แตงโม-นิดา เผยสถานะ หลังมีข่าวซุ่มคบ นิค-คุณาธิป เล่นกันมุ้งมิ้ง แฟนๆ จับจิ้น

8 พ.ค. 2562 - 17:05 น.

แตงโม-นิดา เผยสถานะ หลังมีข่าวซุ่มคบ นิค-คุณาธิป เล่นกันมุ้งมิ้ง แฟนๆ จับจิ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 พ.ค. ที่ บริษัท อาร์เอส จํากัด (มหาชน) แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาว มาร่วมพิธีบวงสรวงละคร เรื่องเล่ห์รัญจวน ของทางช่อง 8 จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่แอบซุ่มคบกับ นักแสดงหนุ่มวัยรุ่น นิก-คุณาธิป ปิ่นประดับ จริงหรือเปล่า หลังลงคลิปเล่นกันมุ้งมิ้ง

แตงโม-นิดา

มาร่วมงานบวงสรวงละคร

โดย แตงโม เผยว่า “เขาก็เพื่อนบ้านที่ดีถึงจะเต้นหน้านิ่งกับเราได้ จริงๆ เราก็เต้นหน้านิ่งมากับหลายคนแล้ว แต่คนอาจจะโฟกัสที่เราเพิ่งลง เพราะคนจับจ้องอยู่พอดี”

แฟนๆ จับจิ้น พอเห็นคลิปแล้วชอบอยากให้คบกัน ?
“ก็ไม่รู้เหมือนกัน ถามว่าสถานะเขาคืออะไร เพื่อนบ้านกันค่ะ บ้านใกล้เรือนเคียง ก็จะมีกิจกรรมด้วยกันอยู่เรื่อยๆ”

พอลงแบบนี้คนก็ว่าไม่น่าใช่เพื่อนบ้านธรรมดา ?
“ถ้าไม่ใช่เพื่อนบ้าน ก็ต้องเป็นคนอยู่บ้านเดียวกัน แต่อันนี้ไม่ใช่ไง เขาอยู่ข้างบ้าน เป็นเพื่อนข้างหมู่บ้าน ยังเป็นเพื่อนบ้าน”

สถานะจะขยับไหม ?
“อันนี้ต้องถามเขา ว่าเขาอยากจะย้ายมาอยู่หมู่บ้านเดียวกันมั้ย ถามว่าในสายตาเราเขาเป็นคนอย่างไร เพื่อนบ้านเราเป็นคนกวนๆ เขาจะเป็นเด็กสมัยใหม่ กวนๆ เป็นคนตลก”

พอได้สนิทกับคนเด็กกว่า ทำให้เรากระชุ่มกระชวยหัวใจบ้างไหม ?
“เราก็รู้สึกมีเพื่อนบ้านไปไหนมาไหนได้ด้วย เป็นเพราะว่านอนดึกเหมือนกัน ชอบกินข้าวตอนดึก เราก็ไปตลาดห้วยขวางได้ ไปนั่นไปนี่กันได้”

สำหรับเรามีสิทธิ์เป็นมากกว่าเพื่อนบ้านได้ไหม ?
“ตอนนี้เป็นแบบนี้ดีที่สุด แบบนี้กำลังน่ารัก เรายังไม่ได้ไปโฟกัสตรงนั้นสักเท่าไหร่อยู่กันเป็นเพื่อนบ้านแบบนี้กันไปก่อน”

เราไม่ยอมใจอ่อนเหรอ ?
“ยังไม่มีอะไรกัน หมายถึงว่ายังไม่มีการจีบกัน จริงๆ เรารู้จักกันจากหนังของพี่พชร์ อานนท์ แล้วก็มารู้ว่าอยู่บ้านใกล้กัน หลังจากนั้นเราก็เป็นเพื่อนบ้านกันมาจนถึงทุกวันนี้”

เขามีทีท่าจะจีบบ้างไหม ?
“ไม่มีค่ะ เขาคงไม่คิดหรอกว่าเขาจะอยากได้แม่คนที่ 2 แบบ เออ ทำไมเธอแก่ขนาดนี้ เพราะอายุห่างกัน 10 ปี เขาคงไม่ตัดอนาคตของเขา”

ถ้าเขาอยากเป็นสถานะอื่นเราโอเคไหม ?
“ต้องถามเขาดูก่อน ถามครอบครัวเขาด้วยนะ บางทีเราอาจอายุใกล้แม่เขาหรือเปล่า”

ถ้ามีหนุ่มๆ ที่อายุห่างกับเราเป็น 10 ปีแบบนี้มาจีบเราโอเคไหม ?
“จริงๆ เรื่องอายุมันไม่เกี่ยวเท่าวัยวุฒิ ก็คือเรื่องอายุโมไม่ติดเลย ถามว่าพร้อมเปิดใจมั้ย ตั้งแต่เป็นเพื่อนบ้านกันยังไม่เคยคุยเรื่องหัวใจกันเลย”

แล้วกับคนอื่นเปิดใจไหม ?
“ไม่ค่ะ โมไม่เปิดเลย หลายๆ คนจะรู้ว่าโมปิดแบบนี้มานานมากแล้ว ไม่มีคนเข้ามา ไม่มีอะไรทั้งนั้น เพราะโมค่อนข้างดุเหมือนกัน โมมีลูกแล้ว การจะมีใครสักคนหนึ่งมันก็เป็นเรื่องไม่ได้ง่ายเหมือนสมัยก่อน”


เรียกว่าตอนนี้เพื่อนบ้านคนนี้มาวินสุด ?
“เพื่อนบ้านคนนี้เขา รักเด็ก รักสัตว์ เพราะฉะนั้นเขามีกิจกรรมที่คล้ายเรา แล้วก็ทำอะไรที่มันใกล้เคียงกันมันก็สนุกสนานดี ไม่มีเรื่องเครียด”

ถ้ามีแฟนเด็กกว่าก็ไม่ติด ?
“ก็เคยมีเหมือนกันนะ แต่ก็ไม่ติดนะ ไม่รู้สิ แต่คนที่แล้วก็เลิกไปนะ”

อ่านข่าวเพิ่ม : แตงโม-นิดา โชว์ สเต็ปหน้านิ่ง เต้นกับเพื่อนบ้าน “อยากมีแฟนแล้ว สักที!!!”

โสดแล้วไม่เหงาเหรอ เพราะที่ผ่านมาเราเองก็ไม่เคยว่างนานแบบนี้ ?
“ตอนนี้เป็นช่วงที่เราคิดได้แล้วว่าการใช้ชีวิตอยู่คนเดียวมันสำคัญมากๆ เลย เรามีเวลาที่จะแชร์และเฉลี่ยไปให้ลูกได้ ให้พ่อได้ ให้งานเราได้ ให้สิ่งที่เราเรียนอยู่ได้ มันกำลังลงตัวพอดีเลย ก็เลยไม่ได้คิดว่าในอนาคตมันจะเป็นยังไง เรารู้สึกว่าเรามีความสุข ณ วันนี้แล้ว”

แต่ไม่ถึงขนาดว่าอนาคตจะไม่มีแฟนเลย ?
“ถ้าสมมติอนาคตข้างหน้ามันจะไม่มี โมก็สามารถอยู่คนเดียวได้ โมยืนเดี่ยวได้ ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่จะต้องมีคนมาเป็นเพื่อนคู่คิด ตอนนี้เราโตขึ้นมากๆ แล้ว เราจะรู้สึกว่าในเมื่อเราเป็นคนที่เด็ดเดี่ยวขนาดนี้ มันก็จะค่อนข้างหาแฟนยาก อันนี้พูดตามตรงนะ ในเมื่อเราคิดเองทำเองได้หมดเลย มันก็ไม่จำเป็นต้องมีอีกคนเข้ามาช่วยเราสักเท่าไหร่ ”

ไม่ได้เข็ดกับชีวิตแต่งงาน ?
“ไม่เข็ดค่ะ ถ้ามีก็คือมีไปตามธรรมชาติ เราก็คุยจูนให้มันลงตัว ให้จังหวะมันลงตัว”

ถามถึงอีกเรื่องที่บอกจะไม่รับงานแล้ว เพราะกังวลเรื่องสุขภาพ ?
“เมื่อปลายปีที่แล้วไปตรวจมา ที่บอกว่าเป็นต่อมหมวกไตล้า ก็ได้ไปรักษาตัวอยู่ 3-4เดือน ก็หมดตังค์ไปเยอะมากๆ กว่าจะหายดี พอมาปีนี้รู้สึกสุขภาพดีขึ้นเยอะมากแล้ว เรากลับมามีพลัง เราอยากกลับมาลุยงาน ก็เลยตัดสินใจรับงานแล้วค่ะ”

ปรึกษาหมอแล้วว่าสามารถรับงานได้แล้ว ?
“ใช่ๆ คุณหมอบอกว่าถ้าเรามีระเบียบวินัยในการดูแลตัวเอง เราก็จะไม่กลับไปเป็นแบบนั้นอีก เราก็สร้างวินัยให้ตัวเองโดยการกินยา กินอาหารให้ตรงเวลา พักผ่อนให้ครบ”

ต้องระวังอะไรเป็นพิเศษไหม ?
“เรื่องเวลานอนเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ อย่านอนเกินสี่ทุ่มเที่ยงคืน เราก็นอนให้มันครบเวลาของมัน ถ้าไม่ครบก็จะแปรปรวนไปหมด อารมณ์ขึ้นลง ฮอร์โมนไม่ปกติ สมองทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เราก็ต้องเซ็ตระบบการทำงานใหม่ ?
“ใช่ๆ ก็พยายามนอนให้เร็วขึ้น จากแต่ก่อนทำงาน กลับบ้าน ไถโทรศัพท์ ดูทีวี ดูรายการที่เราดูค้างอยู่ ตอนนี้ก็ต้องรีบกลับบ้านอาบน้ำทานยานอน”

ตอนนี้คือหายสนิทแล้ว ?
“ใช่ค่ะ มันเป็นฮอร์โมนที่ขึ้นมาต้านความเครียดให้เราเอง ตอนนั้นเราไม่มีฮอร์โมนตัวนี้ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเครียดกับงานหรือเรื่องอื่นๆ ตอนนั้นร่างกายเราจะฟ้องเลยว่าเราปวดหัว ปวดหลัง มีคลื่นไส้ แล้วก็ทำงานไม่ได้ ครึ่งวันเราก็จะง่วงแล้ว ไม่มีพลัง แต่ตอนนี้หายขาดแล้วเพราะฮอร์โมนตัวนั้นของเรามันขึ้นมาอยู่ในระดับคนปกติ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : melonp.official nickkunatip

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แตงโม-นิดา เผยสถานะ หลังมีข่าวซุ่มคบ นิค-คุณาธิป เล่นกันมุ้งมิ้ง แฟนๆ จับจิ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง