Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

ฟลุค จิระ โชว์ สปิริต คุณพ่อมือใหม่ ดูแล แอปเปิ้ล ไม่ห่าง เผยข้อตกลงต้องยอมเมีย

30 ก.ค. 2562 - 16:18 น.

ฟลุค จิระ โชว์ สปิริต คุณพ่อมือใหม่ ดูแล แอปเปิ้ล ไม่ห่าง เผยข้อตกลงต้องยอมเมีย

วันที่ 30 ก.ค. ที่วัดป่าคลอง 11 (คำชะโนด 2) จ.ปทุมธานี ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ มาร่วมพิธีบวงสรวงถวายพญาศรีสุทโธนาคราช หลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ ถึงเรื่องที่ภรรยาสาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน โดยเธอมีอารมณ์ขึ้นๆลงๆตามประสาคนท้อง เลยโพสต์ข้อความตัดพ้อน้อยอกน้อยใจ ไล่สามีให้ไปไกลๆ

เกิดอะไรขึ้น ภรรยาโพสต์ในไอจีแบบนั้น?
“ถ้าบอกเหตุผลทุกคนอาจจะรู้สึกว่าเป็นเรื่องงี่เง่านะ ถ้าคนที่เป็นสามีภรรยากันจะรู้ว่าจากเรื่องเล็กๆจนนำไปทะเลาะกันได้ เช่น เราสั่งส้มตำผิดรสชาติ และเรื่องคำพูดคำจาที่สามีภรรยาจะต้องพยายามเบาๆใส่กัน โดยเฉพาะเวลาที่ภรรยาท้อง มันไปกระทบจิตใจเขา ผมไม่อยากลงรายละเอียดแต่มันก็ไม่ได้มีอะไรที่ซีเรียส พออารมณ์เขาเย็นลง เราก็ง้อขอโทษ เขาก็หาย

เห็นเขาบอกว่าเราบ่นเหนื่อย?
“คำนี้เลยครับ เราไม่ได้เหนื่อยที่ดูแลเขา แต่เราเหนื่อยที่ว่าต้องมาทะเลาะกันกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง เราบอกไปฉันก็เหนื่อยเหมือนกันนะ เท่านั้นเลยแล้วเขาก็ไม่คุยกับผม ไปเจอเขาโพสต์ในไอจี ผมก็ถามเขาอะไรเนี่ยเพราะเราอยู่ด้วยกันตลอดแต่เขาไม่คุยกับผม ตอนที่เขาโพสต์ก็อยู่ข้างๆกันเลย ผมก็บอกว่าลบเถอะนะเพราะว่ามีคนไลน์มาเต็มเลย เขาก็บอก ทำไม อายคนหรอ ประเด็นไม่ใช่ตรงนั้น เรื่องที่ไม่เป็นเรื่องอย่าไปพูดถึงเลย”

ฟลุค

ยอมเมีย

ทะเลาะกันแบบนี้บ่อยมั้ย?
“ช่วงที่ภรรยาท้องอารมณ์เขาจะขึ้นๆลงๆ ผมเข้าใจนะครับ เพราะว่าถ้าเกิดเราคบกันไม่นานคบกันเดือนหนึ่งแล้วแต่งงาน นิสัยแบบนี้เราอาจจะรู้สึกว่าทำไมนิสัยเขาเป็นแบบนี้ แต่เราคบกันมาเป็น 10 ปี 11 ปีแล้วแต่งงาน เรารู้ว่าเขาไม่ได้มีนิสัยแบบนี้ เพิ่งมาเป็นตอนนี้เพราะว่าท้อง เราก็ได้รับคำเตือนมาตลอดว่าเวลาผู้หญิงท้องจะอารมณ์ขึ้นลงแบบนี้ ไม่ต้องไปซีเรียส มองเป็นเรื่องสนุกขำๆไป

พอเจอเหตุการณ์แบบนี้ ต้องมีข้อตกลงระหว่างกันมั้ย?
ข้อตกลงก็คือเราต้องยอมเมียครับเป็นเรื่องปกติ(หัวเราะ) ไม่มีข้อตกลงหรอกครับ ก็ต้องเข้าใจกันมากกว่า เขาอารมณ์เสียมันก็ไม่ใช่ว่าเป็นเพราะนิสัยของเขา ช่วงนี้อารมณ์เขาต้องขึ้นๆลงๆอยู่แล้ว ช่วงแพ้ท้องก็ผ่านมาแล้วช่วงนั้นก็ค่อนข้างหนัก แต่พอผ่านมาตอนนี้ก็เป็นอีกช่วงหนึ่งที่เข้าเดือนที่ 6 ก็จะมีอารมณ์แบบนี้บ้าง ไม่ซีเรียสครับ”

ช่วงนี้ต้องเอาใจภรรยาเป็นพิเศษ?
“ผมว่าทุกทางเลยครับ อยากกินอะไรก็เรียกไลน์แมน แกร็ปฟู้ด หรือขับรถออกไป วันที่คนขับรถไม่อยู่ก็ขับเอง คือทำทุกวิถีทางให้เขา ช่วงนี้ไม่มีอะไรมากมีแค่เรื่องกินอย่างเดียว”

ครั้งนี้ง้อหนักมั้ย?
“ก็ไม่หนักอะไรครับ ก็บอกขอโทษนะ อย่าไปโกรธเลยนะ ฉันใช้คำพูดผิด เวลาผู้หญิงเขาแรงมา เราอย่าไปแรงกลับ เงียบนิดนึง ใครผิดใครถูกไม่รู้อย่าไปสนครับ ต้องขอโทษไว้ก่อน

เรื่องที่เราออกกำลังกายหนักเป็นสาเหตุทำให้เขาเข้าใจว่าเราไม่ได้ดูแลเขา?
“ไม่เกี่ยวเลยครับ การออกกำลังกายเราแบ่งเวลาปกติ เราออกช่วงเช้าภรรยาก็ยังนอนอยู่ พอเราออกกำลังกายเสร็จ กินอาหารมื้อแรกไปก่อนคนเดียวด้วยซ้ำ เขาก็ค่อยตื่นแล้วออกไปกินมื้อที่สองกัน ไม่กระทบเลยครับ”

ฟลุค

ไม่กระทบเลยครับ

ลูกในท้องภรรยาเป็นอย่างไรบ้าง?
แข็งแรงมาก พัฒนาการตามสเต็ป น้ำหนักของภรรยาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คนอาจจะคิดว่าทำไมผอม แต่จริงๆเขาน้ำหนักเพิ่มเยอะประมาณ 6-7 กิโลแล้วตอนนี้ อาการแพ้ท้องหายแล้ว มีแค่ผะอืดผะอมนิดหน่อยไม่เหมือนตอนแพ้ซึ่งน่ากลัว ผมก็สงสารเขามาก เขาร้องไห้ทุกวัน ผมก็ต้องไปนั่งข้างๆ บางวันเราร้องไห้ไปด้วย เราไม่รู้จะทำยังไง เขาปวดท้อง เขาจะอ้วก เราก็อยู่ข้างๆเขา เราไปถ่ายละครหกโมงเช้า ตีสามเขายังมาอ้วกอยู่ ผมก็นั่งรอในห้องน้ำ จะลูบหลัง เขาก็บอกอย่ามาลูบกลัวอ้วกเยอะ มันก็เป็นช่วงที่ลำบากเหมือนกันสำหรับสามีทุกคนแต่ผมรู้สึกว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราจะแสดงให้ภรรยาเห็นว่าเรารักเขาแค่ไหน อย่าไปคิดว่าเรื่องมากอะไรก็อ้วก สามีบางคนหลับใส่ เราต้องอยู่ข้างๆเขาเพราะว่าเวลานี้เขาไม่มีใคร เขาเครียดขนาดไหน ก็ต้องเอาใจเขาเป็นพิเศษ”

เตรียมพื้นที่บ้านให้ลูกหรือยัง?
“กำลังตกแต่งเพิ่ม ใช้เวลาประมาณ 3-4 เดือนก่อนคลอด ก็ทันพอดี ส่วนข้างหลังบ้านต่อเติมออกไป ด้านข้างต่อเติมเพิ่มขึ้นมา ห้องฟิตเนสที่อยู่ในบ้านหรือห้องทำงานเอาออกไป มันก็จะโล่งขึ้นมีพื้นที่สำหรับเลี้ยงลูก ก็อยู่ในขั้นตอนกำลังตกแต่งทำแบบอยู่”

กำหนดคลอดเมื่อไหร่?
“พฤศจิกายนครับ เดือน 11 เดี๋ยวถึงวันใกล้ๆจะมาบอกอีกที ฤกษ์ยังขึ้นๆลงๆ หมอดูท่านหนึ่งบอกวันหนึ่ง อีกท่านบอกอีกวัน ใช้วิธีผ่าคลอดครับ ภรรยาบอกว่าฉันหลับได้มั้ย ฉันไม่อยากคลอดเอง เราไม่ได้กังวลบางคนบอกไม่อยากผ่า เพราะถ้าผ่าแล้วจะมีลูกได้ไม่เยอะ จะมีแผล เขาไม่ซีเรียส เขาบอกว่าเต็มที่ไม่เกินสามคนอยู่แล้ว ผ่าไปเลย เขาไม่อยากเจ็บ”

เตรียมตัวเข้าคอร์สคุณแม่หรือยัง?
“เวลาเราไปโรงพยาบาลเขาจะมีอยู่แล้ว เวลาเราฝากครรภ์จะมีสเต็ปขั้นตอน แต่ยังไม่ถึงขั้นสอนฝึกอุ้ม เขาบอกรอลูกคลอดออกมาก่อน คุณพ่อคุณแม่ค่อยมาฝึก ตอนนี้ให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ไม่ต้องเครียดเพราะว่าลูกในท้องจะรับความเครียดจากเราไปหมดถ้าเราเครียดอะไรลูกก็ออกมาอารมณ์แบบนั้นเลย ฝากด้วยครับให้อารมณ์ดีไว้ แต่ผมเข้าใจเป็นกันทุกคน เวลาเขาขึ้นสเตตัสอะไรแบบนี้ แล้วสุดท้ายมีคอมเมนต์มาผมว่าผู้หญิงจะเข้าใจกันเอง เข้าใจเลยเหม็นหน้าสามีมาก โกรธมาก เป็นเรื่องปกติ เพราะฉะนั้นผู้ชายก็อย่าไปคิดมากครับ”

ขอบคุณรูปภาพ : fluke_jira , appleminiberry

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟลุค จิระ โชว์ สปิริต คุณพ่อมือใหม่ ดูแล แอปเปิ้ล ไม่ห่าง เผยข้อตกลงต้องยอมเมีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง