หนุ่ม-ศรราม เล่า พา วีจิ เที่ยวฝรั่งเศส ติ๊ก เผย โมเมนต์พิเศษ ฉลองวันสำคัญ

หนุ่ม-ศรราม เล่า พา วีจิ เที่ยวฝรั่งเศส ติ๊ก เผย โมเมนต์พิเศษ ฉลองวันสำคัญ

วันที่ 9 ก.ค. ที่ ชั้น M Quartier Gallery ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ นักแสดงชื่อดัง หนุ่ม-ศรราม ควง ติ๊ก-กนิษฐรินทร์ ภรรยา มาร่วมในงานเปิดโครงการ “วิ่งสู่ชัย (พัฒนา)” กิจกรรม Virtual run การกุศล ครบรอบ 30 ปี หลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ ถึงลูกสาว น้องวีจิ ที่ไปเที่ยวฝรั่งเศสตั้งแต่อายุ 2 เดือน รวมถึงเรื่องที่ตั้งใจซื้อของขวัญให้ภรรยา พร้อมทั้งยังพูดถึงวันครบรอบการจากไปของ ชุมพร เทพพิทักษ์ นักแสดงอาวุโส

หนุ่ม-ศรราม
พร้อมหน้าครอบครัวเทพพิทักษ์

วันนี้พาครอบครัวออกงานพร้อมหน้าเลย ?
หนุ่ม “ใช่ครับ วันนี้พอจะมีเวลา เพราะเดี๋ยวเสร็จงาน ก็คงจะพาภรรยากับลูกไปทานข้าว และไปถ่ายละครต่อฉากหนึ่ง”

พยายามพาลูกออกไปเที่ยวด้วยกันข้างนอกบ่อยเหมือนกัน ?
หนุ่ม “ใช่ครับ เวลาที่เราดูแลลูกหรือเลี้ยงลูก เราก็มีการปรึกษาแพทย์ตั้งแต่ฝากท้องแล้ว และตอนนี้วีจิเพิ่งครบ 3 เดือนเมื่อวานนี้ ก็ยังไม่ค่อยกลัวคนนะครับ เป็นเด็กอารมณ์ดี เจอใครก็ทักทาย เล่นด้วยไปหมด เลี้ยงง่ายครับ”

ต้องคอยระวังอะไรเป็นพิเศษไหม เวลาพาน้องออกมาข้างนอก ?
หนุ่ม “ก็ต้งระวังเวลาที่เจอแดดแรงๆ หรือบางทีเราเช็กอุณหภูมิ แล้วทางกรมอุตุบอกว่าฝนจะตก มีละอองฝนต่างๆ เราก็พยายามไม่ให้ไปโดนสิ่งนั้น เพราะเดี๋ยวจะไม่สบาย ส่วนเรื่องอื่นคงไม่มีอะไรมาก เพราะน้องฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว และคุณหมอบอกว่าวีจิเป็นเด็กที่แข็งแรงมาก เลี้ยงง่าย”

อย่างตอนน้องอายุ 2 เดือน ก็พาบินไปฝรั่งเศสแล้ว ?
หนุ่ม “คือตอนที่วีจิคลอด อากงของแม่อยู่ที่ปารีสไม่สบายครับ และเราได้ปรึกษาคุณหมอว่าระยะเวลาที่จะได้บินไปเยี่ยมอากงของคุณแม่ 2 เดือน หรือ 2 เดือนครึ่ง น่าจะเป็นเวลาที่เหมาะสม เพราะเขาดื่มนมและนอน ยังไม่ค่อยมีอาการปวดหูมากสักเท่าไหร่ เขาก็จะไม่ค่อยร้องเวลาที่อยู่บนเครื่อง มันเลยเป็นเวลาที่พ่อแม่รู้สึกสบายตัวด้วย เราบินตอนเที่ยงคืนถึง 7 โมงเช้าพอดี ซึ่งตรงกับเวลาพักผ่อนพอดี”

หนุ่ม-ศรราม
เที่ยวฝรังเศษ

ทริปแรก น้องวีจิเป็นอย่างไรบ้าง ?
ติ๊ก “พอเขาขึ้นเครื่องเสร็จ เขาร้องแค่ตอนอึกับตอนฉี่แค่นั้นค่ะ เขานอนยาวเลย กลายเป็นว่าคิดในใจลูกเราเงียบ แต่ลูกคนอื่นร้อง (หัวเราะ)”

ตอนแรกมีแอบกังวลบ้างไหม ?
ติ๊ก “ไม่เลยค่ะ เพราะถ้าลูกเราร้องก็คือร้อง แต่ถ้าไม่ร้องก็โอเคค่ะ สบายใจ พอไม่ร้อง ก็ทำให้คนอื่นเขานอนได้ หลับได้ ซึ่งตรงที่เรานั่งมันเป็นโซนเด็กอยู่แล้วค่ะ”

หนุ่ม “ใช่ครับ ก็จะมีเตรียมเปลเด็กไว้ เพราะไม่ใช่ว่าบนเครื่องจะมีเด็กเพียงแค่คนเดียว เราก็เข้าใจคุณพ่อคุณแม่ทุกคน”

เห็นว่าพาไปเที่ยวหลายที่ด้วย ?
หนุ่ม “ส่วนใหญ่จะไปดิสนีย์แลนด์ครับ ไปซื้อเสื้อผ้าให้กับเขา อีกอย่างเรารู้จักญาติอยู่ที่นั่น ก็มีบัตรลดราคาครับ (หัวเราะ) เลยได้ไปซื้อเสื้อผ้าที่นั่น เพราะพอเขาโตจะได้มีเสื้อผ้าใส่ ไปเยี่ยมอากงอาม่า และคอยเก็บภาพความทรงจำให้เขาไว้ เพื่อเวลาเขาโตแล้วมาย้อนดูภาพถ่าย ดูวิดีโอ ซึ่งมันเป็นวันที่ผมเริ่มคุยกับติ๊กด้วย ก็ทำเป็นวันครบรอบเล็กๆ ของครอบครัว ฉลองกัน เพราะวันที่ 21 เราโทรไปหาเขา (ยิ้ม)”

ติ๊ก “ก็ตื่นเต้นค่ะ แต่เวลาสวีตไม่มีเลย ต้องเลี้ยงลูก บางทีพอจะกอดกัน วีจิเอาแล้ว ร้องส่งเสียงตลอด ไม่รู้ว่าหวงพ่อหรือหวงแม่”

แต่ก็มีโมเมนต์พิเศษที่ทำให้เราประทับใจ ?
ติ๊ก “ร้องไห้เลยค่ะ คือเอาง่ายๆ ภาวะคุณแม่หลังคลอดเนอะ ติ๊กจะค่อนข้างเซนซิทีฟ จะไม่ค่อยเหวี่ยงนะ แต่อะไรที่ซึ้งใจ เราจะน้ำตาไหลและอินไปกับมัน เพราะแค่เวลาเราเลี้ยงลูก เราก็เหนื่อยแล้ว นอนน้อยมาก แต่พอพี่หนุ่มมาเอาใจเรา และยิ่งไม่ลืมวันสำคัญ ก็รู้สึกดีใจค่ะ”

พี่หนุ่มทำอะไรให้ประทับใจ ?
ติ๊ก “ซื้อกระเป๋าให้ค่ะ (ยิ้ม) ถูกใจค่ะ จริงๆ ไม่ได้อยากได้กระเป๋าหรอก แค่เอาใจใส่เราและลูก แบบนี้ไปตลอดก็พอแล้ว พี่หนุ่มก็เลยบอกว่าอันนี้พี่อยากให้ เป็นสิ่งที่พี่อยากให้ติ๊กจริงๆ เพราะเราไม่ได้อยากได้ของแพงหรือหรู แต่พี่หนุ่มบอกว่าอยากให้เรา เราก็โอเค”

จริงๆ แล้วพี่หนุ่มมีโมเมนต์แบบนี้บ่อยไหม ?
ติ๊ก “จะบอกว่าหลังช่วงแต่งงานมาแล้วมีบ่อยค่ะ แต่ก่อนหน้านี้จะไม่ค่อยอ่อนโยน ตั้งแต่มีลูกก็เปลี่ยนไป อ่อนโยน นึกถึงความรู้สึกของติ๊กตลอด บางทีแค่มองตาติ๊กก็รู้แล้วว่าติ๊กรู้สึกยังไง บางทีเราเหนื่อย แต่ติ๊กเป็นคนอดทนไม่ค่อยพูด เพราะคิดว่าพอเหนื่อยแล้วยิ่งพูดเยอะ ก็ยิ่งทำให้ทุกคนเหนื่อยไปอีก คนรอบข้างเราก็เหนื่อย แต่พี่หนุ่มเขามองตาก็รู้แล้วว่าเราเหนื่อยนะ อะไรที่สามารถทำให้เราไม่เหนื่อยได้ พี่เขาก็จะทำ อย่างเช่นช่วยเลี้ยงลูก เวลาถ่ายละคร เล่นคอนเสิร์ตก็เยอะแล้ว กลับมาก็ยังมาช่วยเลี้ยงวีจิด้วยค่ะ”

หน้าที่คุณแม่ลงตัวหรือยัง ต้องปรับอะไรอีกไหม ?
ติ๊ก “เพิ่ง 3 เดือนเนอะ ก็ปรับค่ะ คือเราเลี้ยงลูกเอง เวลาที่ลูกตื่น เราก็ต้องตื่นด้วย ต้องปรับเรื่องเวลานอน เหมือนเราไม่เคยได้นอนเต็มๆเลยค่ะ แต่โชคดีมากที่น้องเลี้ยงง่าย”

แต่ก็ยังมีบางคอมเมนต์ที่ชอบมาวิจารณ์ในเชิงลบ เราจัดการปัญหานี้ยังไงบ้าง ?
ติ๊ก “ปัญหาอันนี้เคยพูดไปแล้วในรายการ”

หนุ่ม “ขออนุญาตไม่ตอบแล้วกันครับ”

ติ๊ก “ใช่ เราเบื่อมากเลยอ่ะ คือไม่ใช่ไม่อยากตอบนะ แต่เราพูดไปแล้วหลายครั้งหลายรอบแล้ว เราเลยมีความรู้สึกว่าประเด็นดราม่าต่างๆ มันกลายเป็นว่าเราชิน และเราก็เข้าใจ อันไหนที่ปล่อยวางได้ ปล่อยวางค่ะ”

พี่หนุ่มคอยเคียงข้างให้กำลังใจเวลาเจอกระแสต่างๆ ใช่ไหม ?
หนุ่ม “แน่นอนที่สุดครับ ผมว่าครอบครัว หน้าที่ของสามีและพ่อ สิ่งที่ต้องเป็นให้ได้คือเป็นเสาหลัก และสิ่งที่อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงก็คือ เราอยู่บนพื้นฐานคุณธรรมและจริยธรรม สิ่งใดก็ตามถ้ามันไม่ใช่ เราก็ต้องเป็นหลักให้กับภรรยาและลูก อะไรที่เขาทำถูกก็ต้องชมเชยเขา อะไรที่เขาผิดหรือพลาดไป เราก็ค่อยๆ สอน ค่อยๆ บอก เพราะเราใช้ชีวิตคู่กันมันไม่ใช่แค่วันนี้ แต่มันไปจนวันตาย”

ถามถึงวันครบรอบการจากไป คุณพ่อชุมพร เทพพิทักษ์ ?
หนุ่ม “ใช่ครับ เมื่อวานครบรอบวีจิ 3 เดือน วันนี้ครบรอบป๋าจากไป 2 ปีครับ เมื่อเช้าก็ไปใส่บาตร ก็เลือกของที่ป๋าชอบทาน โดยบอกว่าวีจิเลือกให้ เราก็บอกวีจิว่าถ้าคุณปู่ยังอยู่ ป่านนี้ได้นั่งรถเที่ยวทุกวันแล้ว ไม่ได้อยู่บ้านแน่ คุณปู่พาเที่ยวทุกวันแน่ ก็ขออนุโมทนาบุญให้กับป๋า และขออุทิส่วนบุญส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร สรรพสัตว์สรรพสิ่งทั้งหลาย ที่ป๋าอาจจะเคยล่วงเกินทั้งเจตนาหรือไม่เจตนาทั้งกาย วาจา ใจ ก็ทำบุญให้คุณพ่อครับ คิดถึงป๋านะครับ ยังจำในสิ่งทีป๋าบอกทุกสิ่งทุกอย่าง และคิดว่าจะนำมาสอนลูกด้วยครับ”

อ่านข่าวเพิ่ม : ศรราม ตอบชัด หลังชาวเน็ตข้องใจ ทำไมอุ้มลูก 2 เดือนไปปารีส หนีข่าวมั้ย!

อ่านข่าวเพิ่ม : ศรราม ไลฟ์สด อุ้ม น้องวีจิ เยี่ยม อากง-อาม่า โชว์ช็อตสุดหวาน บอกรักเมียกลางปารีส(คลิป)

หนุ่ม-ศรราม
รูปจากอินสตาแกรม

ขอบคุณรูปจากไอจี :

บทความก่อนหน้านี้เปรมชัย ให้การรับสารภาพใหม่ ยอมรับครอบครอง ปืนไรเฟิล นัดพิพากษา!!
บทความถัดไปรพ.แจงปมผู้ป่วย รอคิวหมอจนช็อกดับ เผยเหตุต้องแซงคิว-ภาพถ่ายเครื่องวัดความดัน