ภาพเปลือยว่อน บุ๋ม ปนัดดา ลั่นตัดต่อเล็กเกินไป เตือนใครมี ส่งต่อ ผิดกฎหมาย!

ภาพเปลือยว่อน บุ๋ม ปนัดดา ลั่นตัดต่อเล็กเกินไป เตือนใครมี ส่งต่อ ผิดกฎหมาย!

จากกรณีที่พบการแชร์ภาพหญิงสาวเปลือยกาย โดยเป็นใบหน้าของ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ข่าวสดออนไลน์ ได้ต่อสายถึงสาวบุ๋ม ถึงกรณีดังกล่าว โดย บุ๋ม เปิดเผยว่า “เห็นภาพแล้วค่ะ โดนตัดต่อชัวร์ๆ เราไม่ถ่ายอย่างนั้นหรอก บ้าไปแล้ว ถามว่าโกรธมั้ย ต้องมีอยู่แล้ว แต่ในส่วนตัวเรารู้เรื่องกฎหมายพอสมวร แล้วสิ่งที่รู้สึกคือตอนนี้ภาพมันถูกส่งในไลน์กันแบบแพร่หลายมาก

พูดกันตรงๆ คำว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ใช้ไม่ได้จริงภายใต้กฎหมายไทย เพราะมันอนุมานว่าทุกคนที่อยู่ในประเทศไทยจะต้องรู้กฎหมายว่าอะไรบ้าง บางคนอาจจะบอกว่าแค่ส่งต่อไม่ได้ตัดต่อ แต่ตามกฎหมายแล้วคนที่ส่งต่อมีโทษทางกฎหมายเท่ากับคนตัดต่อ ดังนั้นการที่ส่งกันเข้าไปในกลุ่มอะไรก็ตามมันคือคดีอาญาแบบยอมความไม่ได้”

คิดจะดำเนินคดีไหม?
“ตอนนี้กำลังคิดอยู่ ขอดูก่อน ตอนนี้คิดหลายอย่างเพราะถ้าไม่ได้ตัวคนตัดต่อที่แท้จริงก็ไม่อยากทำ เรากำลังสืบสาวอยู่ว่าต้นตอเลยมาจากใคร อันนี้ขำๆ ก็ต้องชมว่าตัดต่อเก่ง ช่างไปหาหน้าเรามาใส่จนได้ แต่คนในบ้านเราบอกว่าหน้าอกเล็กไป มันไม่ถูกต้อง และไม่สวย(หัวเราะ)”

กลัวว่าคนที่ไม่รู้จะคิดว่าเราถ่ายจริงๆ ไหม?
“คนที่รู้ว่าเป็นภาพตัดต่อก็มี แต่คนที่ไม่รู้ก็มีเยอะ บางคนบอกด้วยว่านี่เป็นภาพหลุดของบุ๋ม เลยถามเขากลับไปว่า…เราจะถ่ายแบบนั้นเพื่ออะไร เขาก็อึ้งกันไป ตอนที่เห็นภาพหลุดอันนี้ผู้ใหญ่บางคนก็เป็นห่วงเพราะเขาไม่เข้าใจคำว่าตัดต่อคืออะไร แต่อย่างที่บอกว่าถ่ายอย่างนั้นไม่สวยเลย ท่าโพสก็ไม่ได้เรื่อง เสียชื่อเราหมด

หน้าอกก็เล็กไป ตรงนั้นก็ไม่สวย สะโพกก็ห้อย ไปเทียบดูจากที่เราเคยถ่ายชุดว่ายน้ำได้ จนถึงตอนนี้ก็ไม่เข้าใจวัตถุประสงค์คนทำว่าทำทำไม คุณจะสนุกบนศักดิ์ศรีของคนอื่นไม่ได้ ต่อให้เราเป็นคนเซ็กซี่หรืออะไรก็ตาม ใครก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะย่ำยีคนอื่นแบบนี้ คุณทำคุณสนุก แต่คนอื่นเขาไม่สนุกด้วย แล้วยิ่งไปส่งต่อ โหลดมาเก็บไว้ในมือถือกัน ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำตั้งแต่แรกอยู่แล้ว”

เห็นภาพนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่?
“เห็นมานานแล้วค่ะ แต่อย่างที่บอกว่าเรื่องดำเนินคดีขอคิดก่อน ถ้าไม่หยุดส่งกัน ยังสนุกกัน เราก็จะรวบหมด ที่ผ่านมาเคยทำมาแล้วครั้งหนึ่งและยังรู้สึกผิดในใจ ผู้ชายคนนั้นทำงานขายประกัน แล้วใช้คอมฯ ในบริษัทส่งต่อภาพตัดต่อของเรา แต่ไม่ใช่ภาพเดียวกับที่แพร่หลายอยู่ตอนนี้

คือเราโดนมาหลายครั้งแล้ว ตอนนั้นตำรวจสืบไม่ถึงคนตัดต่อ แต่ดันไปเจอตัวคนส่ง แล้วเขามีครอบครัวต้องเลี้ยงดู ปัญหาคือบริษัทรับไว้ไม่ได้ต้องไล่ออกเพราะใช้คอมฯ บริษัทในการส่งเล่นกับเพื่อน นี่คือสิ่งที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว เราก็ช่วยอะไรไม่ได้เพราะเป็นคดีอาญาที่ยอมความไม่ได้ ต่อให้เราไม่เอาเรื่องแล้วก็ถอนฟ้องไม่ได้”

“ตอนนี้ได้แต่วิงวอนขอและบอกต่อว่า ออกข่าวไปหากจะเอาภาพโป๊เราลงก็ได้นะ แต่ช่วยเบลอเป็นสี่เหลี่ยมสีดำตั้งแต่ตรงคอลงมาเลย เพื่อให้คนรู้ว่าภาพที่หน้าตาแบบนี้มันคือภาพตัดต่อ ถ้ามีคนส่งมาให้รีบลบออกจากเครื่องตัวเองทันที ไม่ต้องสงสัยว่าเป็นภาพจริงมั้ย

ถามหน่อยเราจะไปถ่ายแบบนั้นทำไม ส่วนตัวเราเป็นคนเซ็กซี่ง่ายอยู่แล้ว ไปเที่ยวทะเลมาล่าสุดใส่ชุดว่ายน้ำแขนยาว ร่องหน้าอกก็ไม่เห็น แต่แค่เรายกแขนก็ดูเซ็กซี่จะแย่แล้ว แล้วเราต้องแก้ผ้าเพื่ออะไร ถ้าเราจะแก้ก็ต้องได้ตังค์ค่ะ(หัวเราะ) อันนี้คือมุขเล่นๆ ปลอบใจตัวเอง แต่ถามว่าในความเป็นจริงคืออยากให้ออกข่าวไปและป้องกันไม่ให้คนดาวน์โหลดและส่งต่อเท่านั้นเองเพราะมันไม่ใช่เรื่องดีกับใครเลย”

“การดาวน์โหลดภาพโป๊ไม่ว่าจะเป็นภาพจริงหรือภาพตัดต่อ มันผิดกฎหมายอยู่แล้ว เราขอใช้ตัวเองในฐานะดาราคนหนึ่งเป็นจุดบอกกล่าวประสัมพันธ์กฎหมายแล้วกัน ว่าการกระทำแบบนี้คือความผิดค่ะ ส่วนจะดำเนินคดีมั้ยนั้ย ขอดูก่อนว่ากระแสเป็นยังไง ถ้าคนหยุดส่งและเข้าใจกฎหมายกัน รวมถึงย้อนกลับไปด่าคนที่ส่งมาให้ว่าส่งคุกมาให้ทำไม ถ้าเป็นแบบนี้เราก็ไม่คิดดำเนินคดี”

บทความก่อนหน้านี้หุ้นไทยร่วงสวนตลาดโลก แม้จะมีแรงซื้อกลับในช่วงบ่ายแต่ปิดตลาดยังติดลบ 2.71 จุด
บทความถัดไปอนาถใจ! เฒ่าหื่น 80 ปีบุก “ข่มขืน” เด็กหญิงพิการวัย 12 ถึงในบ้าน