Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

กระแต แฮปปี้ แตร ชื่อหนึ่งเดียวในโลก เชื่อเปลี่ยนแล้วดี

8 ส.ค. 2562 - 16:19 น.

กระแต แฮปปี้ แตร ชื่อหนึ่งเดียวในโลก เชื่อเปลี่ยนแล้วดี

ถือฤกษ์ดีช่วงปล่อยซิงเกิลเพลง “สาวดอยคอยปี้” นักร้องสาว กระแต อาร์สยาม เลยขอประกาศว่าตอนนี้ตนเองได้เปลี่ยนชื่อจริงจาก นิภาพร เป็น นางสาว แตร บุญยะเลี้ยง ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนตัว โดนทักชื่อเก่าดี แต่เหนื่อย และทำคุณคนไม่ขึ้น พร้อมทั้งเผยถึงเรื่องสถานะภาพตอนนี้ของตนเองว่าโสดหรือไม่โสด

กระแต

แตร บุญยะเลี้ยง

โดยเจ้าตัวเผยถึงที่มาของการเปลี่ยนชื่อว่า “ตั้งใจอยากจะเปลี่ยนมานานแล้ว แล้วเพลงใหม่ก็กำลังมาพอดี เลยใช้ฤกษ์นี้เปลี่ยนชื่อเลย ชื่อนี้มีพระอาจารย์แนะนำมา เขาบอกชีวิตกำลังจะเปลี่ยนเลยนะ ทุกอย่างกำลังจะดี เลยบอกว่าอยากจะลองเปลี่ยนชื่อ เขาแนะนำว่าดีเพราะชื่อเก่ามันแอบเหนื่อยนิดนึง เขาบอกว่าชื่อเก่าเลขมันลงดีนะ มีเสน่ห์ แต่เราจะเหนื่อย ทำคุณคนไม่ค่อยขึ้น เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะ เป็นความเชื่อของเลขศาสตร์ มีหลายคนที่ไปเปลี่ยนแล้วดีขึ้น ก็เลยรู้สึกว่าอยากจะลอง

อาจารย์บอกว่าถ้าเปลี่ยนแล้วไม่ดีก็กลับมาใช้ชื่อเก่าไม่เห็นเป็นไรเลย ตอนนี้ก็ชื่อ แตร จริงๆแล้วมันไม่ได้ เป็นชื่อที่แปลกเลยนะ ทุกคนก็คุ้นชื่อกระแตกันอยู่แล้ว เพียงแค่ชื่อจริงใช้แตรตัวเดียวไปเลย ความหมายของชื่อก็คือ โด่งดัง แตรจะอยู่ในพิธีมงคลต่างๆ ไว้เอาฤกษ์เอาชัย เป็นสิ่งที่ดีงามอยู่แล้ว แต่พอรวมกับกำลังเลขศาสตร์ตามความเชื่อแล้วก็ได้เลขที่ดี เป็นเลข มงคลทำให้ชีวิตเราดี ไปลงเลข9 อาจารย์ก็พูดว่าคนที่ไม่ได้ทำบุญหรือปฎิบัติ กำลัง บารมีไม่ได้ก็ใช้ชื่อไม่ดีนะ ตัวเองกำลังไม่ถึงแต่อยากใช้ชื่อกำลังดี ไปบวกเลขนี้สูง ใช้แล้วดี แต่กำลังตัวเองไม่ถึงก็จะยิ่งเหนื่อย อย่าเปลี่ยนไปเรื่อยนะ ต้องถามดีๆ ตัวแตทำบุญ ปฏิบัติตลอด แล้วเขาบอกยิ่งใช้ชื่อนี้ต้องยิ่งปฏิบัติ ยิ่งทำจะยิ่งดี"

เปลี่ยนแล้วดีขึ้นไหม
"พอเปลี่ยนแล้วก็มีโปรเจ็กต์เข้ามารัวๆเลย งานแน่น สิ่งนึงที่รู้สึกเลยคือหลังจากเปลี่ยนชื่อแล้วเราเป็นคนอารมณ์ดีขึ้น เรารู้สึกว่าเราติ๊งต๊องขึ้น มีความสุขขึ้น อะไรก็ตลกไปหมด หลายคนก็กังวลแทนเราว่างานเยอะจะเหนื่อยเข้าไปอีกไหม ก็สาธุขอให้มีงานเข้ามาเยอะๆแต่ไม่เหนื่อยมาก"

กระแต

ต่อไปเรียกฉันว่า น้องแตร

เป็นชื่อเดียวในโลกด้วย
"พี่ที่เขตเขาถามว่าเราเปลี่ยนชื่อจริงเหรอ เราเขียนใส่กระดาษยื่นให้เขา แล้วก็ถามว่ามีคนใช้ชื่อนี้เยอะไหม เขาบอกว่าไม่มีเลย มีเราแค่คนเดียว ชื่อเก่าเรามีคนใช้เยอะแล้ว นี่ก็เป็นแตรยืน1 ไปเลยในโลก ใช้คนเดียวเลย ตอนนี้ทุกคนก็แซวเป็นน้องแตร กันหมดแล้ว ชื่อเล่นจริงๆยังเป็นกระแตเหมือนเดิม เปลี่ยนแต่ชื่อจริงเป็นแตร แค่นั้นเอง"

ความรักล่ะ จะมีมาไหมหลังจากเปลี่ยนชื่อ
"ไม่ได้ถามอาจารย์เกี่ยวกับเรื่องนี้เลย ด้วยเราวเป็นคนไม่โฟกัสเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลายคนชอบแซวว่าเรามีแฟนไหม หรืออยากจะรู้ว่าเราคบใครอยู่ เฮ้อ มีคุยๆอยู่เหมือนกัน แต่เรายังไม่พร้อมเปิดตัว มีหลายคนที่เปิดตัวไปแล้วเลิกกันก็จะมางุ้งงิ้ง เรารู้สึกว่าถ้าใช้เดี๋ยวเราจะออกมาบอกกับสื่อเลยว่าเราเลิฟแล้ว ตอนนี้เรารู้สึกว่าเราคบกันเป็นเพื่อน คุยกันไป ก็ยอมรับว่ามีคุยหลายคน พูดเล่นนะคะ เขาไม่ได้อยู่ในวงการ เป็นเพื่อนที่สนิทกัน รู้ใจกัน มีคุยบ้าง แต่มันไม่แน่ไม่นอน ปีนี้เราอาจจะคุยกับคนนี้ ปีหน้าเราอาจจะคุยกับคนใหม่ ไม่ได้สวยนะ(หัวเราะ) กับคนที่คุยอยู่ตอนนี้ก็สักพักนึงแล้ว เรื่องหัวใจแตบอกตรงนี้เลยว่าแตไม่โฟกัส แตเป็นพวกบ้างาน ทำอะไรแล้วตั้งใจ ทุกๆงานของแตถ้าแตโฟกัสมากๆแตแทบจะทิ้งคนที่คุยด้วยไปเลย เขาก็จะบ๊ายบายไป แบบว่าเราบ้าอะไรขนาดนี้"

คือเราก็กลัวว่าเปิดแล้วเราจะเลิก
“มีความกังวลว่าถ้าเปิดตัวมาแล้วมันไม่ใช่ ก็มีทั้งคนที่ชอบเราไม่ชอบเรา บางทีเปิดตัวไปแล้วคนจะรู้สึกว่าเดี๋ยวไม่รอด เราก็ไม่ชอบให้ใครมาว่าเรา เพราะเราก็โดนมาเยอะแล้ว"

เราไม่เปิดตัวคนที่คุยด้วยเขาโอเคไหม
"เขาไม่อะไรเลย เพราะคุยกันธรรมดา ไม่ได้เป็น เจ้าของเรา เป็นเพื่อนที่น่ารักเฉยๆ ก็คุยไปเรื่อยๆ เราเจอคนเยอะ ไปออกงานก็เจอหนุ่มคนนั้นคนนี้เข้ามาคุยเราก็คุยด้วย ศึกษากันไป มันแล้วแต่ว่าเราชอบคนไหน สเป็คถูกใจหรือยัง ถ้าไม่ถูกใจก็เฟดๆออก เราเองก็เปิดให้เขาคุยกับคนอื่นด้วยเหมือนกัน ความรักมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนเนอะ ในเมื่อเรายังไม่ใช่เจ้าของกัน เรายังไม่ได้แต่งงานเราก็มีสิทธิ์ที่จะให้เขาได้มีอิสระ เราก็อิสระได้เหมือนกัน ไม่ใช่ว่าเราสวยเลือกได้นะ นี่ยังไม่ได้เลือกเลย"

ขอบคุณรูปจากไอจี : krataersiam8

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กระแต แฮปปี้ แตร ชื่อหนึ่งเดียวในโลก เชื่อเปลี่ยนแล้วดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง