Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

ตู่ นันทิดา สุดปลื้ม น้องเพลง กลับบ้านเซอร์ไพรส์ ให้สร้อยหรูหายาก รับขวัญลูกสาว

18 มิ.ย. 2562 - 10:59 น.

ตู่ นันทิดา สุดปลื้ม น้องเพลง กลับบ้านเซอร์ไพรส์ ให้สร้อยหรูหายาก รับขวัญลูกสาว

ทำเอาคุณแม่อย่างนักร้องดีว่ารุ่นใหญ่ ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ปลื้มอกปลื้มใจมาก เมื่อลูกสาวสุดรัก น้องเพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม บินข้ามน้ำข้ามทะเลกลับประเทศไทยขณะกำลังศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ กลับมาเซอร์ไพรส์เพื่อรอดูคุณแม่เล่นละครเวที บัลลังก์เมฆ เดอะ มิวสิคัล 2019 โดยเฉพาะ

งานนี้ แม่ตู่ เลยขอเซอร์ไพรส์ลูกสาวกลับด้วยการ ซื้อสร้อยหรูรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ซึ่งหายากมากเพราะเหลือแค่ 2 เส้นในประเทศไทย เพื่อเป็นการรับชวัญลูกสาวกลับบ้าน

น้องเพลงกลับมาจากอังกฤษ เซอร์ไพรส์แม่?
"ใช่ พี่กำลังจะไปเตรียมดอกไม้วางไว้ในห้องรับแขก ตามมุมต่างๆในบ้านให้เขา คือลูกบอกว่าจะมาถึงภายใน 40 นาที เราก็รีบจัดแจงทุกอย่างเตรียมดอกไม้ไปวาง มีของขวัญมาวางเซอร์ไพรส์เขา แต่กลายเป็นว่าเขามาเซอร์ไพรส์เราแทน ซึ่งคุณยายรอจนหลับ เราก็ไปปลุกว่าหลานมาแล้ว"

ซื้อของขวัญให้ลูกด้วย?
"น้องเพลงเขาเห็นสร้อยชิ้นนี้ที่คุณแม่ใส่ออกทีวี เขาก็บอกคุณแม่สวยจังเลย เราก็บอกของพี่หนิง ปณิตา เขาให้ใส่ ลูกก็บอกสวยชอบมาก มันมีแค่สองชิ้นเท่านั้นที่เหลือไว้ ประเทศอื่นก็ไม่มีแล้ว มันหมดแล้ว พี่ก็บอกลูกว่าแม่ก็ชอบ ก็เลยแอบซื้อให้ตัวเองหนึ่งชิ้น ลูกยังไม่รู้ ถ้าเหลือชิ้นเดียวนี่เป็นเรื่องใหญ่เลยนะ ถามว่าไปหาซื้อได้ยังไง เราก็ถามน้องๆที่อยู่ที่อเมริกา เขาบอกไม่มี เราก็จะไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี ลูกก็จะกลับมาแล้ว พอถ่ายรายการเสร็จเราก็ไปที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี เขาบอกไม่มีค่ะ เราก็บอกลักษณะ เขาไปค้นสต็อกข้างหลัง ปรากฎว่ามีจริงๆ แล้วมันใช่เส้นนั้นด้วย ขอบคุณพระเจ้าเป็นเส้นที่น้องเพลงชอบ ก็เลยเซอร์ไพรส์ให้ลูกเวลคัมโฮมสิ่งนี้ค่ะ"

ตู่ นันทิดา

ซื้อสร้อยหรูหายากเซอร์ไพรส์น้องเพลง

พอลูกกลับมาแล้วยิ่งมีความคิดถึงกันขนาดไหน?
"ยิ่งกลับมายิ่งคิดถึงใหญ่เลย ได้เจอลูกเมื่อวานแค่ 2 ชั่วโมง รีบทานข้าวด้วยกันแล้วพี่ต้องรีบมาซ้อมละครเวที"

เห็นน้องเพลงพาเป๊ก(เศรณี) ไปหาคุณพ่อด้วย?
"เห็นบอกว่าจะไปทานข้าวกับคุณพ่อของน้องเพลง เดี๋ยวน้องเพลงจะมาดูรอบกาล่า ที่ลูกกลับมาเพราะมาดูแม่เล่นเรื่องนี้โดยตรง มาเซอร์ไพรส์ให้กำลังใจแม่"

น้องเพลงกลับมากี่วัน?
"ได้แค่วันที่ 16 มิถุนายน ถึงวันที่ 3 กรกฎาคม ก็เกือบ 2 อาทิตย์ค่ะ"

น้องหยุดเรียนมา?
"คือที่มหาวิทยาลัยตอนนี้เขาทำธีสิสอยู่ ก็ทำส่งครู ไม่ต้องมีคลาสเรียนแล้ว แต่ต้องส่งรีพอร์ตให้คุณครูอยู่ค่ะ ก็เหมือนเป็นช่วงที่เขาได้เบรกตัวเองด้วย แล้วค่อยกลับไปเรียน"

น้องตั้งใจกลับมาดูละครเวทีเลย?
"คือตั้งแต่วันแรกที่คุณแม่รับเล่นแล้วค่ะ แม่จ๋าถ้าแม่เล่น เพลงบินกลับมาดู เราก็แบบโหลูก ค่าตั๋วเครื่องบินนี่นะ เขาก็แบบแม่บอกสิว่าแม่เล่น เราก็ไม่ ไม่เล่น เขาก็บอกแม่เล่นๆ อยากเห็นแม่อยู่บนเวที เราก็เล่น โอเค เขาก็บอกไอจองตั๋วนะมาเลย ตอนเราไปเยี่ยมเขาที่อังกฤษ เขาก็คือบุ๊คตั๋วไว้แล้ว เขาทำตามสัญญา มาจริงๆ(ยิ้ม) ก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจ ทำให้คุณนายคมขวัญทำได้ ก็ฝากด้วยนะคะเรื่องนี้ หน้า 5 - 12 ก็ตายแล้วค่ะ รีบมาดู (หัวเราะ) ถึงบอกว่าเป็นคุณนายคมขวัญที่มาสร้างปมให้ลูก เสร็จแล้วก็ช็อกตายไปเลย รีบมานะคะ ห้ามกระพริบตาด้วยนะ เร็วมาก"

ถึงแม้บทคุณนายคมขวัญจะตายเร็ว แต่น้องเพลงก็ยอมเสียเงินค่าตั๋วเครื่องบินมาดู?
"(หัวเราะ) บอกลูกว่าลูกจะเลทไม่ได้นะ ก็ลูกตั้งใจมาดูค่ะ คุ้มค่ะ เป็นกำลังใจให้แม่มากตรงนี้"

อ่านข่าว : ตู่ นันทิดา สอน ‘น้องเพลง’ รักให้สุดอย่ากั๊ก วางใจ ‘เป๊ก’ ดูแลลูกสาวอย่างดีที่อังกฤษ

ขอบคุณรูปประกอบจาก plengasavahame

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตู่ นันทิดา สุดปลื้ม น้องเพลง กลับบ้านเซอร์ไพรส์ ให้สร้อยหรูหายาก รับขวัญลูกสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง