BNK48 เปิดตัววงน้องสาว “CGM48” ออม นั่งแท่นกัปตัน รินะ เป็นผู้จัดการวง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับวงเกิร์ลกรุ๊ปไอดอลล่าสุดของประเทศไทย CGM48″ วงน้องสาววงใหม่ของ BNK48 ที่ล่าสุดบริษัท บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าว “CGM48 We Need You เจ้า” ที่โรงภาพยนตร์ Master Card Cinema ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

BNK48

เปิดตัว รินะ ผู้จัดการวง และ ออม กัปตันวง CGM48

โดยไฮไลต์ของงาน การประกาศสมาชิก BNK48 2 คนที่จะย้ายมาร่วมกับวงน้องสาว โดย จ็อบซัง ณัฐพล บวรวัฒนะ ผู้จัดการวง ได้เปิดเผยว่า “รินะ อิซึตะ” จะไปเป็นผู้จัดการวง ส่วนอีกคนคือ ออม ปุณยวีร์ จึงเจริญ สมาชิกรุ่นที่ 2 จะไปเป็นกัปตันวง CGM48

อ่านข่าว : BNK48 ปล่อยซิงเกิล JABAJA ทะลุ 2 ล้านวิว ขยายฐานแฟนคลับ ฝากวงCGM48

จ๊อบซัง กล่าวว่า “เราเปิดตัวทั้งชิไฮนินและกัปตันของ CGM48 โปรเจ็กต์นี้เราคิดมาประมาณ 3-4 เดือน แต่ก่อนหน้านี้ได้มีคุยกับทางประเทศญี่ปุ่นด้วย เรื่องเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเปิดวงน้องสาว มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน เขาก็มีการดูมาตลอด จนกระทั่งมาลงเอยที่น้องสมาชิกทั้ง 2 คนนี้ พอรู้ว่าเราจะทำ CGM48 ก็ต้องมาดูว่าใครจะเป็นชิไฮนิน ผู้จัดการวงคนต่อไป และใครจะเหมาะสมที่จะเป็นกัปตันวง เราก็มีการคัดเลือกกัน มีน้องเข้ามาคุยด้วย มีทั้งเราเสนอเข้าไปด้วย จนสุดท้ายมาลงตัวที่ รินะ บทบาทนี้การที่ผู้จัดการวงที่เป็นผู้หญิง ผมเชื่อว่า ด้วยประสบการณ์ของ “รินะ” ในการเป็นไอดอลมา 9 ปี ซึ่งผมดูเขามาตลอดไม่ว่าจะเป็นเรื่องการซ้อม การคุยกับเมมเบอร์ด้วยกัน จุดรวมหลายใจหลายอย่าง รวมถึงทักษะที่เขามี สามารถพัฒนาวงได้ ในฐานะของชิไฮนินคือผู้จัดการวงเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ รินะ จะต้องพัฒนาและเรียนรู้กันไป ทั้งในเรื่องการสื่อสารกับแฟนคลับ เป็นคนกลางระหว่างแฟนคลับ กับผู้บริหาร มองว่าอันไหนคือจุดลงตัวทั้งหมด”

เมื่อถามว่า “รินะ” ภายหลังได้รับตำแหน่งผู้จัดการวง ของ CGM48 แล้ว จะยังมีบทบาทใน บีเอ็นเค48 หรือไม่ “จ๊อบ-ณัฐพล” กล่าวว่า ถือว่าเป็นการย้ายวงเลย จาก BNK48 มา CGM48 เหมือนตอนที่เขาเป็น AKB48 แล้วย้ายมาอยู่ BNK48 หมายความว่ากิจกรรมอะไรที่เกี่ยวกับ BNK48 เช่นถ้า บีเอ็นเค48 จะออกซิงเกิล ก็จะไม่มีชื่อของ “รินะ” เป็นสมาชิกในเพลงแน่นอน นอกจากมีงานเลือกตั้งของ BNK48 ก็ต้องมีสมาชิกของ CGM48 เข้าร่วม เพราะถือว่าเป็น 1 ในสมาชิกของวงเหมือนกัน ส่วนการเลือกตั้งมีแพลนอยู่แล้ว ก็ต้องขึ้นอยู่กับการตลาดและในมุมมองของแฟนคลับเองด้วย จริงๆแล้วแพลนแรกก็คือการมีเลือกตั้งทุกปี แต่เราเลื่อนไป เพราะว่ารับฟังจากแฟนคลับว่าช่วงนี้ใช้เงินเยอะนะ (หัวเราะ) ก็เป็นอีกส่วนหนึ่ง

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนการย้ายจะมีผลตั้งแต่เมื่อไหร่นั้น จ๊อบ ณัฐพล กล่าวว่า จริงๆ ทั้งออมและรินะ เริ่มเรียนรู้แล้ว มีส่วนร่วมในการคัดเลือกสมาชิกวงด้วย ให้คำแนะนำว่าเขาอยากได้เมมเบอร์แบบไหน เพราะเขาจะต้องทำงานกับสมาชิก CGM48 ทั้งหมด ฉะนั้นเขาควรจะมีส่วนรับรู้ว่าใครจะเข้ามาอยู่ตรงนี้ อันนี้คือระบบการทำงาน แต่ถ้าเป็นวันที่ย้ายอย่างเป็นทางการเลย เดี๋ยวผมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง เพราะว่ายังมีงานที่ค้างอยู่ของ BNK48 เช่น งานจับมือ , งานถ่ายรูป 2 shot หรืองานกีฬาสี ซึ่งงานสุดท้ายคือ 2 shot น่าจะจบในช่วงตุลาคม หลังจากนั้นทั้งคู่ก็จะเป็น CGM48 อย่างเป็นทางการโดยสมบูรณ์แบบ แต่ก่อนหน้านั้นก็จะมีการดำเนินการหลายๆ อย่างทั้งการออดิชั่น การเวิร์กช้อป การเทรนนิ่งอะไรหลายอย่าง ซึ่งทั้งคู่จะมาสอนเด็กๆก่อน เพราะเขาสร้างมาตั้งแต่จุดเริ่มต้น ซึ่งเป็นจุดที่ผมมองว่าเป็นอะไรที่ท้าทาย อย่างที่พี่ ต้อม จิรัฐ บอกคือต้องการคนที่เข้มแข็ง ไม่อ่อนแอ และ 2 คนนี้เหมาะกับตรงนั้น ส่วนเพลงรีบอร์นที่ “รินะ” ได้เป็นเซ็นเตอร์และเพิ่งถูกปล่อยออกมานั้น ก็มีช่วงระยะเวลาในการโปรโมตด้วยเหมือนกัน ถือว่าเป็นของขวัญเพราะเขาเป็น AKB48 คนแรก ในกลุ่ม 48 ที่ได้เป็นเซ็นเตอร์ทั้ง 2 วงเลย และเดี๋ยวจะมีเรื่องการตลาดของ รีบอร์น ในอัลบั้มจาบาจาอีกครั้ง

ด้าน “รินะ” เผยความรู้สึกถึงการเป็นผู้จัดการวงน้องใหม่ CGM48 ว่า “ตอนแรกรู้สึกตกใจมากค่ะ ไม่มั่นใจเหมือนกันว่ารินะจะทำหน้าที่ชิไฮนินได้หรือเปล่า แต่ใน AKB48 ก็มี ซัซซี่ ริโนะ ซาชิฮาระ เป็นเมมเบอร์และผู้จัดการวง HKT48 ด้วย เคยทำหน้าที่แบบนี้มาเหมือนกัน เราก็เคยเห็นว่าเขาทำหน้าที่ตรงนี้ยังไงบ้าง แต่เราไม่เคยทำมาก่อนการมาทำหน้าที่ตรงนี้ก็มีความรู้สึกว่าเราจะทำอะไรดี อยากจะทำให้ทุกคนชอบ CGM48 เราทำหน้าที่นี้ครั้งแรกก็จะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด ขอให้ทุกคนช่วยสนับสนุนเป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ ถามว่าเคยไปเชียงใหม่หรือเปล่า จริงๆยังไม่เคยไปเที่ยว เคยแค่ไปตอนทำงาน ก็เลยอาจจะยังไม่รู้วัฒนธรรมของเชียงใหม่ รวมถึงภาษาเหนือด้วย ซึ่งตอนนี้รินะก็ยังเรียนรู้ภาษาไทยอยู่ จากนี้ก็คงจะพยายามเรียนรู้ภาษาเหนือด้วยค่ะ”

ขณะที่ “จ๊อบซัง กล่าวเสริมว่า “จากความเหมาะสมของการที่ รินะ เป็นไอดอลมานาน มีความสามารถในการเต้น รวมถึงการคุมน้องๆ ถือว่าเป็นศูนย์รวมแห่งใจของเด็กๆ หลายคน เรามองว่า “รินะ” น่าจะเหมาะสมในการเป็นชิไฮนินผู้จัดการวง แล้วผมก็เชื่อว่าความท้าทายเป็นโอกาสที่ดีให้กับ รินะ แล้ว ขึ้นอยู่กับ “รินะ” ว่าอยากจะคว้าโอกาส แล้วจะพัฒนาตัวเองมากไปกว่าการเป็นไอดอลหรือเปล่า ซึ่งผมยินดีและดีใจที่ “รินะ” ตอบรับการท้าทายนี้ แน่นอนว่ามันเป็นความยากลำบาก แต่ก็อยากให้ช่วยเป็นกำลังใจให้รินะด้วยครับ”

ส่วนการเลือก “ออม-ปุณยวีร์” เป็นกัปตันวงนั้น “จ๊อบ-ณัฐพล” กล่าวว่า “น้องออมอาจจะดูเป็นคนน่ารัก หวานๆ แต่ในหลายๆ อย่าง มุมมองของเขา เขาเป็นคนที่มีระบบการจัดการที่ค่อนข้างดี รวมถึงการจัดการในสมาชิก เป็นพี่สาวคนนึงในวงที่ทุกคนให้ความไว้วางใจเหมือนกัน อันนี้คือสิ่งแรกที่ผมมองเห็น ส่วนอีกสิ่งหนึ่งคือการจัดการในชีวิตของเขาเอง เขาได้เกียรตินิยมอันดับ 1 กับการเป็น บีเอ็นเค48 ซึ่งมันยากมากที่ทำงานไปด้วยและเรียนไปด้วย ทำให้ดีทั้งสองอย่างไปด้วย ผมมองว่าคนในลักษณะแบบนี้สามารถที่จะจัดการระบบชีวิตตัวเองได้ดี แล้วอีกอย่าง น้องออม เป็นคนเชียงใหม่ด้วย รู้จักวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว ผมเชื่อว่าสิ่งนี้เป็นจุดที่ดีอีกจุดหนึ่ง ที่เขาสามารถจะเป็นตัวแทนของชาวเหนือได้ ในการที่จะประชาสัมพันธ์ ทั้งเรื่องท่องเที่ยว วัฒนธรรม รวมถึงอัตลักษณ์ของวง CGM48 ให้ทุกคนรู้จัก และผมเชื่อว่า ประสบการณ์ของน้องที่เป็น บีเอ็นเค48 มา น่าจะเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่า สามารถปรับใช้ใน CGM48 ได้ดีครับ”

ทางด้าน “ออม-ปุณยวีร์” หลังได้รับตำแหน่งกัปตันวง กล่าวความรู้ว่า “รู้สึกท้าทายมากค่ะ ตื่นเต้นแล้วก็กดดันมากด้วย เพราะว่าหนูก็เป็นเมมเบอร์ธรรมดามาก่อน แล้วก็มาได้เป็นกัปตัน ถือเป็นเส้นทางที่ทำให้หนูพัฒนาตัวเองมากขึ้น ทำให้หนูต้องก้าวไปข้างหน้ามากขึ้น เรียนรู้อะไรมากขึ้น แล้วก็เป็นแบบอย่างให้กับน้องๆ ที่กำลังจะเข้ามาด้วย พร้อมที่จะถ่ายทอดประสบการณ์ที่หนูได้อยู่ บีเอ็นเค48 มาให้กับน้องๆค่ะ”

เมื่อถามว่า ความแตกต่างของการกับสมาชิกปกติกับกัปตันของวงเป็นอย่างไร “ออม” กล่าวว่า “ถึงต้องเรียนรู้มากขึ้นเพราะว่าตำแหน่งกัปตันเป็นตำแหน่งที่มีความรับผิดชอบสูงมาก เป็นเหมือนตัวแทนของน้องๆ ในการที่จะทำอะไรหลายๆ อย่าง เป็นเหมือนศูนย์รวมจิตใจทำให้น้องๆ เขาต้องมีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำ เราต้องทำให้เขาเห็นด้วยว่าเราก็มุ่งมั่นเหมือนกัน ถ้ากัปตันไม่มีความมุ่งมั่น ไม่มีความตั้งใจ น้องๆ ก็คงไม่มีแรงบันดาลใจที่จะทำ หนูก็ต้องฝึกฝนตัวเองให้แข็งแรงขึ้น เต้นเก่งขึ้น ร้องเก่งขึ้น แล้วก็กล้าที่จะออกสื่อมากขึ้น คือต้องพัฒนาตัวเองในทุกๆ ด้าน ถามว่าเอาอยู่มั้ย ซึ่งหนูว่าหนูก็ดุเอาเรื่องนะคะ (หัวเราะ) แล้วก็หนูรู้ทุกที่ของเชียงใหม่ หนูสามารถตามน้องได้ทุกที่ (หัวเราะ) ฝากถึงน้องๆทุกคนนะเจ้า พี่ออมก็รออยู่ที่้เชียงใหม่นะเจ้า อยากให้มาสมัครกันเยอะๆเจ้า ในใจในตัวเองเจ้า และกล้าที่จะมาแสดงออก เจอกันที่ CGMN48 เจอกันนะเจ้า”

จ๊อบซัง กล่าวปิดท้ายว่า “ขอฝากน้องๆรุ่นใหม่ที่จะเข้ามา CGM48 น้องที่อยากจะมาสมัครขอให้มีความมุ่งมั่น มีความตั้งใจจริงๆ คิดดีทำดี ขอให้ตั้งใจเรียนและชอบในสิ่งที่ตัวเองทำ ผมเชื่อว่าสิ่งนี้น่าจะเป็นจุดหลักที่เรามองด้วยว่าถ้าคุณชอบในสิ่งที่คุณทำ คุณก็สามารถที่จะส่งต่อความสุขสิ่งที่คุณทำออกไปให้คนอื่นมีความสุขได้ เพราะเราคือหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับหลายคน ก็ขอให้ทุกคนพยายามและอย่าท้อ ถ้าไม่ได้อย่าท้อขอให้พยายามกันต่อไป พี่ทั้งสองคน ออมและรินะ ก็เป็นตัวอย่างแล้วในเรื่้องของความพยายาม ขอให้ทุกคนโชคดี”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน