Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

'ฟ้าใส' เตรียมพร้อมพิชิตมิสยูนิเวิร์ส ขอกำลังใจคว้ามงกุฎที่ 3 ให้ประเทศไทย

9 ก.ค. 2562 - 22:49 น.

'ฟ้าใส' เตรียมพร้อมพิชิตมิสยูนิเวิร์ส ขอกำลังใจคว้ามงกุฎที่ 3 ให้ประเทศไทย

หลังคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น พกพาความสวยสดใส เดินทางมาเยี่ยมกองบรรณาธิการ “ข่าวสด” พร้อมเปิดใจให้สัมภาษณ์เป็นกันเองถึงภารกิจพิชิตมงกุฎที่ 3 มิสยูนิเวิร์สให้ประเทศไทย"การเตรียมตัวก่อนหน้าการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เราทำเต็มที่ทุกอย่างแล้ว หลังจากนี้ได้คุยกับพี่ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม เรียบร้อยแล้วในด้านฟิตเนส ส่วนด้านอื่นๆ ก็จะมี Team Expert ของมิสยูนิเวิร์สมาจัดทำตารางให้อีกทีค่ะ ตอนนี้ยังไม่ทราบวันประกวดและสถานที่ที่แน่นอน แต่มีเวลาเตรียมตัวหลายเดือน หนูมองว่าตัวเองสามารถพัฒนาได้ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดิน ท่าโพส หรือหุ่นที่อยากให้เอวเอสกว่านี้ อาจต้องออกกำลังกายเพิ่มแล้วก็ไดเอตต่อ” ฟ้าใส กล่าวก่อนเปิดใจต่อว่า ในเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ผ่านๆ มา ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนคนไหน ทั้ง แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์, น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์, มารีญา พูลเลิศลาภ หรือ นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ ทุกคนมีศักยภาพพอที่จะไปถึงรอบ 10 คน แต่สิ่งหนึ่งที่ทาง TPN เห็นว่าเราสามารถพัฒนาได้คือการตอบคำถาม ซึ่งปีนี้ TPN มี Team Expert ในด้านนี้โดยเฉพาะ ส่วนกระแสที่แฟนๆ เรียกเธอว่าเป็นเงาของแคทรีโอน่า เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 สาวงามจากฟิลิปปินส์ ฟ้าใส เล่าว่า มีโอกาสรู้จักกับแคทในปี 2017 คุยกันมาบ้าง ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้ร่วมงานกัน เรามีประสบการณ์คล้ายๆ กัน มีความเป็นนักสู้เหมือนๆ กัน

“แคทเป็นหนึ่งในไอดอลของหนูด้วย ชอบการพูดของเขาที่มีเสน่ห์มากๆ เป็นผู้หญิงที่มีความรู้รอบตัวเยอะมาก ถ้าคนอื่นเห็นเงาแคทในตัวหนูก็แฮปปี้นะคะ แสดงว่าหนูก็เป็นผู้หญิงที่มีศักยภาพและมีความสามารถคนหนึ่ง”ด้วยความเป็นสาวงามในแบบลูกครึ่ง ซึ่งมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มองว่าเธอไม่ได้สวยในแบบสาวไทย ฟ้าใสบอกว่า "หนูเกิดที่เมืองไทยก่อนย้ายไปแคนาดา จบการศึกษาที่แคนาดา ความจริงจะเลือกทำงานที่นั่นและประกวดนางงามที่นั่นก็ได้ แต่หนูเลือกกลับมาประกวดที่ไทย"

"แม้จะหน้าตาอย่างนี้ ทุกคนมีความเห็นได้ แต่หนูเชื่อว่าหนูเป็นคนไทย หนูเดินทางไปๆ มาๆ ประเทศไทยตลอด กลับมาพักกร้อนที่ไทย ใช้ชีวิตผูกพันในแบบคนไทย ชอบดูละครไทย ละครเรื่องโปรดคือดวงใจอัคนี ณเดชน์-ญาญ่า แม่ก็ชอบดูข่าวเมืองไทย หนูเองไม่ได้แค่ชอบหรือติดตามเฉพาะข่าวบันเทิง แต่ติดตามข่าวต่างๆ ในประเทศไทยด้วย"ฟ้าใสจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว มหาวิทยาลัยคาลการี ประเทศแคนาดา ทำงานด้านกีฬาผู้พิการ เธอได้บอกถึงสิ่งที่เรียนรู้ว่า “ก่อนหน้านี้พอเห็นคนพิการนั่งวีลแชร์รู้สึกสงสาร แต่พอได้ทำงานกับคนเหล่านี้ ทำงานด้านกีฬาของคนพิการ หนูเองก็เป็นนักกีฬา รู้ซึ้งว่านักกีฬาคนพิการกว่าจะเป็นไม่ใช่ง่ายๆ เขาต้องใช้ความสามารถอย่างมาก จากที่เคยสงสารจึงหันกลับมาชื่นชมคนเหล่านี้ และรู้สึกว่าปัญหาของตัวเองเล็กไปเลย”

ฟ้าใส เดินทางในเส้นทางสายนางงามมานานหลายปี สิ่งที่เป็นเคล็ดลับทำให้ฟ้าใสมีวันนี้ เธอบอกว่า "อย่ายอมแพ้ อย่าให้ความกลัวมาหยุดไม่ให้คุณทำสิ่งที่คุณรัก อย่าฟังคนอื่น ถ้าเรารู้ว่าเราอยากทำอะไรเราต้องมั่นใจในตัวเอง กล้าลงมือทำ มุ่งมั่นต่อเป้าหมาย ไม่ย่อท้อเมื่อเจออุปสรรค""แฟนนางงามเป็นพลังบวกที่เยอะมาก เวลาที่หนูท้อ เวลาที่เหนื่อย เสียใจ จะกลับไปดู เห็นถึงกำลังใจที่แฟนๆ ให้หนูมาตลอด ทำให้หนูฮึดขึ้นแล้วสู้ต่อ ขอบคุณมากๆ นะคะที่รักและเชียร์ เป็นกำลังใจที่ดีมากๆ ให้ฟ้าใสมาตลอด สเต็ปต่อไปคือเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2019 ฝากทุกคนเป็นกำลังใจแล้วเชียร์ฟ้าใสด้วยนะคะ" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ทิ้งท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ฟ้าใส' เตรียมพร้อมพิชิตมิสยูนิเวิร์ส ขอกำลังใจคว้ามงกุฎที่ 3 ให้ประเทศไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง