Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

โต้ง ทูพี แร็พโต้ มิกซ์ ลูกหม่ำ เตือนอย่าด่าใครถ้าคนละรุ่น

31 ก.ค. 2562 - 12:37 น.

โต้ง ทูพี แร็พโต้ มิกซ์ ลูกหม่ำ เตือนอย่าด่าใครถ้าคนละรุ่น

นึกว่าจะเกิดเกาเหลาชามโตส่ะแล้ว เมื่อ โต้ง พิทวัส พฤกษกิจ หรือ "โต้ง ทูพี" แร็พเปอร์หนุ่มชื่อดัง ได้ร้องแร็พตอบโต้กลับแร็ปเปอร์หน้าใหม่อย่าง "มิกซ์-เพทาย วงษ์คำเหลา" หรือ มิกซ์ VKL ลูกชายของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก อย่างดุเดือด เนื่องจากไม่พอใจที่แร็พเปอร์รุ่นน้องพาดพิง ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม รุ่นพี่ที่ตนนับถือ เมื่อได้เจอแร็พเปอร์หนุ่ม จึงได้ถามถึงประเด็นดังกล่าว

โต้ง ทูพี

พิทวัส พฤกษกิจ

โดยเจ้าตัวเผยว่า
"หลายคนคิดว่าเราตอบโต้ จริงๆใช้คำว่ากล่าวถึง ไม่ได้ตอบโต้ ไม่ได้ด่าอะไรเลย ไม่มีคำหยาบไม่มีเนื้อหาที่รุนแรง ถามว่าผมไม่พอใจสิ่งที่เขาทำกับพี่ขันเงิน ใช่ครับ ไม่ได้ชอบ ไม่พอใจ แต่ก็ไม่ได้ด่าอะไรแรง แค่บอกว่าอย่าไปด่าใครเขาถ้าคนละรุ่น เหมือนรุ่นพี่รุ่นน้องในวงการที่พูดถึงใช่มั้ย ไม่มีคำด่าเลย"

เป็นสไตล์ของแร็พเปอร์?
"จริงๆเป็นสไตล์เป็นวัฒนธรรมอยู่แล้วที่พูดเรื่องที่ตัวเองรู้สึก แต่ต้องพูดในสิ่งที่ไม่ได้โกรธเคืองกัน ไม่ด่ากัน ไม่ใช้คำที่หยาบคาย ผมมองว่ามันเป็นสไตล์และวัฒนธรรมทุกอย่างก็สุภาพดี อย่าไปแร็พด่าใครเขาถ้าคนละรุ่น เราฝากบอกถึงความรู้สึกของเรากับเรื่องนี้ ถามว่าโกรธมั้ย ถ้าโกรธแร็พจะเข้มข้นกว่านี้เยอะ เราก็แค่รู้สึกว่าอย่าไปแร็พด่าใครเขาถ้าคนละรุ่นก็เหมือนที่เขียนในเพลงที่แร็พในเพลงเลย ไม่ได้ถึงกับเตือนแต่เป็นการพูดถึงมากกว่า สำหรับแร็พเปอร์เพลงก็เหมือนกับนักเขียนกับหนังสือ รู้สึกยังไงก็จะพูดอย่างนั้น ไม่ได้พูดด้วยอารมณ์โกรธด้วยครับ อันนี้ทำให้ซอฟที่สุดเหมือนเป็นการพูดถึงเฉยๆว่า ไม่ควรจะไปแร็พด่าใครนะคนละรุ่นนะ"

เรื่องนี้ดูเหมือนเราค่อนข้างเดือดเหมือนกัน?
"ไม่เลย อุ่นๆมากเลย"

โต้ง ทูพี

พี่ชายคนนี้ผมรัก

ได้คุยกับพี่ขันเรื่องนี้มั้ย?
"ก็คุยกัน เขาไม่ได้คิดอะไร มันมีการพูดถึงกันเล็กน้อยถ้าจะไม่พูดมันก็จะแปลก พูดกันครับไม่มีอะไร"

น้องมิกซ์ได้ติดต่อมาพูดคุยหรือขอโทษมั้ย?
"มีครับ คุยกัน น้องเขาก็เปิดใจ ผมบอกว่าไม่มีคำไหนด่านะ ไม่มีคำหยาบเลยก็แค่เหมือนพูดให้กันฟัง น้องเขาก็รู้สึกว่าเออจริงเพราะผมก็ไม่ได้ด่าจริงๆ มันเป็นเรื่องที่น้องเขาพูดในสิ่งที่เขาคิด เราก็พูดตามสิ่งที่เราคิด"

หลังจากเราแร็พไปเขาก็ติดต่อมาเลย?
"ใช่ครับ ติดต่อมาหาคนในบริษัท ทีมงาน เราก็ยินดีจะคุย รู้สึกดีที่ได้คุย น้องเขาก็เข้าใจในสิ่งที่เราแร็พ ถ้ามาลองคิดดูดีๆแล้วเราพยายามใช้วิธีสื่อสารที่มันดีที่สุด คนทั่วไปอาจจะดูว่าเหมือนด่าเพราะพูดถึงชื่อคน แต่ถ้าเราไปลองแกะเนื้อดู คำที่ใช้มันไม่มีแม้กระทั่งกูมึงเลยด้วยซ้ำ คือคนเราไม่ชอบอยู่แล้วที่ให้ชื่อเราไปอยู่ในนั้น หรือใครพูดถึงชื่อเรา มันเริ่มจากตรงนั้นมากกว่า"

เรียกว่าเคลียร์ใจกันแล้วทั้งสองฝ่าย?
"ถูกต้องครับ ถามว่าจะมีโอกาสร่วมงานกันมั้ย แน่นอนครับ ถ้ามีโอกาสจังหวะดีๆ ยินดีแน่นอน เพราะผมกับน้องได้เจอกันมานานแล้ว น้องเขาก็น่ารักกับผมเสมอ ทักทายกันตลอด"

โต้ง ทูพี

มิกซ์ ลูกพี่หม่ำ

พี่ขันได้เคลียร์หรือยังที่เขาบอกว่าไม่รับไหว้?
"อืม...อาจจะไม่ได้คุยกันตรงๆมั้ง เอาเพลงไปคุยผ่านมันก็ไม่ได้คุยสักที ผมก็ไม่ทราบนะว่าได้คุยยัง ไม่ทราบเลยครับ"

กับเพลงที่ขันทำกับโต้งอยู่ เนื้อหาจะไปเกี่ยวกับน้องเขาอีกมั้ย คนก็ยิ่งจับตามอง?
"16 สิงหาคมนี้ครับ ชื่อเพลงว่า respect ความหมายก็คือการนับถือ แร็พเปอร์ควรจะเคารพซึ่งกันและกัน จะพูดถึงน้องเขาหรือเปล่ามีคนถามเยอะมาก ผมอยากให้ไปดูมิวสิกวิดิโอกันครับ เอ็มวีออกพร้อมอัลบั้มวางแผงเลย เพลงนี้ทูพีฟีเจอริ่งขันไทเทเนี่ยม ถามว่าแต่งเพลงนี้ก่อนเกิดเรื่องหรือเปล่า อันนี้ต้องไปฟังครับ ตั้งใจทำหลายปีมากๆ เพลงนี้เพิ่งถ่ายทำเสร็จ จริงๆเพลงนี้อยากให้ทั้งวงการฮิฟฮอฟฟัง ตั้งใจทำมากๆ จังหวะมันพอดีมากครับ"

คนมองแร็พเปอร์ ฮิฟฮอฟ ไม่ดีไปแล้ว?
"จริงๆก็เข้าใจเขานะอยู่ดีๆมานั่งทะเลาะกันให้วงการอื่นเขาดู วงการกำลังดีๆกันอยู่เลย ก็คิดอย่างนั้นได้ครับ ก็ไม่ว่ากัน ใครที่ช่วยทำอะไรดีๆได้เราก็ต้องช่วยเหลือกัน ต้องคอยพยุงวงการกันไปคิดอย่างนี้ดีกว่าครับ"

ขอบคุณจากไอจี : twopee

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โต้ง ทูพี แร็พโต้ มิกซ์ ลูกหม่ำ เตือนอย่าด่าใครถ้าคนละรุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง