Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

แพร์ พิชชาภา เปิดใจ! ฉากพิไลสติหลุด ร่ายบทยาว4หน้า-กลับบ้านถึงกับเบลอ

30 เม.ย. 2562 - 18:06 น.

แพร์ พิชชาภา เปิดใจ! ฉากพิไลสติหลุด ร่ายบทยาว 4 หน้า-กลับบ้านถึงกับเบลอ

ปล่อยของให้แฟนๆ อึ้งไปกับฝีมือการแสดง สำหรับดาราสาว แพร์ พิชชาภา พันธุมจินดา หรือ พิไล กรงกรรม เมื่อเจ้าตัวร่ายไดอะล็อกยาวเหยียดแบบไม่มีสะดุด พร้อมถ่ายทอดอารมณ์ขั้นพีกจนกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ชั่วข้ามคืน

วันนี้ “ข่าวสดออนไลลน์” มีโอกาสได้พูดคุยกับ แพร์ พิชชาภา นักแสดงคนเก่ง ถึงความยากง่ายในการถ่ายทำ และฟีดแบ๊กที่ได้รับถล่มทลาย ขึ้นแท่นนักแสดงที่น่าจับตาอีกคนของวงการบันเทิงไทย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย บันเทิงหน้าตุ๊ด (@tuddentertain) เมื่อ

ฉากเมื่อคืนร่ายไดอะล็อกยาวเหยียดและปล่อยอารมณ์สุดพีก จนกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์?
“เอาจริงๆ พิไลเป็นบทที่ยากมากสำหรับแพร์เพราะใช้อารมณ์เยอะมาก โดยเฉพาะซีนเมื่อคืนที่ได้ดูกัน ตอนถ่ายเครียดมากค่ะ บทมันจะแบ่งเป็นท่อนๆ ประมาณ 4 หน้ากระดาษเอสี่ แต่ก่อนหน้าที่จะเข้าฉากโชคดีที่พี่อู๋(ธนากร)สอนแอ๊กติ้งให้ด้วยและช่วยตีความตัวละคร รวมถึงพี่ๆ ที่เข้าฉากร่วมกันทุกคนช่วยเรากันหมด กำลังใจดีมาก”

หลายคนสงสัยว่าได้บทมาท่องก่อนนานไหม?
“ประมาณพักนึงเลยค่ะ แต่สิ่งที่ยากกว่าการจำบทคืออารมณ์ที่ต้องเล่นไปพร้อมกันด้วย เรากลัวว่ามันจะไม่สมูธมากกว่า ฉากนั้นเลยใช้เวลาถ่ายหนึ่งวันเต็มๆ เพราะต้องรับหลายคัต ทั้งคนมุงดู พี่ใหม่ พี่เฟรช คือแต่ละคนก็เล่นอารมณ์เยอะเหมือนกัน เราเองได้เข้ากับรุ่นใหญ่ๆ ก็ต้องทำการบ้านมาให้ดี ร้องไห้ตาปูดตาบวม พอกลับบ้านไปนี่สมองเบลอเลยค่ะ

ถ่ายเสร็จได้ดูมอนิเตอร์ว่าเล่นเป็นยังไง?
“ไม่ได้ดูค่ะ ถ่ายเสร็จก็กลับบ้านเลยเพราะดึกแล้ว เราก็เพิ่งได้เห็นฉากนี้แบบเต็มๆ พร้อมกับทุกคนเมื่อคืนนี้เลย เห็นตัวเองก็อึ้งเหมือนกันว่าวันนั้นเล่นไว้ขนาดนี้เลยเหรอ แต่ว่าต้องยกความดีความชอบให้พี่ๆ ในทีมดีกว่าที่ช่วยซัพพอร์ตเรามาก”

ทำให้คนเกลียดมาเกือบทั้งเรื่อง เจอเมื่อคืนเข้าไปหลายคนกลับรู้สึกสงสารเฉยเลย?
“ใช่ค่ะ อยู่ๆ คนที่เคยด่าเรามาตลอดก็มาสงสารแทน แต่ก็ยังมีบางคอมเมนต์ที่เกลียดแบบหนักแน่นมากว่าพิไลยังไม่ได้รับผลกรรมเลยนะ เราก็แบบอ่านคอมเมนต์ไปด้วยความบันเทิงสุดๆ ที่สำคัญตอนนี้มีแต่คนคิดถึงพิไลอยากให้กลับมาชุมแสง เพื่อมาตบคุณหนูอรให้ที(หัวเราะ) เรียกว่าส่งไม้ต่อความน่าหมั่นไส้ให้คุณหนูอรแล้วกันค่ะ แต่จะบอกว่าวันนี้ตอนจบพิไลกลับมาแน่นอน แต่จะกลับมาในรูปแบบไหนให้รอติดตาม นอกจากพิไลที่พีกแล้ว วันนี้ยังเป็นการเฉลยปมของทุกตัวละครเลยค่ะ

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย อัพ เลย (@uploei) เมื่อ

แต่อดสงสัยไม่ได้ว่าเลวมาทั้งเรื่อง นึกจะดีก็ดีเพียงข้ามคืนเลยเหรอ?
“(หัวเราะ)ในความคิดเห็นส่วนตัวของเราที่อยู่กับตัวละครนี้มา คือเหมือนเขาจะคิดได้ในระดับนึง แต่ยังไม่ปล่อยวางมากกว่า จนวันหนึ่งติ๋มเป็นคนที่มาสะกิดปมของพิไล ทุกอย่างด้วยความกลัวที่จะโดนทำร้าย กลัวที่จะโดนของ มันทำให้เขาปล่อยออกมา แล้วพอทุกอย่างออกมาเขาเลยรู้สึกปลดปล่อยและคิดได้ เอาจริงๆ เวลาคนเราจะคิดได้ในเรื่องอะไรก็ตามมันใช้เวลาไม่เท่ากัน บางคนอาจจะนาน บางคนอาจจะเร็ว แล้วแต่บุญแต่กรรม คนไหนกรรมเก่าดีหน่อยก็คิดได้เร็ว”

แต่มีคนเชียร์ให้พิไลกับอาตงแฮปปี้เอ็นดิ้งนะ?
“อันนี้ต้องรอลุ้นเอง ว่าคืนนี้พิไลกลับมาชุมแสงแน่นอน แต่ไม่รู้ว่าจะกลับมายังไง รูปแบบไหนค่ะ”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทพิไลทำให้คนได้เห็นศักยภาพทางการแสดงของตัวเรามากขึ้นแค่ไหน?
“เยอะมากๆ ค่ะ นอกจากแฟนๆ ที่เป็นกำลังใจและคอยติดตามกันดูอยู่แล้ว ยังมีพี่ๆ นักแสดงในวงการอีกเยอะมากที่เข้ามาคอมเมนต์กันเยอะ ไม่รู้จะพูดยังไงมันปลื้มมาก อย่างพี่โอปอล์(ปาณิสรา)เราเคยดูแต่ผลงานของเขา ไม่คิดว่าพี่เขาจะมาดูผลงานของเราด้วย เขาจะทวิตเตอร์หาตลอดเกี่ยวกับพิไล ส่วนพี่แต้ว(ณฐพร)เคยร่วมงานด้วยกันแล้วรู้สึกว่าพี่เขาเป็นตัวอย่างของนักแสดงที่ดี เตรียมงานมาดีมาก มีสมาธิมาก วางตัวดีมาก คือเป็นหนึ่งในแบบอย่างของนักแสดงที่เราชอบมากๆ พอพี่เขามาชื่นชมเราขนาดนั้นก็เลยรู้สึกดีใจค่ะ”

แบบนี้จะกดดันไหมเพราะเรื่องนี้ทำไว้มาสเตอร์พีซมากๆ?
“ลองติดตามกันนะคะ แต่ตัวเองไม่ได้คาดหวังอะไร แค่รู้สึกว่าเราทำงานทุกชิ้นให้มีความสุขและเต็มที่ ผลออกมาเป็นยังไงไม่รู้แต่ตัวเราภูมิใจกับมันแล้ว ถามว่าอยากเล่นเป็นคนดีกับเขาบ้างมั้ย ได้หมดเลย ไม่ว่าบทไหนก็จะทำให้ดีที่สุดค่ะ”

ฝากถึงแฟนๆ ที่ตามดูกันมา?
“ขอบคุณทุกคนที่ติดตามกันมาตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้นะคะ บางคนส่งข้อความมาสอนพิไลก็มี บางทีเรื่องไปถึงสถานีตำรวจ ไปถึงเซเว่นฯ ก็มี ขอบคุณทุกเสียงตอบรับจริงๆ รู้สึกซาบซึ้งและจะนำไปพัฒนาตัวเองต่อไปค่ะ”

ขอบคุณภาพ IG : pearpitchapa, tuddentertain, uploei

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แพร์ พิชชาภา เปิดใจ! ฉากพิไลสติหลุด ร่ายบทยาว4หน้า-กลับบ้านถึงกับเบลอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง