ครองแชมป์! หนัง มะลิลา กวาดรางวัลอีก งานชมรมวิจารณ์บันเทิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครองแชมป์! – วันที่ 27 มี.ค. ที่ห้องมัฆวานรังสรรค์ สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดี ในงานประกาศผลภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยม ประจำปี 2561 ครั้งที่ 27 ซึ่งจัดขึ้นโดย ชมรมวิจารณ์บันเทิง ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่บุคลากรในวงการภาพยนตร์ไทย จากการพิจารณาภาพยนตร์ไทย ที่เข้าฉายในปี พ.ศ. 2561 จำนวน 51 เรื่อง

ครองแชมป์!

หนังเรื่อง มะลิลา

สำหรับผลในการประกาศในปีนี้ ภาพยนตร์เรื่อง มะลิลา สามารถกวาดรางวัลไปได้ถึง 7 รางวัล จากที่ได้เข้าชิงทั้งหมด 8 รางวัล ได้แก่ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม อนุชา บุญยวรรธนะ, นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ, นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, กำกับภาพยอดเยี่ยม และ ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
ส่วนรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช จากภาพยนตร์เรื่อง “มา ณ ที่นี้”, นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ สู่ขวัญ บูลกูล จากภาพยนตร์เรื่อง “โฮมสเตย์”, ลำดับภาพยอดเยี่ยม ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง “APP WAR แอปชนแอป”, ออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง “โฮมสเตย์” โดย อรรคเดช แก้วโครต, เพลงประกอบภาพยนต์ยอดเยี่ยม ได้แก่ เพลง “กำแพง” จากภาพยนตร์เรื่อง “เณรกระโดดกำแพง”, ภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม ได้แก่ ภาพยนตร์สารคดี “2,215 เชื้อ บ้า กล้า ก้าว” โดย บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด, นักทำหนังหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ได้แก่ ณฐพล บุญประกอบ จากภาพยนตร์สารคดี “2,215 เชื้อ บ้า กล้า ก้าว”

และรางวัลเกียรติคุณแห่งความสำเร็จ ชาลี อินทรวิจิตร (ผู้ประพันธ์คำร้อง, ผู้กำกับภาพยนต์, ผู้สร้างภาพยนตร์)

ครองแชมป์!

ฉากในหนัง มะลิลา

หลังประกาศรางวัลเสร็จ นุชชี่-อนุชา บุญยวรรธนะ ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม พร้อมด้วย เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และ โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์ นักแสดงสมทบายยอดเยี่ยม ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกในการได้รับรางวัลครั้งนี้

โดย นุชชี่ กล่าวว่า “ดีใจค่ะ คนได้รางวัลต้องดีใจอยู่แล้ว แต่ก็ต้องคิดต่อไปว่าจะทำอะไรต่อไป จะเอารางวัลและชื่อเสียงเหล่านี้ไปทำหนังต่อไปได้อย่างไร หลังจากนี้เราก็จะพยายามเผยแพร่ในวงกว้างมากขึ้น ที่อเมริกา ที่อังกฤษ ไต้หวัน และที่ฮ่องกง เป็นเรื่องที่เราต้องพยายามต่อ เพราะก็ไม่ง่าย ตอนนี้ก็มีโปรเจ็กต์ที่จะทำเรื่องต่อไป น่าจะเป็นภาพยนตร์ร่วมทุน ระหว่างอเมริกา ไทย และอีกประเทศหนึ่ง แต่ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาบทอยู่ อีก 3 ถึง 5 ปีข้างหน้า น่าจะได้ชมกัน เพราะค่อนข้างมีขั้นตอนที่ใช้เวลาเยอะ”

ครองแชมป์!

ผู้กำกับ นุชชี่ อนุชา

ต่อข้อถามว่า เห็นว่าหนังเรื่องนี้ต้นทุนต่ำ แต่ตอนนี้รายได้น่าจะเยอะแล้วเพราะขายได้ในหลายๆ ที่ ผู้กำกับมือรางวัลกล่าวว่า “ไม่ค่ะ จริงๆ ไม่ได้เยอะนะคะ เพราะหนังไทยไม่ได้มีราคาในต่างประเทศอยู่แล้ว และเราไม่ใช่หนังแอ๊กชั่น อย่าง องค์บาก ที่จะได้ราคาดีกว่า อันนี้ถือว่าขายไปต่างประเทศก็ในราคาหลักแสนเท่านั้นเอง อาจจะไม่คุ้มทุนสร้าง แต่ในที่สุดเราเชื่อว่านายทุนหรือผู้สร้างก็ทราบดีอยู่แล้วว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำขึ้นเพื่อพัฒนาวงการศิลปะ เราไม่ได้คาดหวังรายได้เป็นกอบเป็นกำอยู่แล้ว แต่ว่าเราก็จะได้อย่างอื่นมา”

ครองแชมป์!

เวียร์ ศุกลวัฒน์ นักแสดงนำยอดเยี่ยม

ด้าน เวียร์-ศุกลวัฒน์ ผู้คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม เผยว่า “ผมคิดว่าผมตัดสินใจถูกที่เล่นหนังเรื่องนี้ ได้ลองทำอะไรใหม่ๆ คือเราก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย แต่ก็คิดว่าอยากทำให้ดีที่สุด ทำเต็มที่ที่สุดในหน้าที่ของเรา และก็ได้ทำงานกับทีมที่ดีที่สุด เราคงทำคนเดียวไม่ได้ ทุกคนต้องช่วยกัน ซึ่งทุกคนก็เต็มที่มาก เลยทำให้ทุกอย่างออกมาโอเค มีคุณภาพและทุกคนก็สนุกไปด้วยกัน พอถ่ายทำเสร็จเรายังคิดต่อว่าแล้วภาพยนตร์จะไปฉายที่ไหน จะมีใครได้ดูภาพยนตร์ของเรามั้ย”

ครองแชมป์!

โอ อนุชิต กับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม

และ โอ-อนุชิต เจ้าของรางวัล นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม กล่าวว่า “ตอนแรกก็ตื่นเต้นมากที่รู้ว่าได้เข้าชิงกับนิชคุณ ก็คิดว่าจะได้เจอนิชคุณวันนี้ แต่ไม่ได้เจอก็เสียดาย ส่วนการได้รางวัลก็ตื่นเต้นครับ อย่างที่เห็นว่า วันนี้บนเวทีตื่นเต้นมาก จนพูดจบไม่ได้เลย คือเราแค่อยากเล่าให้ฟังว่า เราเริ่มมาจากการไม่เข้าใจการแสดง จนมาถึงวันหนึ่งที่เรารักการแสดง และการแสดงก็ให้อะไรกับเราบ้าง ทำให้เรารักการแสดงมาก และอยากขอบคุณมากๆ การได้รางวัลจากภาพยนตร์ที่อาจจะไม่ได้อยู่ในกระแส การได้รับรางวัลก็เหมือนการได้บอกตัวตน โอว่าสิ่งที่น่ากลัวที่สุด คือการหายไป ว่ามีภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยเหรอ เพราะทุกคนในวงการภาพยนตร์ ทำงานกันอย่างเต็มที่และเหน็ดเหนื่อย ซึ่งก็อยากให้ทุกคนช่วยกันทำให้วงการภาพยนตร์ไทยยังอยู่ต่อไป”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน