กอล์ฟ พิชญะ แจงไม่ลงรูปคู่ ขวัญ ศิริขวัญ บังเอิญชื่อเหมือน ไม่อยากให้โฟกัส

กอล์ฟ พิชญะ แจงไม่ลงรูปคู่ ขวัญ ศิริขวัญ บังเอิญชื่อเหมือน ไม่อยากให้โฟกัส

วัันที่ 19 มิ.ย. ที่บริษัทเมคเกอร์กรุ๊ป หมู่บ้านเสนานิเวศน์ 112 นักร้องนักแสดงหนุ่ม กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล มาร่วมบวงสรวงละคร สองเสน่หา หลังจบงานให้สัมภาษณ์ ถึงเรื่องที่ไปร่วมงาน Star of Asia ที่ประเทศคาซัคสถาน ร่วมกับศิลปินจากเอเชียหลายท่าน และเผยถึงความรักกับแฟนสาว ขวัญ ศิริขวัญ เตชะพัฒนารัตน์ อดีตนักร้อง ที่ถูกแซวว่าชื่อเหมือนกับแฟนเก่าพร้อมเปรียบเทียบรักครั้งก่อน และมองว่ารักครั้งนี้หนุ่มกอล์ฟไม่อยากเปิดตัวเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

กอล์ฟ พิชญะ
ไปร่วมงาน Star of Asia ที่ประเทศคาซัคสถาน

ไปร่วมงาน Star of Asia ที่ประเทศคาซัคสถานมาเป็นอย่างไรบ้าง?                                      “ก็ดีครับ สนุกมากเลยเป็นประสบการณ์ที่ใหม่สำหรับกอล์ฟด้วย ตอนแรกกอล์ฟไม่รู้จักเลยว่าประเทศคาซัคสถานเป็นยังไง พอเขาติดต่อมาเป็น สตาร์ ออฟ เอเชีย จะมีศิลปินนักร้องจากเอเชียหลายประเทศ รวมทั้งเกาหลีด้วย มีเคป๊อปไปด้วย เราก็ไปเสิร์ชว่าประเทศคาซัคสถานเป็นยังไง เป็นประเทศเย็น มีภูเขา เมื่อปีที่แล้วเขาจัดยิ่งใหญ่มาก เวที30เมตร คนมาดูเต็มสเตเดียมเลย ก็รู้สึกว่าอยากไป”

รู้สึกยังไงที่เขาเลือกเรา?                                                                                        “ก็ดีใจครับ เขาบอกว่าเห็นเราจากมิวสิควิดีโอที่เราทำเพลง ฆ่าฉันดีกว่า เขาบอกว่ามันแหวกแนวดี เราก็เลยมีโอกาสได้ไป และทำโชว์พิเศษไปให้เขาด้วย”

แอบลุ้นกับกระแสตอบรับมั้ยว่าจะเป็นยังไง?                                                              “นิดหน่อยครับ แต่พอกลับมาก็ถือว่าดีมา พอมาไล่อ่านคอมเมนต์มีแฟนๆชาวคาซัคสถานเข้ามาใหม่เต็มเลย เราเข้าไปอ่านแต่ก็อ่านไม่ออกเพราะมันเป็นภาษาเขา”

เป็นหนุ่มฮอตของที่โน่นไปแล้วตอนนี้?                                                                          “ขอให้ฮอตบ้างครับ(หัวเราะ) แฟนๆที่โน่นก็ชอบ วัฒนธรรมที่โน่นเขาค่อนข้างมีความเกาหลีเข้าไปเยอะ เขาจะมีเสากระจายสัญญาณของ K-Drama ของเกาหลีเลย ก็จะได้รับวัฒนธรรมเกาหลีไปเยอะเหมือนกัน มีวงที่เป็นฟิลเคป๊อป แต่ของเขาเป็น คิวป๊อป ชื่อวง ไนน์ตี้วัน เป็นวงที่ดังที่สุดของประเทศเขา หลังจากกอล์ฟโชว์เสร็จ ได้เจอซีอีโอของเขาพาไปกินข้าวอาร์ฟเตอร์ปาร์ตี้กัน เขาไนซ์มาก มีชวนด้วยถ้ามีโอกาสให้กลับมาทำอะไรร่วมกันที่นี่ อยากให้มาถ่ายทำรายการ ทำเพลงกัน เราพูดกันคนละภาษาแต่รักในเสียงเพลงเหมือนกันมาเจอกันมันเลยคอนเน็กกันติด เขาเปิดประตูเสมอเพื่อเราเสมอ รู้สึกดีมาก ถามว่าจะมีโอกาสร่วมงานกันมั้ย ถ้ามีคิวแล้วทุกอย่างตรงกันเรื่องเวลาคงได้มีโอกาส เราประทับใจพวกเขาอยู่แล้ว ถ้ามีโอกาสทำแน่นอนครับ”

ในฐานะศิลปินไทย ได้ก้าวไปอีกขั้นในอาชีพ?                                                             “การที่เราได้ไปร่วมงานกับต่างชาติ มันถือเป็นประสบการณ์ใหม่ ทำให้เราได้รู้อะไรใหม่ๆ ว่าแต่ละประเทศตลาดมันเป็นยังไง หรือเพลงมันเป็นแบบไหน ได้เจอคนอีกรูปแบบหนึ่ง”

แอบลุ้นกับการโกอินเตอร์?                                                                                     “ก็ลุ้นนิดนึง กอล์ฟมองว่าทุกอย่างเป็นโอกาสที่เข้ามา ถ้ากอล์ฟไม่ได้รับงานนี้ก็คงไม่ได้เจอเพื่อนๆวงไนน์ตี้วันและซีอีโอของเขา มันคือโอกาส ก็ดูทุกอย่างที่เหมาะสมกับเรา ลงตัวที่สุด”

แล้วงานเพลงที่ไทย?                                                                                          “งานเพลงที่ไทยยังไม่ได้ทำอะไรเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้ทิ้ง อยากทำอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดก็ปล่อยไปสองเพลง ส่วนมากช่วงนี้จะหนักไปทางยูทูปหน่อย ทำยูทูปเป็นหลัก”

ถามถึงเรื่องความรักเป็นยังไงบ้าง?                                                                            “ก็ปกตินะครับ มีไปเที่ยวต่างประเทศมา ไปกับผู้จัดการส่วนตัวด้วย หวานปกติ เป็นทริปต่างประเทศแรกที่ไปด้วยกัน ”

กอล์ฟ พิชญะ
ภาพจากไอจี ขวัญ ศิริขวัญ

 

หลายคนรอรูปคู่?                                                                                             “ครับ ก็ครับส่วนมากจะลงแต่รูปงาน”

หลายคนก็แซวว่าชอบคนชื่อขวัญ?                                                                            “บังเอิญนะครับ ”

แฮปปี้กับความรักครั้งนี้ไหม?                                                                                   “ก็ปกติครับ ”

คบกันนานหรือยัง?                                                                                                 “ก็หลายเดือนแหละครับ”

งานเราเยอะ เขาเข้าใจไหม?                                                                                      “คิดว่าเข้าใจครับ เราก็ต้องทำงานเนอะ เราก็ต้องเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัว แต่ถ้ามีเวลาก็พยายามแบ่งเวลาให้ โอเคครับช่วงหลังๆเหมือนงานกอล์ฟหนักพอสมควร บินไปต่างประเทศ แล้วบินกลับมาถ่ายละคร 2 เรื่องติดกัน ก็หมดไปทั้งสัปดาห์แล้ว ”

เขาเข้าใจการทำงานของเราไหม?                                                                             “ก็น่าจะนะครับ”

มีคนเปรียบเทียบความรักของเรารู้สึกอย่างไรบ้าง ชื่อแฟนคนก่อนกับปัจจุบันเหมือนกัน?           “อืม.. ไม่อยากให้โฟกัสดีกว่าครับ ”

รักครั้งนี้เราดูเงียบไม่เปิดตัวเท่าไร แต่ฝ่ายหญิงมีถ่ายลงสตอรี่ แต่เราไม่โพสต์เลย?                   “เราก็มีนะ ไม่ใช่ไม่โพสต์เลย ก็มีบ้างเราไม่ได้อยากเหมือนทุกครั้งที่มันยิ่งใหญ่อลังการ เราสังเกตว่าปกติเวลาที่เราถูกถาม เราก็จะถูกถามเรื่องความรักอยู่แล้ว ต่อให้เราไม่ลงรูป เราก็ถูกถาม เราก็เลยคิดว่าอย่างไรก็ต้องพูดอยู่แล้ว ขอเราอยากให้คนโฟกัสเรื่องงานของเราบ้าง ”

มุมมองของเราโตขึ้น เพราะที่ผ่านมา เวลามีความรักเราก็เต็มที่?                                        “ครับ ทุ่มเทเต็มที่ ก็จริงๆแล้วมันก็ ปกติมีความรักเราก็เต็มที่ปกติอยู่แล้วครับ เพียงแต่ว่าเราอยากเลือกให้คนโฟกัสที่งานของเรามากกว่า เรื่องชีวิตส่วนตัวบางทีก็อยากแบบ คือเรารู้สึกว่าที่ผ่านมาเราเปิดไปหรือเปล่า พอโตแล้วอยากนิ่งขึ้นหน่อย”

 

ขอบคุณภาพจาก golfpichaya  kwann_sirikwan

บทความก่อนหน้านี้เยือนแผ่นดินถิ่นอีสาน สัมผัสเมืองงามแห่งอาณาจักรกุลุนทะนคร จ.ร้อยเอ็ด
บทความถัดไประทึกวัตถุต้องสงสัยโผล่ข้าง สตช. – พารากอน หน่วยอีโอดีเร่งตรวจสอบ!