี้คือความฝันสูงสุดของผม”

ก้าวใหม่ของพี่ตูน ในกิจกรรมทั้ง 5 ภาคจะเริ่มเมื่อไหร่ ตูนกล่าวว่า “มิ.ย.ปีนี้ครับ และต่อเนื่องปี 2563 โดยเริ่มจากภาคอีสาน ตามด้วยภาคใต้ เหนือ ตะวันออก และจบที่ภาคกลาง เราจะลงไปชวนคนออกมาวิ่งทุกภาค ชวนดารานักร้องในพื้นที่หรือที่เคยมาช่วยในโครงการ

ก้าวฯออกไปช่วยวิ่งผลัด พี่ตูนจะไม่วิ่งคนเดียว พี่ตูนจะวิ่งแค่ 10 ก.ม.และจะส่งต่อไม้ผลัด ให้กับคนที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจได้ต่อไป เราจะเป็นไม้ผลัดแรกแล้วส่งต่อให้ทุกคนได้ออกกำลังด้วยตัวเอง”

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ตูน’เปิดตัว‘มูลนิธิก้าวคนละก้าว’ ประเดิมกิจกรรมวิ่งการกุศล5ภาค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง