BTSขึ้นเวทีเวมบลีย์ บอยแบนด์เกาหลีวงแรก ชาวผู้ดีกรี๊ดสนั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

BTSขึ้นเวทีเวมบลีย์ – บีทีเอส วงบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ สร้างชื่อกระหึ่มวงการอีกครั้ง เมื่อเป็นวงดนตรีแรกจากเกาหลี ขึ้นแสดงนำบนเวทีเวมบลีย์ สเตเดียม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังจากสร้างชื่อเป็นวงแรกที่ได้ขึ้นกล่าวบนเวทีสหประชาชาติและติดอันดับหนึ่งเพลงยอดนิยมในบิลบอร์ดของสหรัฐอเมริกา

บีบีซี รายงานว่า บีทีเอสขับร้องและเต้นเอาใจแฟนๆ เมืองผู้ดี 24 เพลง เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. ท่ามกลางอุปกรณ์ประกอบฉากแปลกตา อาทิ ปืนใหญ่ยิงกากเพชรเป็นประกาย การพ่นน้ำ สร้างความฮือฮาให้แฟนๆ ราว 60,000 คนที่กรี๊ดสนั่น ร้องส่งเสียงเชียร์ตลอดคอนเสิร์ต

BTSขึ้นเวทีเวมบลีย์

Big Hit Entertainment

บัตรคอนเสิร์ต 2 คืนขายหมดเกลี้ยง แม้เป็นเพียงโชว์ที่ 3 ในอังกฤษของวงบีทีเอส หลัง 8 เดือนที่แล้วขึ้นแสดงเวทีเล็กกว่าที่สนามกีฬาโอทู อารีนา บัตรขายหมดเกลี้ยงเช่นกัน

สมาชิกวงบีทีเอสทั้ง 7 คน กล่าวว่า พวกตนโตมากับการดูวิดีโอคอนเสิร์ตไลฟ์เอด จึงชื่นชมและยกย่อง เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ นักร้องนำวงควีนและโปรดิวเซอร์ชื่อดังชาวอังกฤษผู้ล่วงลับ เป็นอย่างมาก

สนามเวมบลีย์ วันที่ 2 มิ.ย. / Big Hit Entertainment

“เพื่อนๆ มักมีศิลปินที่ยิ่งใหญ่ ในประวัติศาสตร์วงการเพลงไม่ว่าจะเป็นเดอะบีเทิลส์ โคลด์เพลย์ เอ็ด ชีแรน อเดล วงพวกเราไม่แม้กระทั่งได้อยู่ในทำเนียบศิลปินดังเหล่านั้น ดังนั้นอังกฤษจึงเป็นเหมือนกำแพงที่ใหญ่ ใหญ่มากสำหรับผม แต่คืนนี้ เราและเพื่อนๆเพิ่งทลายกำแพงนั้นได้” คิม นัมจุง หรือ อาร์เอ็ม กล่าวอย่างปลาบปลื้ม

วงบีทีเอสประสบความสำเร็จต่อเนื่องในโลกตะวันตก อัลบั้มเพลง Map Of The Soul: Persona ขึ้นท็อปชาร์ตอังกฤษเมื่อเดือนเม.ย. หนุ่มๆ ยังไปออกรายการ แซตเทอร์เดย์ ไนต์ ไลฟ์ และ บริเทน กอตทาเลนต์ มาแล้ว

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : บอยแบนด์BTS ผงาดโลก ขึ้นเวทียูเอ็น-บิลบอร์ด และปกนิตยสารไทม์

BTS: รายการทีวีญี่ปุ่น ยกเลิกการปรากฏตัวของวงเค-ป็อป เพราะภาพ ‘จีมิน’ สวมเสื้อลายระเบิดสงครามโลกครั้งที่ 2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน