เจมส์ มาร์ น้อมรับบทเป็นรอง ญาญ่า โต้! หมอทรัพย์ ไม่โง่

19 มิ.ย. 2562 - 18:00 น.

เจมส์ มาร์ น้อมรับบทเป็นรอง ญาญ่า โต้! หมอทรัพย์ ไม่โง่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 มิ.ย. ที่บริษัทเมคเกอร์กรุ๊ป หมู่บ้านเสนานิเวศน์ 112 พระเอกหนุ่ม เจมส์ มาร์ มาร่วมบวงสรวงละคร สองเสน่หา จากนั้นให้สัมภาษณ์ ถึงกระแสละคร กลิ่นกาสะลอง ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ซึ่งคนที่ถูกพูดถึงมากที่สุด คือนางเอกฮอต ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ที่สวมบทบาทฝาแฝด ซ้องปีบ กาสะลอง และยังเล่นสี่คาแรกเตอร์ในคราวเดียวกัน เลยทำให้หนุ่มเจมส์ ถูกมองว่าโดนบทนางเอกกลบบทพระเอกไปแล้ว

เจมส์ มาร์

เจมส์ มาร์

เล่นละครกับนางเอกคู่แฝดใน กลิ่นกาสะลองแล้ว เรื่อง สองเสน่หา ก็นางเอกแฝดอีก?
“ใช่ครับ แต่ผมกลับคิดว่าละคร2เรื่องนี้ไม่เหมือนกันเลย เพราะวิธีการเล่าเรื่องหรือตัวนางเอกก็ไม่เหมือนกันเลย ตัวผมก็ไม่เหมือนที่ผ่านมาเช่นกัน”

พอนางเอกเป็นแฝดเราก็ต้องประกบกับนางเอกหลายคาแรกเตอร์มากเรียกว่าเจองานหนัก?
“มันเป็นการทำงานไม่ว่าจะถ่ายเยอะถ่ายน้อยก็คือการทำงานอยู่ดีเราไม่ได้รู้สึกว่าต้องถ่ายเยอะขึ้น ดีครับ ให้เราได้พัฒนาคาแรกเตอร์ของเรามากขึ้นยิ่งเราได้ถ่ายเยอะยิ่งขึ้น

พอเป็นละครนางเอกแฝดคนก็เทความสนใจไปที่นางเอกอาจจะทำให้บทเราโดนกลบ?
“หน้าที่ของผม ผมมองว่าเราเป็นนักแสดงไม่ว่าคนจะโฟกัสที่บทตัวไหน คนไหนมากกว่ากัน มันไม่ใช่พอยท์ที่ผมต้องการ สิ่งที่ผมต้องการคือทำหน้าที่ของผมให้ละครเรื่องนั้นมีความสุข ต่อให้ผมเป็นแค่1%ที่ทำให้ละครนี้สนุกผมก็แฮปปี้แล้ว”

เจมส์ มาร์

ดอกปีบหอมมั้ย

ไม่ซีเรียสว่าเราไปดารานำชายแต่บทอาจจะเด่นน้อยกว่า?
ไม่เลยครับ ผมไม่เคยมองในมุมนำชาย นำหญิงหรืออะไร ผมมองว่าเรามีหน้าที่ของเรา เราเป็นตัวละครที่ต้องเข้ากับเขา ถ้าเราทำหน้าที่เราไม่ดีแล้วไปคิดมาก ถ้าไม่สามารถทำหน้าที่ได้ดี เขาก็ไม่สามารถรับสิ่งดีจากคู่ของเขาได้ ฉะนั้นหน้าที่ของผมคือทำให้ดีที่สุด หวังว่าคุณจะชอบละครคือถ้าคนชอบละครโดยรวมไม่ว่าจะเป็นเพราะใครเด่นก็ตาม เราภูมิใจนะเราแฮปปี้ที่เราทำแล้วคนดูที่ชอบ ทีมงานแฮปปี้เพราะละครไม่ใช่เรื่องของคนใดคนหนึ่งแต่เป็นเรื่องของทีมเวิร์กไปด้วยกัน”


เรื่องกลิ่นกาสะลองกระแสดีคนเห็นพัฒนาการของเรา?
“ขอบคุณครับ เรื่องนี้สนุกตั้งแต่อ่านบทแล้ว ถ่ายก็สนุกแต่สิ่งที่ผมเซอร์ไพรส์คือวิธีการเล่าเรื่อง และตัดต่อที่ไม่เคยเห็นมาก่อน คนดูไม่คิดว่าพี่จะน่ากลัวขนาดนี้หรือหลอนขนาดนี้ ไม่คิดว่าซ้องปีบจะเป็นตัวแม่ขนาดนี้ ไม่คิดว่าหมอทรัพย์เปลี่ยนลุกส์มาแล้วจะดูดี เป็นคอมเมนต์ดีๆที่เราได้รับจากคนดู”

บางคอมเมนต์ก็บอกว่าดูหมอทรัพย์แล้วอึดอัดหรือแซวว่าทำไมโง่?
“ใช่ครับ ช่วงนี้ก็มีแต่คนพูด จะบอกว่าเหตุการณ์ของตัวละครเค้าไม่ได้เจอแฝดสองคนพร้อมกัน อารมณ์ว่าเราเพิ่งปิ๊งผู้หญิงคนนี้แล้วเราไปเจอคนนี้อีกใน 5 นาที ก็คิดว่าเค้าเป็นคนคนเดียวกัน เราไม่มีโซเชียลมีเดียที่จะมาดูว่าเขาเป็นแฝดกัน เพราะฉะนั้นไม่แปลกที่หมอจะไม่รู้ หมอไม่ได้โง่”

รู้สึกอย่างไรที่ได้รับฟีดแบ็กคนวิจารณ์ด่าว่าโง่?
“ชอบๆ คือถ้าเกิดคนดู ดูละครเราแล้วเกิดอารมณ์อะไรบางอย่างกับตัวละครไม่ว่าจะดีหรือร้าย จะว่าหมอทำไมโง่อย่างนี้ ผมรู้สึกดีใจเพราะคุณว่าหมอไม่ได้ว่าผม(หัวเราะ) ผมโอเค นั่นหมายความว่าเราทำหน้าที่ของเราได้ดีแล้ว”

ขอบคุณรูปจาก : james_jamesma

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจมส์ มาร์ น้อมรับบทเป็นรอง ญาญ่า โต้! หมอทรัพย์ ไม่โง่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง