พี่เบิร์ด ภาคภูมิใจ ได้เป็นส่วนหนึ่ง มหรสพสมโภชพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ร.10

18 พ.ค. 2562 - 18:22 น.

พี่เบิร์ด ภาคภูมิใจ ได้เป็นส่วนหนึ่ง มหรสพสมโภชพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ร.10

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 พ.ค. ที่ ชั้น1 กระทรวงวัฒนธรรม ถ.รัชดาภิเษก นักร้องซุปเปอร์สตาร์ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ มาร่วมซ้อมการแสดงละคร ‘ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี’ หนึ่งในการแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ก่อนเริ่มการฝึกซ้อม นักร้องชื่อดังได้ให้สัมภาษณ์ ถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมในงานแสดงครั้งนี้

พี่เบิร์ด

มาร่วมซ้อม

“วันนี้เป็นวันแรกที่ได้เห็นซ้อมแบบพร้อมเพรียงกัน เพราะก่อนหน้านี้ก็จะเจาะซ้อมกันเป็นกลุ่มๆ ไป เราภูมิใจทุกก้าวที่จะก้าวต่อไป นี่เป็นงานสมโภชพระราชพิธีราชาภิเษก ซึ่งตอนนี้พวกเราก็มี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งทุกอย่างคือความภูมิใจในทุกด้าน และคราวนี้ก็จะเป็นหน้าที่ของเรา ที่ได้ร่วมสมโภชในงานนี้ด้วยครับ”

“ในการแสดงครั้งนี้ เราได้รับบทเป็นหนึ่งในเสียงเพลงสมัยก่อน เป็นเสียงเพลงไทยเดิม ซึ่งก็ไม่เคยมีใครได้ยิน ว่าเราเคยร้องที่ไหนมาก่อน เคยร้องตั้งแต่สมัยที่เรียนหนังสือ ตอนสอบร้องเพลงหน้าห้อง และหลังจากนั้นก็ไม่ได้ร้องอีกเลย และพอมีงานสมโภชฯ ครั้งนี้เกิดขึ้น พ่ออี๊ด สุประวัติ ก็ได้ติดต่อมา และไม่ทราบว่าท่านทราบได้ไงว่าเราร้องเพลงแบบนี้ได้ ก็เลยติดต่อมา และที่เราทราบมาว่า ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาททรงโปรดอยู่ 2 เพลงคือลาวดวงเดือน และลาวคำหอม ซึ่งลาวดวงเดือนเราเคยได้ฟังแล้ว แต่เพลงลาวคำหอม ซึ่งตอนแรกเราก็ไม่เคยฟัง แต่พอทางทีมงานเปิดให้ฟัง เราก็อ๋อขึ้นมาทันที เพราะเป็นเพลงที่ป๋าของเราเคยเปิดให้ฟังตอนเด็ก ฉะนั้นถ้าไม่มาร่วมงานไม่ได้เลย เราเกิดในแผ่นดินนี้ เรามีความภาคภูมิใจ เป็นสิริมงคลกับตัวเรา ครอบครัวเรา รวมไปถึงแฟนๆ เพลงของเรา เราก็ขอเป็นตัวแทนของคนไทยทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ มาร่วมกันถวายความจงรักภักดี

“ความยากของเพลงลาวคำหอม เป็นเพลงที่ยากมาก ต้องฝึกร้องทุกวัน เพลงนี้เป็นรากฐาน รากเหง้าของไทยเลย ฝรั่งเขามีโอเปร่า แต่เรามีลาวคำหอม คือเราต้องเรียนร้องเพลงมาก่อนก็จริง มีบทเพลงต่างๆ ก็จริง แต่พอได้มาร้องลาวคำหอม นี่คือบทเรียนที่แท้จริงของเรา ก็ไหว้พระขอให้ได้ (ยิ้ม)”

“เราเต็มที่แน่นอนครับ รวมไปถึงนักแสดงมากมายที่ตั้งใจมาร่วมในงานครั้งนี้ เรามาเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่ง เป็นหนึ่งเสียง เป็นหนึ่งคน เป็นหนึ่งชีวิต ที่มาร่วมถวายความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน”

และนี่เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เราได้ถวายงาน ก็มีความรู้สึกตื่นเต้น และมีความภูมิใจ รวมไปถึงมีความกดดันตลอดเวลา และรู้สึกว่าต้องทำให้ได้ ต้องทำให้ดีที่สุด ให้ดีเท่ากับที่ทุกคนอีกหลายๆ คน ที่อยากจะมาทำ เราเองก็จะเป็นตัวแทนของทุกคน เป็นคนทำเอง พยายามทำให้ดีที่สุด และงานจะมีตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค. จนไปถึงวันที่ 28 พ.ค. ใครอยู่ใกล้ก็มา ใครอยู่ไกลก็มา คือยังไงก็ต้องมา (หัวเราะ) คราวนี้เป็นหน้าที่ของปวงชนชาวไทย จะได้เป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อท่าน แค่เรามาก็เป็นการบอกว่าเรารักท่านแล้ว”

อ่านข่าวเพิ่ม : ‘เบลล่า-โป๊ป’ ปีติแสดงมหรสพสมโภช บุพเพสันนิวาสเวอร์ชั่นสนามหลวง เข้าฉากช็อปกระทะ

“ในส่วนของเสื้อผ้าก็ช่วยๆ หากัน ทางเราเองก็หามาเพิ่มเติม เพราะเราก็ไปดูตัวอย่างมาว่าจะต้องเป็นยังไง แต่ที่แน่ๆ ก็เป็นโจงกระเบน ให้เราใส่อะไรก็ได้ แต่ขอให้ได้มา”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่เบิร์ด ภาคภูมิใจ ได้เป็นส่วนหนึ่ง มหรสพสมโภชพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ร.10
ข่าวที่เกี่ยวข้อง