คอลัมน์ ข่าวสดบันเทิง : “ช่องวัน”ผุดรายการแข่งขันทำอาหาร ซื้อลิขสิทธิ์ “ท็อป เชฟ” จากอเมริกา-รับประกันความสนุก

คอลัมน์ ข่าวสดบันเทิง

ช่องวัน 31 คว้าลิขสิทธิ์รายการเรียลลิตี้แข่งขันทำอาหาร “Top Chef” จากอเมริกา มาทำเป็นเวอร์ชั่นไทย ในชื่อ “Top Chef Thailand” ซึ่ง “บอย”ถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานกรรมการฝ่ายบริหาร สถานีโทรทัศน์ช่องวัน เผยรายละเอียดให้ฟังว่า

“ท็อปเชฟ เป็นรายการเรียลลิตี้แข่งขันทำอาหารอันดับต้นๆ ของโลก ถูกสร้างมาแล้วถึง 14 ซีซั่น และถูกซื้อไปผลิตมากกว่า 20 ประเทศ ทำให้เราตัดสินใจเลือกมาผลิตในเวอร์ชั่นไทย โดยเรามองว่ามันน่าจะสนุกและเข้มข้นมากๆ เพราะท็อปเชฟจะเป็นการนำเอาเชฟมืออาชีพ 15 คนมาแข่งขันกันเพื่อหาสุดยอดเชฟ แถมเรายังได้คณะกรรมการที่การันตี ดีกรีระดับแชมป์ แต่ละคนเชี่ยวชาญต่างกันไป เช่น เชฟอาร์ต-ศุภมงคล ผู้เชี่ยวชาญอาหารยุโรป เชฟ แพม-พิชญา สุดยอดเชฟสาวที่เคยกวาดรางวัลมาแล้วทั้ง ระดับเอเชียและระดับโลก เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ผู้เชี่ยวชาญอาหารไทยทุกแขนง และหัวหน้ากรรมการคือ เชฟวิวเมนต์ ลีออง ซึ่งเป็นกูรูที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารมาอย่างยาวนาน และเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังการส่งเชฟไทยไปคว้าเหรียญทองโอลิมปิกด้านอาหาร”

“ความน่าสนใจอีกอย่างคือ ผู้เข้าแข่งขันมีความสามารถในด้านการทำอาหาร และเทคนิคเฉพาะของตัวเอง เป็นสีสันของรายการที่นอกจากคนดูจะได้ความสนุก ความบันเทิงแล้ว ยังจะได้รับความรู้เกี่ยวกับวิธีการทำอาหารด้วย โดยการแข่งขันแต่ละสัปดาห์จะมี 2 ช่วง ใครแพ้ก็ตกรอบและออกไป รับรองว่าดูจะต้องว้าว และคาดไม่ถึง ผมรับประกันว่าสนุกและเข้มข้นไม่แพ้ต่างประเทศแน่นอน”

รายการ “Top Chef Thailand” ออกอากาศทุกคืนวันเสาร์ 20.20 น. ทางช่องวัน 31 เริ่ม 25 มี.ค.นี้

บทความก่อนหน้านี้กราบเท้า 3 ครั้ง ก่อนลุกขึ้นก้านคอเจ้าอาวาส วัย 77 เหตุไม่พอใจพระแบ่งอาหารไม่ถูกปาก(คลิป)
บทความถัดไปคอลัมน์ ข่าวสดบันเทิง : “พัดพัด”รับบทสาวโสดกลัวผู้ชาย